Tình hình xét tuyển ĐH ngày 17-8

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 17-8, ngay từ sáng sớm, dù trường ĐH chưa mở cửa nhưng nhiều thí sinh và phụ phụ huynh đã chờ trước cửa chờ nộp và rút hồ sơ.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Tình hình xét tuyển ngày 17/8
Phụ huynh và thí sinh ngủ gục sau hành trình dài để đến Trường ĐH Y dược TP.HCM nộp - rút hồ sơ. Ảnh - Hải Quân

12g

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố công cụ tra cứu "thí sinh trúng tuyển tạm thời "(tính đến hết ngày 14-8). Theo TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo, trường xét tất cả các nguyện vọng  (1, 2, 3, 4) cùng lúc. Mỗi ngành sẽ có một điểm chuẩn trúng tuyển giống nhau cho các nguyện vọng 1, 2, 3, 4 và cho các tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh có tổng điểm đạt từ điểm chuẩn trở lên của các ngành đã đăng ký nguyện vọng (1, 2, 3, 4) thì được xét trúng tuyển. Nếu trúng tuyển nhiều hơn 1 nguyện vọng thì nguyện vọng có ưu tiên cao hơn được xét trúng tuyển và các nguyện vọng còn lại được loại bỏ. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì được xét các nguyện vọng tiếp theo (không cần điều chỉnh thành nguyện vọng 1).

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn tạm thời và tra cứu trúng tuyển tạm thời của Trường ĐH Bách khoa TẠI ĐÂY

Tình hình xét tuyển ngày 17/8
TS Lê Chí Thông tư vấn cho thí sinh xét tuyển vào trường sáng 17-8. Ảnh - Hồng Nguyên.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Cần Thơ cũng vừa quyết định mức điểm chuẩn tạm thời dành cho hồ sơ xét tuyển tính đến hết 11g ngày 16-8. Theo thông tin chúng tôi có được, điểm chuẩn tạm thời cao nhất hiện tại thuộc về ngành sư phạm ngữ văn (24,25).

Ngành luật có điểm chuẩn tạm thời 24. Trong đó, rất nhiều ngành có điểm chuẩn tạm thời 15. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết điểm chuẩn tạm thời tất cả các ngành của Trường ĐH Cần Thơ vào đầu giờ chiều. Mời bạn đọc đón xem.

11g30

Chỉ trong sáng nay, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã nhận 200 hồ sơ đồng thời cũng có khoảng 200 thí sinh rút hồ sơ xét tuyển. Ông Trương Tiến Sĩ - phó phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết việc trả hồ sơ cho thí sinh khá nhanh, thí sinh không phải chờ đợi lâu.

Cũng theo ông Sĩ, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh quan tâm đến tình hình xét tuyển của trường, bắt đầu từ ngày 16-8, trường sẽ công bố tình hình xét tuyển từng ngày thay vì 3 ngày một lần như quy định của Bộ GD-ĐT. Theo đó, kết quả xét tuyển đến thời điểm 17g của ngày hôm nay sẽ được công bố trên website truờng chậm nhất là 9g sáng ngày hôm sau.

Trong khi đó, sáng nay có nhiều thí sinh không còn cơ hội ở NV1 đã đến Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) để điều chỉnh nguyện vọng sang những ngành thấp điểm hơn. TS Lê Chí Thông, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa cho biết: “Đối với các thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh không cần chuyển nguyện vọng này sang nguyện vọng kia, vì nhà trường sẽ tự động chuyển theo 4 nguyện vọng các em đã đăng ký trong phiếu đăng ký xét tuyển”.

11g

Theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều thí sinh gặp rắc rối với giấy ủy quyền khi rút hồ sơ xét tuyển. Thậm chí một số phụ huynh đi rút hồ sơ thay con nhưng không có giấy ủy quyền nên cuối cùng người con phải từ quê vào Sài Gòn

Sáng nay thí sinh, phụ huynh vẫn đều đều đến rút, nộp hồ sơ, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển ở Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM. Trong đó có một số phụ huynh gặp rắc rối với việc rút hồ sơ vì không có giấy ủy quyền của thí sinh.để rút hồ sơ.

