Tổng hợp học bổng sau đại học năm 2014

Tổng hợp học bổng sau đại học năm 2014: 10 học bổng ĐH và sau ĐH năm 2014 các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ.. tại Ấn Độ; học bổng chất lượng cao đào tạo sau đại học: thạc sĩ 2 hoặc tiến sĩ tại các trường ĐH lớn của Pháp

>> Giáo dục, tuyển sinh, tuyển sinh thạc sĩ, thạc sĩ, sau đại học

Tổng hợp học bổng sau đại học năm 2014: Học bổng chính phủ Ấn Độ, Brunei

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thông báo chính phủ Ấn Độ cấp 10 học bổng ĐH và sau ĐH năm 2014 các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… (không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến y và nha khoa).

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên năm thứ nhất các trường ĐH tại Việt Nam, học lực ba năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình đạt từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10); người mới tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ năm 2013 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm và những người làm việc có hợp đồng lao động. Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7-2014.

Tổng hợp học bổng sau đại học năm 2014:

Tổng hợp học bổng sau đại học năm 2014

Đại sứ quán Brunei Darussalam tại Hà Nội thông báo chính phủ Brunei Darussalam cấp học bổng sau đại học và đại hoc toàn phần cho ứng viên theo học tại ba cơ sở đào tạo của Brunei: Universiti Brunei Darussalam (UBD), Universiti Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA) và Institut Teknologi Brunei (ITB). Ứng viên phải ký cam kết với chính phủ Brunei sẽ hoàn thành khóa học, nếu không hoàn thành khóa học thì ứng viên phải hoàn trả toàn bộ kinh phí cho chính phủ Brunei. Đối với trình độ ĐH, ứng viên phải là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai ĐH ở Việt Nam và trong độ tuổi 18-25; học lực ba năm THPT đạt loại khá trở lên (điểm trung bình đạt từ 7,0 trở lên theo thang điểm 10). Đối với trình độ sau ĐH, ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình chung từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10), không quá 35 tuổi; nếu ứng viên chưa có cơ quan công tác chỉ chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp năm 2013 đạt loại khá trở lên. Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 7 và 8-2014.

Hồ sơ nộp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) trước 11-1-2014 (đối với học bổng Brunei) và 15-1-2014 (đối với học bổng Ấn Độ). Thông tin chi tiết xem tại trang web của các đại sứ quán hoặc xem tại http://vied.vn.

Học bổng chất lượng cao tại Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng chất lượng cao đào tạo sau đại học: thạc sĩ 2 hoặc tiến sĩ tại các trường ĐH lớn của Pháp với các lĩnh vực đào tạo gồm:

Khoa học cơ bản, đào tạo kỹ sư, kinh tế và quản lý, luật và khoa học chính trị. Học bổng được cấp trong 10 tháng đối với trình độ thạc sĩ và 36 tháng đối với trình độ tiến sĩ dành cho các ứng viên có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi.

Ứng viên được học bổng sẽ nhận sinh hoạt phí hằng tháng là 767 EUR, được hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Ngoài ra, ứng viên còn được miễn phí làm thị thực và học phí trong các trường ĐH tại Pháp; được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở và được trả toàn bộ hoặc một phần chi phí. Đối với ứng viên học tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi. Đồng thời, ứng viên nhận học bổng phải cam kết học đúng chương trình đào tạo đã chọn, đăng ký học theo đúng thời gian đã chọn, cung cấp cho Đại sứ quán Pháp bản gốc giấy tiếp nhận của trường đã chọn, đăng ký trên mạng Campus France tại Việt Nam.

Để nhận được học bổng, Đại sứ quán Pháp sẽ lựa chọn ứng viên trên cơ sở xét duyệt hồ sơ và sau đó các ứng viên có hồ sơ được lựa chọn sẽ qua phỏng vấn. Các tiêu chí lựa chọn là ứng viên giỏi thông qua bảng điểm và quá trình công tác, chất lượng của đề cương học tập và đề cương nghiên cứu, lý do xin học bổng, trình độ tiếng Pháp. Hạn cuối nhận hồ sơ là 10-1-2014. Thông tin chi tiết xem tại trang web www.ambafrance-vn.org.

Tổng hợp phapluattp

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng hợp học bổng sau đại học năm 2014, học bổng, sau đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017