Tin tức giáo dục trong nước, giáo dục quốc tế ngày 09/09

Tin tức giáo dục trong nước, giáo dục quốc tế ngày 09/09: Học kỹ thuật với giáo sư hàng đầu của Anh, trộm máy tính chứa dữ liệu quan trọng của ĐH Y, đừng dạy con như thế, các bà mẹ có lý khi không muốn con tham gia các mạng xã hội.

Học kỹ thuật với giáo sư hàng đầu của Anh

Từ ngày 10 đến 16-9, các giáo sư Sterling Group - nhóm những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh - sẽ gặp gỡ và giảng bài cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật các trường ĐH Việt Nam trong chương trình giao lưu “Kỹ thuật kiến tạo tương lai”.

Các giáo sư đến từ bốn trường gồm ĐH Newcastle, ĐH Loughborough, ĐH Aston, ĐH Strathclyde (Scotland) sẽ giảng các chủ đề: Thiết kế sản phẩm bằng các vật liệu và lớp phủ cấu trúc nano; giải pháp cho những thách thức của ngành dược phẩm sinh học bằng công nghệ sản xuất sinh học; quản lý nước thải tàu biển để bảo vệ hệ sinh thái biển toàn cầu; các ứng dụng mới của vật lý thống kê - hiệu ứng bền và các thị trường tài chính; công nghệ lab-on-a-chip trong công nghiệp (thí nghiệm trên con chip). Theo Hội đồng Anh, chương trình diễn ra tại Hà Nội ngày 10-9 (khách sạn Hotel de l’Opera Hà Nội), Đà Nẵng ngày 13-9 (Trường ĐH Bách khoa) và TP.HCM ngày 16-9 (khách sạn Sof tel Saigon Plaza).

Trộm máy tính chứa dữ liệu quan trọng của ĐH Y

Trung tâm nghiên cứu Gen bị mất trộm tài sản, trong đó có 2 máy tính xách tay chứa nhiều dữ liệu nghiên cứu khoa học quan trọng của ngành y. Ngày 8/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã bắt 2 người trộm tài sản của Trung tâm nghiên cứu Gen - Protein, Trường ĐH Y Hà Nội là Trần Văn Vinh (26 tuổi) và Lê Đình Thắng (18 tuổi). Cả 2 đang là nhân viên kỹ thuật đang thi công, sửa chữa nhà A3 Trường ĐH Y Hà Nội.

Trước đó Trung tâm nghiên cứu Gen có trình báo với cơ quan công an việc bị mất trộm tài sản gồm 2 máy tính xách tay, điện thoại di động cùng máy sưởi. Trong đó, 2 máy tính chứa nhiều dữ liệu nghiên cứu khoa học quan trọng của ngành y.

Lực lượng công an phát hiệu một chiếc máy tính xách tay nằm trong lán của nhóm thợ đang thi công nhà A3, Trường ĐH Y. Vinh được xác định đang sở hữu chiếc máy này. Qua xét hỏi, anh ta khai mua của Lê Đình Thắng với giá 3 triệu đồng.

Các trinh sát rà soát phát hiện Thắng đang có biểu hiện lẩn trốn. Khi bị đưa về trụ sở công an, Thắng phải khai nhận mình là thủ phạm lấy trộm. Đêm 21/8, Thắng đột nhập vào phòng thí nghiệm lấy máy tính xách tay hiệu Dell.

Thấy thuận lợi, đêm ngày 5/9, Thắng rủ Vinh cùng thực hiện hành vi. Vinh có nhiệm vụ ở ngoài cảnh giới cho Thắng đột nhập vào các phòng lấy trộm máy tính xách tay hiệu Vaio, điện thoại di động và chiếc máy sưởi.

Đừng dạy con như thế!

Vừa đi làm về, chưa kịp dựng xe thì thằng Bi mới hơn 5 tuổi con chị Tư trước ngõ nhà tôi chạy đến bên chị, vừa nói vừa khóc mếu máo không rõ đầu đuôi câu chuyện. Chị dỗ hoài Bi mới ngưng khóc và méc: “Hồi sáng ở nhà bé Na cắn ngón tay con”. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về kỹ năng giao tiếp

Na là con chị Hai gần nhà chị Tư và ngang tuổi Bi. Chị Tư cầm bàn tay của Bi lên xem thấy rõ dấu răng còn hằn ở đầu ngón tay trỏ, chị giận lên không kiềm chế được và nói to: “Đồ không biết dạy con, cứ vài ngày là có chuyện xảy ra với con tui”. Nói xong chị bảo Bi nghe mẹ dặn: “Lần sau nếu bé Na đánh con thì con đánh lại, nó cắn con thì con cắn lại, có gì mẹ chịu”.