Ông Nguyễn Đình Nam, từ huyện Phù Cát, Bình Định vào trường rút hồ sơ cho con nhưng không được rút vì không có giấy ủy quyền. Ông Nam hấp tấp gọi điện về nhà bảo con đến ủy ban xã làm giấy ủy quyền gửi vào. Hai cha con trao đổi qua lại, cuối cùng ông Nam quyết định gọi con vào TP.HCM để trực tiếp rút hồ sơ luôn.

Ông Nam nói: “Giờ ra xã làm giấy ủy quyền rồi gửi vô thì sợ thủ tục này nọ lâu lắc. Bàn tới bàn lui một hồi thôi quyết định cho con vào TP.HCM rút hồ sơ luôn. Vậy cho nhanh, nó vào rút rồi hai cha con bàn bạc chọn ngành chọn trường khác nộp.

Cũng giống ông Nam, một phụ huynh ở Đăk Lăk cũng gọi con từ Đăk Lăk xuống TP.HCM để rút hồ sơ vì không có giấy ủy quyền.

Bên cạnh những thí sinh đến rút hồ sơ do điểm thấp, bắt đầu xuất hiện một vài thí sinh đạt điểm từ 27-28 nộp hồ sơ vào trường.

Một số thí sinh khác thì đến trường để điều chỉnh nguyện vọng, điều chỉnh tổ hợp xét tuyển. Thí sinh Kim Khánh (Bến Tre) cùng mẹ đi từ sáng sớm đến TP.HCM để thay đổi tổ hợp môn xét tuyển từ khối D1 sang A1 để tăng thêm 0.5 điểm xét tuyển. Khánh cho biết: “ Khối A1 em được 25,5 điểm, trong khi khối D1 chỉ được 25 nên em đi thay đổi tổ  hợp môn xét tuyển”. Điều chỉnh xong mẹ con Khánh lại hấp tấp ra đón xe về nhà.

ĐH Đà Nẵng: Dành riêng 1 hội trường trả hồ sơ

Sáng 17-8, số lượng thí sinh đến rút hồ sơ đăng ký xét tuyển tại ĐH Đà Nẵng rất đông. Cùng với đó, số thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển cũng khá nhiều. Do số lượng thí sinh đến rút hồ sơ nhiều, ĐH Đà Nẵng đã dành riêng một hội trường để phục vụ thí sinh, phụ huynh.

Theo Ban đào tạo ĐH Đà Nẵng, sau khi đơn vị này công bố điểm chuẩn tạm thời thì số lượng thí sinh đến rút hồ sơ tăng lên đáng kể. ĐH Đà Nẵng đã huy động 20 sinh viên tình nguyện để phục vụ thí sinh đến nộp, rút hồ sơ. Để giải quyết thủ tục rút hồ sơ được nhanh chóng, ĐH Đà Nẵng cũng bố trí 3 máy vi tính để phục vụ tra cứu dữ liệu, hủy hồ sơ của thí sinh rút.

Tình hình xét tuyển ngày 17/8
Thí sinh chờ rút hồ sơ tại ĐH Đà Nẵng sáng 17-8. Ảnh - Đoàn Cường

Theo ghi nhận, dù số lượng thí sinh đến rút hồ sơ rất đông đúc nhưng thời gian rút hồ sơ diễn ra tương đối nhanh chóng. Thí sinh Nguyễn Thị Bình (trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, sáng cùng ngày Bình cùng bạn đón xe từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng để rút hồ sơ.

“Em đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành sư phạm vật lý (ĐH Sư phạm Đà Nẵng) nhưng sau khi công bố điểm chuẩn tạm thời thấy điểm không đạt nên rút hồ sơ để nộp vào ngành khác. Thời gian rút hồ sơ cũng nhanh và đơn giản”- Bình cho hay.

