Tin tức về công tác chấm điểm các bài thi tốt nghiệp 2015

Tin tức về công tác chấm điểm các bài thi tốt nghiệp 2015: Theo quy định, công tác chấm thi phải hoàn thành trước 20/7, các cụm chỉ có 2 tuần để chấm thi khá áp lực cho các cụm, căng thẳng nhất là các môn tự luận....

TPHCM: Dự kiến hoàn thành chấm thi các môn trắc nghiệm trong 5 ngày nữa

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các cụm thi tại TPHCM cho hay ngay từ hôm qua các cụm thi đã bắt đầu làm phách để chuẩn bị đầu tuần sau thực hiện việc chấm thi, vì theo quy định chỉ cón 2 tuần nên công tác chấm được triển khai gấp rút. Trong buổi họp tổng kết kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TPHCM, TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho biết hiện tại các cụm thi mới “thở phào” với việc tổ chức thi, những ngày sắp tới vẫn còn rất nặng vì còn lo công tác chấm thi. “Theo quy định, công tác chấm thi phải hoàn thành trước 20/7, các cụm chỉ có 2 tuần để chấm thi khá áp lực cho các cụm, căng thẳng nhất là các môn tự luận”.

Ông Nghĩa cho biết, theo quy định các cụm sau khi chấm xong sẽ chuyển cho Sở GD-ĐT và Cục khảo thí, sau đó in chứng nhận kết quả thi. TS Nguyễn Đức Nghĩa lưu ý thí sinh năm nay quy trình chấm phúc khảo cũng hơi khác so với năm trước. Theo đó nếu thí sinh có nhu cầu thì đăng ký chấm phúc khảo tại điểm đăng ký dự thi. Sau đó nơi đăng ký dự thi sẽ chuyển cho Sở GD-ĐT, Sở tập hợp và chuyển về cụm thi. Các cụm thi có nhiệm vụ chấm và công bố kết quả phúc khảo trước ngày 5/8 cho các thí sinh, kịp thời xét tốt nghiệp và xét ĐH-CĐ.

Tin tức về công tác chấm điểm các bài thi tốt nghiệp 2015

Tin tức về công tác chấm điểm các bài thi tốt nghiệp 2015

Liên quan cụ thể đến việc chấm thi, TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐHQG TPHCM cho biết dự kiến ngày 10/7 sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm. Theo ông Chính, các môn xã hội như Địa, Sử có số thí sinh dự thi không nhiều nên áp lực không cao. Thế nhưng riêng môn Văn, cụm thi ĐHQG TPHCM có đến khoảng 22.000 bài thi phải chấm trong vòng  2 tuần. Đây là môn thi bắt buộc nên hầu hết các cụm đều có số lượng bài lớn để chấm nên khá áp lực.

“ĐHQG phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM huy động 150 cán bộ chấm môn văn. Đồng thời, chúng tôi tạo điều kiện tăng hiệu suất chấm thi, trong trường hợp cần thiết sẽ kéo dào thời gian chấm để tăng tốc độ chấm cho đúng thời hạn”, ông Chính cho biết. Được biết, hiện tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM phụ trách bắt đầu công tác làm phách để chấm thi. Tương tự, cụm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM làm xong phách bài thi theo hình thức cuốn chiếu kể cả chủ nhật. Dự kiến, cụm thi hoàn thành công tác chấm thi từ ngày 15 đến 20/7.

Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, nhiều trường bắt đầu ngay vào giai đoạn chấm thi.

Hôm nay (ngày 4/7), thí sinh cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với 2 môn Lịch sử và Sinh học. Đây cũng là 2 môn thi có số thí sinh ít nhất trong các môn thi tự chọn.  Bộ GD-ĐT thống kê từ trước, trong số các môn tự chọn, môn Lịch sử chỉ có hơn 153.000 thí sinh đăng ký dự thi, thậm chí có điểm "trắng" thí sinh môn thi Lịch sử. Môn Sinh học có trên 283.000 thí sinh đăng ký dự thi. Xem điểm thi tốt nghiệp 2015 ở đây

Theo tin tức từ báo Thanh niên, lãnh đạo các cụm thi do các trường ĐH chủ trì cho biết, việc chấm thi sẽ được triển khai ngay khi kết thúc thi. Trong 8 cụm thi do ĐH chủ trì ở Hà Nội, chỉ duy nhất Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tự đảm bảo 100% công việc chấm thi (thậm chí còn có thể giúp các trường khác), còn lại đều phải nhờ tới giảng viên hoặc giáo viên chủ yếu từ các trường phổ thông.

PGS-TS Lê Minh Thái, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự, cho biết dự kiến sẽ mời cả giáo viên các trường THPT ở Hà Nội chấm thi.  PGS-TS Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, hiện nay trường đã lên phương án chấm thi. “Từ 5/7, chúng tôi sẽ bắt tay triển khai luôn khâu chấm thi với hy vọng khoảng 18/7 sẽ hoàn thành khâu này. Lực lượng chấm thi dự kiến 96 thầy cô giáo, trong đó một nửa là giảng viên của chúng tôi đảm nhiệm, nửa còn lại sẽ nhờ giáo viên phổ thông của Hà Nội và Hòa Bình. Riêng phần luận bài thi ngoại ngữ các tiếng Trung Quốc, Nga, Nhật, Đức chúng tôi sẽ gửi về Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội nhờ chấm”, ông Tuấn nói.

Trước đó, báo điện tử Chính phủ đưa tin, nhiều trường ĐH khác đã lựa chọn phương án ngay sau mỗi môn thi xong sẽ tiến hành rọc phách số bài thi của môn thi đó để đẩy nhanh tiến độ chấm thi. Nhiều trường vẫn tổ chức gom bài thi, dồn túi thi nhưng sẽ chấm đồng loạt sau khi kết thúc ngày thi cuối cùng. Ông Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo (ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết trường sẽ bắt đầu làm phách ngay từ ngày 2/7 để có thể chính thức chấm thi từ ngày 5/7. Còn ở TP.HCM, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên (1/7), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, đã tiến hành chạy phần mềm làm phách của Bộ GD-ĐT và làm phách bài thi các môn đã thi xong.

Theo báo Đời sống pháp luật: http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/ky-thi-thpt-quoc-gia-hom-nay-bat-dau-trien-khai-cham-thi-a100825.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin tức về công tác chấm điểm các bài thi tốt nghiệp 2015,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017