Chị Hai nghe chị Tư nói vậy mới đến gần nhỏ to giải thích: “Không phải bé Na cố ý cắn ngón tay con chị đâu. Tôi đi chợ về có mua bịch đậu phộng luộc, thấy hai đứa chơi cùng nên cho hai đứa cùng ăn đậu phộng cho vui. Thằng Bi con chị bảo là anh nên nó lột vỏ đậu rồi cầm hạt đút cho bé Na ăn, không ngờ bé Na cắn nhầm ngón tay của Bi, nghe Bi kêu đau tôi có xem và đã xức dầu cho Bi rồi, không có sao đâu”. Chị Tư nghe chị Hai nói vậy có phần hơi ngượng, bởi vì chị chưa hiểu sự việc thì đã vội vã bênh con ra mặt, chưa nói chị phản ứng như vậy vô tình còn gieo vào đầu óc trẻ nhỏ tính bạo hành ngang ngược khi giao tiếp và xử sự với mọi người.

Các bà mẹ có lý khi không muốn con tham gia các mạng xã hội.

Một nghiên cứu của Trường Y khoa Keck thuộc ĐH Nam California (Mỹ) công bố ngày 4-9 trên tạp chí về sức khỏe thanh thiếu niên Journal of Adolescent Health (Mỹ) cho thấy thanh thiếu niên có nhiều khả năng sẽ bắt chước nếu nhìn thấy hình ảnh bạn bè mình hút thuốc, uống rượu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Myspace.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 1.563 học sinh trung học ở TP Los Angeles (bang California, Mỹ) trong thời gian từ tháng 10-2012 đến tháng 4-2011. Đến ngày kết thúc nghiên cứu, gần 30% số thanh thiếu niên trên cho biết có hút thuốc, hơn 50% cho biết từng uống rượu ít nhất một lần do bắt chước từ trên mạng xã hội.

Báo The Australian (Úc) ngày 4-9 dẫn một nghiên cứu của chuỗi nhà sách Co-op thuộc ĐH Sydney (Úc) thực hiện trên 2.000 thanh thiếu niên, công bố cuối tháng 8. Nghiên cứu cho thấy 65% thừa nhận mạng xã hội làm mình mệt mỏi, 56% thừa nhận mạng xã hội làm mình tốn quá nhiều thời gian trong ngày, 54% cho rằng công nghệ làm mình xao nhãng việc cần làm, 67% thừa nhận nó làm mình thiếu ngủ vì thời gian để ngủ đã dành cho chơi điện thoại hay máy tính bảng.

Học viện hàng đầu Singapore tuyển sinh

Học viện Quản lý Singapore (SIM) với bề dày gần 50 năm kinh nghiệm trong quản lý và đào tạo, SIM ngày nay là một trong những học viện tư thục lớn nhất Singapore và khu vực. SIM liên kết đào tạo với các trường như: ĐH Tổng hợp London, Birmingham, Sheffield, Warwick, Stirling, Southampton (Anh), Buffalo (Mỹ), RMIT, Wollongong (Úc), Học viện Quản lý khách sạn quốc tế IMI (Thụy Sĩ).

SIM đào tạo các ngành tài chính ngân hàng, tài chính kế toán, kinh doanh, kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, quản lý hậu cần và cung ứng dây chuyền, marketing, truyền thông đại chúng, tâm lý, xã hội học, quản lý khách sạn, khoa học máy tính. SIM đang tuyển sinh khóa học tháng 1-2014. Thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình Diploma in Management Studies (DMS) trước ngày 1-10. Điều kiện tuyển sinh: Học sinh vừa tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình đạt 6,5 trở lên và trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương; học sinh đạt IELTS 4.5 sẽ phải tham gia khóa học tiếng Anh tại SIM trước khi vào khóa học chính. Các kỳ nhập học trong năm vào tháng 1, 4, 7, 8 và 10.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin tức giáo dục trong nước, giáo dục quốc tế ngày 09/09, giáo dục, tin giáo dục, tin tức, tin nhanh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017