Theo ĐH Đà Nẵng, tổng số hồ sơ thí sinh nộp vào hơn 17.370 hồ sơ (chỉ tiêu khoảng 12.800).

10g45

Gần hết giờ làm việc buổi trưa nhưng ghi nhận tại các trường ĐH cho thấy lượng thí sinh vẫn rất đông. Tại Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày càng đông. Nhà trường bố trí riêng 2 khu vực rút hồ sơ dành cho các thí sinh trước đây nộp trực tiếp tại trường và nộp qua đường bưu điện. Nhiều thí sinh ngán ngẩm vì rút hồ sơ ra nhưng chưa biết nộp vào trường nào.

Thí sinh Nguyễn Hồng Vũ (Đơn Dương, Lâm Đồng), ngao ngán: “Điểm số của em là trượt ngành y tế dự phòng rồi. Năm nay điểm chuẩn ngành này tăng chóng mặt quá. Giờ em rút ra, rồi trưa nay về quê rồi theo dõi tình hình rồi nộp vào một trường nào đó ở Đà Lạt, chứ ở dưới này cũng chẳng có người quen nào cả mà chầu chực”.

Cả gia đình thí sinh Hồ Đăng Khoa (TP.Long Xuyên, An Giang) đã đi xe máy từ quê lên trường để nộp hồ sơ, nhưng đến nơi vẫn gặp khó khăn vì chưa hiểu rõ thủ tục, hồ sơ để nộp.

“Nhà tui có mình ên em nó. Sáng 3 người 2 xe máy lên đây nộp hồ sơ. Giấy tờ gì có là tui mang hết trơn, nhưng lên vẫn chưa hiểu rõ thủ tục giấy tờ nào là cần thiết. Mà giờ nộp xong rồi chả biết có chắc ăn không nữa chứ cứ chạy đôn chạy đáo nộp thế này mệt mỏi quá!”, bà Thu Dung, mẹ của Đăng Khoa, chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều thí sinh ở các tỉnh xa nnộp hồ sơ từ nhiều ngày trước nhưng đến nay vẫn chưa có tên trong danh sách thống kê hồ sơ của các trường khiến họ lo lắng và phải đi xe đò về trường để xác minh.

Tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nhưng không thấy tên mình trong danh sách. Nguyễn Thị Hồng Nhung , thí sinh đến từ Lâm Đồng phải bắt xe từ 9g tối, lên tới ĐH Nông lâm là 2g sáng, cũng ngồi đợi trường mở cửa để giải quyết. Nhung gửi hồ sơ theo đường bưu điện, trong danh sách hồ sơ nộp bưu điện cũng có mã bưu chính nhưng không thấy tên mình trên danh sách thí sinh.

Cô Nguyễn Thị Hạnh, phụ huynh của thí sinh Nhung cho biết: “Tôi đã gọi điện cho trường và được trả lời là chờ để trường xác nhận lại, nhưng hơn 10 ngày vẫn không thấy trường gọi lại thông báo nên bữa nay phải lên tận nơi cho yên tâm”.

10g30

Hiện tại. lượng thí sinh và phụ huynh nộp, rút hồ sơ tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM rất đông. Thí sinh và phụ huynh phải xếp hàng dài tràn ra sân trường. Sau khi rút hồ sơ tại các trường như Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), ĐH Ngân hàng, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Nông lâm..., nhiều thí sinh đã đổ về Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM để nộp hồ sơ dẫn đến tình trạng xếp hàng rồng rắn, chen lấn lộn xộn.

Trước tình trạng này, nhiều phụ huynh với thí sinh tỏ ra khá mệt mỏi. "Em xếp hàng từ sớm bên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật để rút hồ sơ, giờ lại qua đây xếp hàng để nộp hồ sơ,em mệt lắm rồi. Dù biết trước bên đây đông người nộp, em cũng không ngờ là đông dữ vậy. Em xếp hàng vậy thôi chứ không chắc là có thể nộp hồ sơ trong buổi sáng" - thí sinh Nguyễn Thúy Vy cho biết.

