Tỉnh có thí sinh thi THPT Quốc gia đông nhất Đông Nam Bộ: Tâm thế sẵn sàng

Chiều 16/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn công tác Bộ GD&ĐT làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại các cụm thi tỉnh Đồng Nai.

Tỉnh có thí sinh thi THPT Quốc gia đông nhất Đông Nam Bộ: Tâm thế sẵn sàng

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT.

Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Báo cáo Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác về cụm thi địa phương do Sở chịu trách nhiệm (để xét tốt nghiệp), bà Huỳnh Lệ Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai - cho biết: Công tác tổ chức đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Công tác tình nguyện, hỗ trợ kỳ thi cho các thí sinh đã được tỉnh Đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên các cấp, tiến hành tập huấn và xây dựng đội hình, đi vào hoạt động, rà soát chỗ ở trọ miễn phí; các điểm thi, các điểm tiếp nhận, hỗ trợ thí sinh đã hoàn tất.

Với cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp TP HCM chủ trì, công tác chuẩn bị điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn tất. Để đảm bảo an toàn, tính tuyệt đối trong công tác đảm bảo đề thi, bài thi, Hội đồng chấm sẽ đặt tại Trường Đại học Đồng Nai dưới sự hỗ trợ từ Công an tỉnh với 3 vòng bảo vệ. Mọi công tác tổ chức, phối hợp với các sở, ngành đã được rà soát rất kỹ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý:  Đồng Nai là tỉnh có số lượng thí sinh đông nhất khu vực Đông Nam bộ (chỉ sau TPHCM) với trên 24.000 thí sinh. Do đó, công tác tổ chức phải thật chu đáo, an toàn, cần tập trung, không được chủ quan. Phải nghĩ và lường ra các tình huống có thể nảy sinh trong thực tế nhằm có hướng giải quyết.

Trong công tác tổ chức kỳ thi có vấn đề vướng mắc, khó khăn, địa phương thẳng thắn nêu ra để Bộ GD&ĐT nắm và tháo gỡ. Tinh thần là tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh Đồng Nai. Các điểm thi đã chuẩn bị kỹ càng, đúng quy chế và kế hoạch. Tỉnh cũng đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo thi, cho thấy sự quan tâm rất lớn từ địa phương.

Về công tác bố trí cán bộ coi thi, đội ngũ giám thị, Thứ trưởng chỉ đạo các hội đồng thi tuyệt đối không chủ quan, cần tập huấn thật kỹ cho cán bộ coi thi, cán bộ chấm thi. Hạn chế tối đa những tình huống sai phạm không đáng có…; tập trung cao độ trong công tác bảo mật, in sao đề thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo: Sau kỳ thi THPT Quốc gia, địa phương, các tổ chức đòan thể, các phương tiện thông tin truyền thông tại địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh, giúp các em có được những định hướng chắc chắn, lựa chọn chính xác.

Bên cạnh đó, địa phương cũng cần lên kế hoạch, hiến kế cho Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức kỳ thi vào năm sau và những năm sắp tới để công tác tổ chức được tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của xã hội.

 

Năm nay, tỉnh Đồng Nai có tổng số 23 điểm thi (ở 11 huyện, thị, TP), với 409 phòng thi, cho 9.542 thí sinh dự thi. Tổng số lượng cán bộ coi thi được huy động là 1.105 cán bộ; trong đó, cán bộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM là 770 cán bộ. Số lượng cán bộ được hỗ trợ tăng cường từ Đại học Công nghệ TPHCM và Cao đẳng Y tế Đồng Nai là 335 người. Đội ngũ chấm thi các môn tự luận (Toán, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa Lý) là 154 cán bộ.

Với cụm thi để xét tuyển ĐH-CĐ (do Trường Đại học Công nghiệp TPHCM chủ trì), tỉnh Đồng Nai năm nay có 12 điểm thi, 450 phòng thi, với số lượng thí sinh dự thi 14.543. Trường điều động 637 cán bộ tham gia coi thi; số cán bộ coi thi được hỗ trợ gồm: Trường Đại học Đồng Nai:187 người; Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai: 302 người.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tinh-co-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-dong-nhat-dong-nam-bo-tam-the-san-sang-1926511-c.html


Đọc thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỉnh có thí sinh thi THPT Quốc gia đông nhất Đông Nam Bộ: Tâm thế sẵn sàng, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi địa phương, hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển ĐH, cụm thi ĐH, điểm thi tốt nghiệp 2016, Sở GD-ĐT Đồng Nai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017