Tính điểm sàn cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Điểm sàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 của mỗi huyện chính là điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất của trường THPT công lập thuộc địa bàn huyện đó thấp hơn so với điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của các trường THPT trên cùng địa bàn huyện tối đa không quá 8,0 điểm

>> Tuyển sinh, tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết sẽ tính điểm sàn tuyển sinh cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 theo từng huyện, thị xã, thành phố.

2 điều kiện trúng tuyển

Cụ thể, điểm sàn của mỗi huyện chính là điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất của trường THPT công lập thuộc địa bàn huyện đó thấp hơn so với điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của các trường THPT trên cùng địa bàn huyện tối đa không quá 8,0 điểm.

Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của các thí sinh, Sở GD&ĐT xác định điểm chuẩn trúng tuyển của từng đơn vị, điểm sàn của từng huyện.

Riêng đối với các trường THPT Hoa Lư A, THPT Trần Hưng Đạo điểm chuẩn trúng tuyển được xác định riêng theo từng vùng tuyển sinh.

Thí sinh trúng tuyển phải đáp ứng cả 2 điều kiện: Dự thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi trong kỳ thi tuyển sinh và điểm các bài thi phải lớn hơn 1,0.

Có điểm xét tuyển không thấp hơn điểm chuẩn tuyển sinh của trường nơi đăng ký dự xét tuyển và được Sở GD&ĐT phê duyệt.

Phương thức tuyển sinh lớp 10 tại Ninh Bình

Phương thức tuyển sinh lớp 10 tại Ninh Bình

Về đăng ký và xét tuyển bổ sung đối với các trường THPT công lập, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, căn cứ điểm chuẩn trúng tuyển, trường THPT còn thiếu chỉ tiêu thì Hội đồng tuyển sinh của trường làm tờ trình gửi về Sở GD&ĐT.

Sau khi có thông báo của Sở GD&ĐT, thí sinh chưa trúng tuyển tại các trường khác trong huyện được đăng ký xét tuyển bổ sung vào một trong các trường THPT công lập còn thiếu chỉ tiêu đóng trên huyện đó.

Việc đăng ký và xét tuyển bổ sung tại mỗi trường THPT được thực hiện như sau:

Thí sinh có điểm xét tuyển không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường nơi đăng ký dự xét tuyển bổ sung.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung đúng thời gian quy định. Hồ sơ xét tuyển bổ sung gồm hồ sơ đăng ký dự thi và đơn xin đăng ký xét tuyển bổ sung.

Việc xét trúng tuyển bổ sung được lấy theo điểm xét tuyển từ cao đến thấp của thí sinh có đăng ký xét tuyển bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu còn thiếu.

Năm nay, thí sinh Ninh Bình sẽ thi tuyển vào lớp 10 các môn Ngữ văn, Toán và Địa lí (môn Toán, Ngữ văn hệ số 2; môn Địa lí hệ số 1).
Lịch thi từ ngày 26/6 đến 27/6. Các môn Toán, Ngữ văn thi trong thời gian 120 phút; Địa lý thi 60 phút.

Dùng thẻ học sinh làm thẻ dự thi

Thí sinh đăng ký dự thi tại trường THPT công lập đóng trên địa bàn huyện, thành phố, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Riêng đối với học sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Ninh Bình, huyện Hoa Lư: Được đăng ký dự thi tại trường THPT Hoa Lư A hoặc THPT Trần Hưng Đạo; đăng ký dự xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, các Trung tâm GDTX đóng trên địa bàn TP Ninh Bình hoặc huyện Hoa Lư.

Thí sinh dự thi tại trường THPT Hoa Lư A, Trần Hưng Đạo được xếp danh sách dự thi riêng theo từng vùng tuyển sinh căn cứ hộ khẩu thường trú tại thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư).

Thí sinh dự thi vào trường THPT công lập nếu không trúng tuyển thì được lấy kết quả điểm thi của 3 môn Ngữ văn, Toán, Địa lí và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để tham gia xét tuyển vào trường THPT tư thục, Trung tâm GDTX nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Sở GD&ĐT Ninh Bình tiếp tục quy định dùng thẻ học sinh (theo mẫu quy định) dùng làm thẻ dự thi.

Trường hợp thí sinh quên hoặc mất thẻ học sinh, chứng minh nhân dân thì giám thị trong phòng thi phải lập biên bản. Các thí sinh này phải viết bản cam kết ngay trước hoặc ngay sau buổi thi đó. Bản cam kết phải được nộp cùng với hồ sơ thi của Hội đồng coi thi.

Theo Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tính điểm sàn cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10, tuyển sinh, thi lớp 10, điểm sàn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017