Bà Võ Thị Ánh Nguyệt đến từ Bình Thuận đứng đợi con gái nộp hồ sơ với tâm trạng lo lắng, mệt mỏi: "Nhìn tình trạng xếp hàng nộp hồ sơ rồng rắn như vậy cô mệt mỏi quá, không biết con cô xếp hàng đến đâu rồi. Hết đợi con đi thi giờ lại đợi con đi rút nộp hồ sơ. Cô thấy tuyển sinh năm nay nhiều bất cập quá, vất vả đủ đường"

10g

Thời điểm này, lượng thí sinh và phụ huynh đến Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM để rút hồ sơ ngày càng đông. Trong khi đó, luợng thí sinh nộp hồ sơ vẫn bình thường như các ngày trước. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã đợi trước cổng trường từ sớm, mong rút hồ sơ nhanh để nộp qua trường khác.

Tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), đông đảo thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, chủ yếu là chuyển sang các ngành có mức điểm thấp hơn.

Thí sinh Trần Văn Phước Truyền (TP.HCM) thi được 22 điểm. Truyền đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành kỹ thuật địa chất - dầu khí nhưng theo thông tin công bố thì điểm của Truyền đã bị rớt ngành này. Sáng nay, Truyền đến điều chỉnh NV1 sang nhóm ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp.

Thí sinh Trần Quốc Tuấn (Bạc Liêu) cũng đến điều chỉnh nhưng điều chỉnh sang ngành có mức điểm cao hơn. Tuấn thi được 24 điểm và đã đăng ký vào ngành cơ khí. Tuy nhiên, hôm nay Tuấn đến điều chỉnh NV1 sang ngành điện - điện tử mặc dù điểm của Tuấn đang “rớt” ngành điện - điện tử (điểm tạm trúng tuyển của ngành này là 24.5 điểm).

Lý giải lựa chọn của mình, Tuấn cho hay: “Mình hi vọng những ngày tiếp theo, các bạn khác lo sợ nên rút khỏi ngành, làm giảm số điểm và mình sẽ có cơ hội đậu”.

9g30

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - cho biết sáng nay lượng thí sinh đến rút hồ sơ đông hơn hẳn những ngày vừa qua. Từ hôm nay trường sẽ đưa ra điểm chuẩn tạm thời cho các ngành (trước đây gọi là điểm xét tuyển tạm thời.

Theo ông Thông, rất nhiều thí sinh thắc mắc rớt nguyện vọng 1, có đậu nguyện vọng 2 hay không. Để giải tỏa, trường sẽ đưa ra điểm chuẩn tạm thời tính đến thời điểm tra cứu. Cũng trong hôm nay, trường sẽ ra mắt phần mềm cho phép thí sinh tra cứu khả năng trúng tuyển tạm thời.

"Chỉ cần gõ số báo danh, kể cả thí sinh chưa đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh sẽ biết mình có trúng tuyển tạm thời hay không.

Những thí sinh dưới mức điểm chuẩn tạm thời nên chờ một ngày sau hãy rút hồ sơ vì có thể nhiều thí sinh sẽ rút hồ sơ xét tuyển, không nên rút vội".

TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)

Trong khi đó, rất nhiều thí sinh điểm rất cao vẫn quyết định rút hồ sơ. Tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, phụ huynh của thí sinh Thạch Ngọc Kim Tuyền (Thoại Sơn, An Giang) dù thi được 27,75 điểm vẫn quyết định rút hồ sơ nộp vào trường khác an toàn hơn.

Vị phụ huynh này chia sẻ: “Con tui được 27,75 điểm (đã cộng điểm ưu tiên), nộp hồ sơ vào trường từ hôm mùng 3-8, tưởng là chắc ăn nhưng đến hôm qua theo dõi thì hiện tại điểm đã nằm mấp mé, chỉ cần thêm 2-3 điểm cao nộp vào là con tui bị loại. Cháu thì chỉ muốn học ngành y đa khoa. Do đó, hôm nay tui và cháu lặn lội từ An Giang lên để rút hồ sơ, rồi về nộp vào ĐH Y Cần Thơ”.

