Tin tức giáo dục tuyển sinh ngày 28/08

Tin tức giáo dục tuyển sinh ngày 28/08: Thí sinh trúng tuyển lo bị hủy kết quả thi, Chưa nhận được phiếu báo điểm phải làm sao?, Trường chuẩn quốc gia tuyển không đủ học sinh ...

Thí sinh trúng tuyển lo bị hủy kết quả thi

Một bạn đọc là thí sinh dự thi liên thông và trúng tuyển vào Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM phản ảnh: “Tôi đã tốt nghiệp Trường CĐ Viễn Đông theo quyết định ngày 10-5-2013 và được trường cấp bằng tốt nghiệp tạm thời vào ngày 27-5-2013.

Khi làm thủ tục nhập học Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, trường có lưu ý nộp bằng tốt nghiệp cao đẳng chính thức trước ngày 13-9-2013, nếu chậm trễ thì làm bản cam đoan ngày cấp ghi trên bằng tốt nghiệp chính thức phải trước kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, nếu không trường sẽ hủy kết quả thi. Trong khi đó, hằng năm Trường CĐ Viễn Đông tổ chức phát bằng tốt nghiệp vào tháng 11 nên tôi rất hoang mang, sợ không kịp nộp bằng tốt nghiệp sẽ bị hủy kết quả thi liên thông vào ĐH”.

Ông Nguyễn Quốc Anh, trưởng phòng tư vấn tuyển sinh - truyền thông Trường đại học Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, cho biết những thí sinh có bằng tốt nghiệp tạm thời trường đều yêu cầu làm cam đoan bằng tốt nghiệp chính thức được ký trước ngày diễn ra kỳ thi ĐH. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập học, thí sinh phải bổ sung bằng tốt nghiệp chính thức, nếu không kết quả thi sẽ bị hủy.

Ông Trần Thanh Hải - hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông - cho biết trường ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên nói trên vào tháng 5-2013 nên sinh viên này có thể liên hệ phòng đào tạo của trường để nhận bằng tốt nghiệp, bổ sung vào hồ sơ nhập học liên thông ĐH.

Chưa nhận được phiếu báo điểm phải làm sao?

Nhiều thí sinh ở Ninh Thuận dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM phản ảnh đến nay vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ngoài ra, nhiều thí sinh ở Đồng Nai cũng cho biết đến nay vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi, giấy báo nhập học của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

ThS Tạ Quang Lâm, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết nhà trường đã gửi toàn bộ giấy báo nhập học, giấy chứng nhận kết quả thi cho các sở GD-ĐT từ ngày 21-8. Thí sinh cần liên hệ với nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận kết quả thi. Nhà trường thu nhận hồ sơ xét nguyện vọng bổ sung từ ngày 19-8 đến hết ngày 4-9. Đối với thí sinh biết kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng chưa nhận được giấy báo nhập học vẫn chuẩn bị hồ sơ (xem trên website của trường) đến làm thủ tục nhập học (từ ngày 4 đến 6-9 tại 280 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM).

Theo TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, năm nay mặt bằng điểm thi khá cao với 74% thí sinh dự thi tại trường đạt trên điểm sàn, nên lượng giấy chứng nhận kết quả thi phải cấp cho thí sinh rất lớn, trong khi nhà trường chỉ có một con dấu. Vì vậy, mặc dù nhà trường bắt đầu gửi giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi cho các sở GD-ĐT từ ngày 12-8 nhưng đến 26-8 trường mới hoàn tất việc này với hai tỉnh gửi sau cùng là Đắk Lắk và Đồng Nai. Ông Lý khẳng định đến nay tất cả sở GD-ĐT có thí sinh dự thi tại trường này đều đã nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Đại diện nhiều trường ĐH cho biết nếu đến thời điểm này thí sinh vẫn chưa có giấy chứng nhận kết quả thi để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung thì cần xin giấy xác nhận của sở GD-ĐT (do thất lạc) và sớm liên hệ với phòng đào tạo các trường để được cấp lại.

Trường chuẩn quốc gia tuyển không đủ học sinh

Sáng 27-8, ông Nguyễn Xuân Anh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học tại một số trường trên địa bàn.

Tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ban giám hiệu nhà trường cho biết dù trường đạt chuẩn quốc gia, quy mô hơn 10.000m2, trên 92% giáo viên đạt chuẩn, có sân bóng, phòng học ngoại ngữ... nhưng trường tuyển sinh không đủ chỉ tiêu.

Năm học 2013-2014 Trường tiểu học Võ Thị Sáu có 205 chỉ tiêu nhưng chỉ tuyển được 164 học sinh. Trường tiểu học Lê Đình Chinh năm học này cũng chỉ tuyển được 50 chỉ tiêu.

Theo tác giả Đoàn Cường, Minh Giảng Báo Tuổi Trẻ


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin tức giáo dục tuyển sinh ngày 28/08, báo, giáo dục, báo giáo dục, tuyển sinh, giấy báo điểm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017