Tương tự, thí sinh Trịnh Vĩnh Tâm (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), nói: “Em được 26 điểm, sắp rớt khỏi chỉ tiêu an toàn ngành bác sĩ đa khoa rồi nên phải rút ngay để nộp vào Trường ĐH Y Cần Thơ mà còn theo dõi, tính toán rủi ro cho 3 ngày cuối chạy nước rút sắp tới”.

Thí sinh Hồ Lâm Đạt (Cái Bè, Tiền Giang), ngậm ngùi: “Em được 20 điểm, bữa nộp xét cao đẳng dược, nhưng thấy điểm số cứ trôi ra khỏi khu vực an toàn nên quyết định rút. Em đang lo những ngày cuối phải chạy “show” để đi xét tuyển vào các trường”.

Hà Nội: Thí sinh điểm cao ồ ạt rút hồ sơ

Ngay trong buổi sáng 17-8, ở nhiều trường ĐH- nhất là các trường ĐH có điểm chuẩn tạm thời công bố trước đó cao- thí sinh đến rút hồ sơ rất đông.

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy- trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương- cho biết ngay từ đầu giờ sáng thí sinh đã ồ ạt đến xin rút hồ sơ. Trước đó, ngày 16-8, Trường ĐH Ngoại thương đã lần đầu tiên công bố mức điểm an toàn để nộp hồ sơ vào trường xét theo từng ngành đào tạo.

Tình hình xét tuyển ngày 17/8
Số thí sinh đến rút và nộp hồ sơ tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân sáng ngày 17-8 đông hơn hẳn so với các ngày trước đó. Ảnh - D. Nguyễn

Cụ thể, ngành kinh tế có mức điểm an toàn dành cho thí sinh xét tuyển theo tổ hợp toán- lý- hóa lên đến 27,25 điểm, toán- lý- tiếng Anh: 25,75 điểm và các tổ hợp xét tuyển của khối D cho ngành này dao động từ 24,5- 25,75 điểm. Ngành có mức điểm an toàn nộp hồ sơ thấp nhất là luật kinh tế cũng có mức điểm cao với tổ hợp toán- lý- hóa: 25,5 điểm, toán- lý- tiếng Anh và toán- văn- tiếng Anh cùng mức 24 điểm.

Trước tình hình căng thẳng với mức điểm an toàn cao kỷ lục trong nhiều năm tuyển sinh vừa qua của ĐH Ngoại thương, nhiều thí sinh có mức điểm 24 điểm trở xuống với khối D, 25 điểm trở xuống với khối A đã đăng ký xét tuyển từ trước nay buộc phải rút hồ sơ tìm kiếm cơ hội xét tuyển ở trường khác. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, việc rút- nộp hồ sơ của Trường ĐH Ngoại thương diễn ra tương đối thuận lợi, nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng ùn ứ.

Còn tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, trong sáng 17-8 cũng nhiều thí sinh rút hồ sơ vì lo ngại không trúng tuyển. Đa số thí sinh rút hồ sơ ở mức 21-22 điểm. Tuy nhiên, cũng có những thí sinh đến 25 điểm vẫn rút hồ sơ với lý do rất thích ngành kế toán nhưng điểm chuẩn tạm thời của trường ở ngành này cao hơn (25,75 điểm) nên quyết định rút hồ sơ đăng ký ngành kế toán ở một trường kinh tế khác có mức điểm xét tuyển thấp hơn.

Từ 10 giờ trở đi, số thí sinh đến nộp hồ sơ bắt đầu tăng dần và đông hơn hẳn so với trước đó. Tại hội trường lớn của trường, nơi tiếp nhận việc rút- nộp hồ sơ, hàng chục cán bộ tuyển sinh của nhà trường đều sẵn sàng “trực chiến” tư vấn kỹ cho thí sinh trước khi các em đưa ra quyết định.

Ông Bùi Đức Hiền- trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Điện lực cho biết nhóm ngành quản trị kinh doanh, kế toán của trường vẫn có mức điểm chuẩn tạm thời bằng mức điểm nhận hồ sơ: 16 điểm. Các chuyên ngành điện lạnh, công nghệ cơ khí, kỹ thuật điện tử cũng có điểm chuẩn tạm thời ở mức 16 điểm và vẫn còn thừa chỉ tiêu. Mức điểm chuẩn tạm thời cao nhất của trường hiện ở ngành hệ thống điện với 22 điểm.

Trong sáng 17-8, số thí sinh đến nộp mới hồ sơ xét tuyển vào trường cũng đã đông hơn so với các năm trước. Ông Hiền dự báo trong những ngày cuối đợt xét tuyển thứ nhất số thí sinh đến nộp hồ sơ vào trường có thể sẽ đông hơn nữa, nhưng mức điểm chuẩn dự kiến sẽ không biến động nhiều.

9g

Thời điểm này, thí sinh và phụ huynh vẫn xếp hàng dài trước phòng rút hồ sơ của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Rất nhiều thí sinh đã chờ ở đây từ khi trường chưa mở cửa làm việc.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP, HCM, lúc 6g phụ huynh và thí sinh đã đến khá đông để rút hồ sơ. Mặc dù hai phòng nộp và rút hồ sơ đều chưa mở cửa làm việc, thí sinh đã xếp thành hai hàng dài để chờ rút hồ sơ. Thí sinh đến muốn chỉnh sửa nguyện vọng không cần rút hồ sơ mà chỉ cần viết lại giấy đăng ký xét tuyển rồi nộp thêm.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, lúc 7g30 trường đã bắt đầu nhận hồ sơ và trả hồ sơ cho thí sinh. Phần lớn thí sinh đến rút hồ sơ phản ánh phải chờ sang ngày mai mới có thể nộp hồ sơ vào trường khác. “Việc đợi trường cập nhật dữ liệu, xóa tên thí sinh trong danh sách rồi mới cho phép thí sinh nộp vào trường khác trước giờ vẫn vậy. Nhưng những ngày cuối nên làm nhanh hơn, cho nộp liền trường khác luôn. Chứ lúc dầu sôi lửa bỏng như vầy còn đợi với chờ gì nữa” – phụ huynh Huỳnh Thị Hồng (Kiên Giang) bức xúc nói.

Thí sinh Trần Ý Nhi (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) là một trong những thí sinh ít ỏi đến trường với mục đích nộp hồ sơ. Nhi đăng ký vào ngành sư phạm tiếng Pháp với số điểm là 28.25. Nhi cho biết mình đã chờ đợi và theo dõi tình hình xét tuyển trong suốt hơn nửa tháng qua rồi mới quyết định nộp. “Em đọc báo thấy dễ nộp, khó rút, đi lại cũng mệt nhọc nên những ngày cuối em quyết định nộp. Đến nay em đã một phần an tâm là mình sẽ trúng tuyển” – Nhi nói.

Thí sinh Nguyễn Thành Phước (THPT Lê Hoài Đôn, Thạnh Phú, Bến Tre) cho biết: “Chắc 20-8 em lại lên TP.HCM nộp quá, ngày mai mới được nộp mà không thể ở lại đây nguyên ngày. Ngày cuối mới nộp em rất hoang mang nhưng không biết làm sao, mình còn việc ở nhà nữa”, Phước vừa nói vừa vội vã ra về.

Thí sinh Võ Thanh Lan (Đồng Tháp) cho biết với 23.75 điểm, kém điểm xét tuyển dự kiến 0.33 điểm nên đến rút hồ sơ ngành Kế toán và nộp sang Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM. “Những ngày cuối em không dám giao cho Sở GD-ĐT Đồng Tháp để rút vì không dám tin. Tới tận trường rút mà còn phải đợi một ngày để nộp thì rút ở Sở phải đợi đến bao giờ. Những thí sinh rút ngày 20-8 biết đi đâu về đâu?”, Lan chia sẻ.

8g30

Thời điểm này, lượng thí sinh đến nộp và rút hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)... rất đông. Theo các trường, lượng thí sinh sáng nay đông hơn hẳn những ngày vừa qua.

Từ 5g30, tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, khá nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt ở sảnh chờ nộp, rút hồ sơ.

“Em và mẹ đi xe đò từ Tánh Linh, Bình Thuận từ khuya để nộp hồ sơ. Nguyện vọng của em và gia đình là muốn em học trường y. Ban đầu em định đăng ký ngành y tế dự phòng nhưng do ngành này có tiêu chí phụ là môn sinh từ 7,5 điểm trở lên, mà em chỉ đạt 7,25 điểm, nên em nộp vào ngành gây mê hồi sức”, thí sinh Mỹ Hằng, cho biết.

Đa phần thí sinh đến để rút hồ sơ các ngành bác sĩ đa khoa, dược, răng hàm mặt vì theo nhiều phụ huynh những ngành điểm cao thì tỷ lệ thuận với sự biến động và rủi ro rất cao. Do đó, thấy điểm của con mình mấp mé là phải rút ngay, nhất là trong giai đoạn “tăng tốc” nộp – rút hồ sơ như thế nào.

Ngay từ sáng Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lượng thí sinh rút hồ sơ vẫn đông hơn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sinh 2015. Trong khi đó, tại Trường ĐH Sài Gòn, lượng thí sinh nộp hồ sơ lại đông hơn thí sinh rút hồ sơ. TS Mỵ Giang Sơn - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn - cho biết tính đến hết ngày 15-8, trường nhận được 12.182 hồ sơ xét tuyển và có 4730 thí sinh rút hồ sơ.

Tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), chưa tới 7g sáng, rất đông phụ huynh và thí sinh đã đến tập trung trước khu vực đăng ký xét tuyển. Sau nhiều ngày khá im ắng, số lượng thí sinh này đông hơn rất nhiều so với những ngày trước đây.

Vừa thấy một số sinh viên tình nguyện đến chuẩn bị cho việc hỗ trợ, rất đông phụ huynh và thí sinh đã đến tập trung hỏi về thủ tục, cách lấy số thứ tự, xin rút, nộp hồ sơ… Một cán bộ phòng đào tạo phải ra giải thích cho phụ huynh và thí sinh sắp xếp chỗ ngồi trật tự. Ngay sau đó, khu vực tuyển sinh của nhà trường cũng bắt đầu làm việc.

Thí sinh Hoàng Lê Duy Quang được ba đưa từ huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) lên trường để rút hồ sơ. Hai cha con phải đi từ 4g chiều hôm qua rồi lên Biên Hòa ngủ nhờ. 5h sáng nay, Vinh mới cùng ba lên trường rút hồ sơ, nhưng phụ huynh này không dám đưa con đi ăn sáng mà cứ ngồi chầu chực đợi trường làm việc vì sợ “mất lượt”.
Ba của Vinh cho biết: “May vì tôi rành đường thành phố chứ không thì khổ nữa. Xưa giờ không ngồi vi tính vì sợ mỏi mắt, giờ được “luyện” cả tháng trời, tay bấm đến nhuyễn luôn”. Vinh cho biết em thi được 21.5 điểm và nằm ngoài ngưỡng an toàn nên hai cha con đi rút để còn kịp đi trường khác nộp.

Nguyễn Phúc Vinh (Bình Phước) cũng đến sớm cùng với phụ huynh. Ba Vinh làm nhà nước nên phải xin nghỉ làm mấy ngày, đưa con lên Q7 ở nhờ nhà bà con rồi 4g sáng nay đi taxi qua trường. Quang thi được 23.75 điểm và đến rút hồ sơ để nộp trường khác. Quang cho biết: “Mình rút mấy ngày cuối này theo đúng dự định ban đầu. Mình tính hôm nay rút, có trục trặc thì vẫn kịp để mai nộp và dư ra hai ngày”.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150817/truc-tuyen-tinh-hinh-xet-tuyen-dh-ngay-178/953331.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tình hình xét tuyển ĐH ngày 17-8, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017