Tin nhanh tuyển sinh ngày 08-08

Tin nhanh về quy định thành lập mới trường ĐH - CĐ tại thành phố Đà Nẵng, chỉ tiêu chính thức tại trường Đại học Y Dược TpHCM, xét tuyển chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học tự nhiên TpHCM...

 

Tin liên quan:

>> Chỉ tiêu nguyện vọng 2 ồ ạt xét tuyển

>> Cuộc đua thu hút thí sinh ở nguyện vọng 2

>> Bánh vẽ học bổng hút nguyện vọng 2 trước ngày có điểm sàn chính thức

 

 

ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Xét tuyển cử nhân quốc tế

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đang xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình cử nhân quốc tế, học 3 năm rưỡi hoàn toàn tại Việt Nam, nhận bằng ĐH công lập nước ngoài.

Đây là 2 chương trình cử nhân quốc tế ngành công nghệ thông tin hợp tác với ĐH Công nghệ Auckland - ĐH công lập lớn tại New Zealand và ngành kinh doanh quốc tế của ĐH KeuKa (New York - Mỹ) đều đã được ĐH Quốc gia TP.HCM cấp phép.

Đối tượng xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT, căn cứ trên điểm trung bình môn toán và Anh văn năm học lớp 12. Trường nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 31.8.2012.

Thí sinh trúng tuyển sẽ học hoàn toàn tại trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM ở 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM. Trong đó các môn chuyên ngành sẽ do các giảng viên ĐH đối tác sang giảng dạy, đây được xem là chương trình quốc tế dạy trong nước có số giờ học trực tiếp với GV nước ngoài nhiều nhất hiện nay. Riêng ngành kinh doanh quốc tế hằng năm đều có 5 suất học bổng dành cho sinh viên sang ĐH KeuKa học miễn phí 1 học kỳ.

Tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân do ĐH đối tác cấp, có giá trị trên toàn thế giới, có thể theo học tiếp các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ.

Thông tin xét tuyển chi tiết có thể xem tại website: www.itec.hcmus.edu.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến

Trung tâm Đào tạo quốc tế ITEC - Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM

ĐT: 08. 3830.3625, Hotline: 090.7171.140

Trường ĐH Y Dược TP.HCM thay đổi cách phân bổ chỉ tiêu

Một số phụ huynh có con thi vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2012 phản ánh: “Ban đầu trường công bố sẽ tuyển 600 chỉ tiêu vào ngành bác sĩ đa khoa nhưng khi trường công bố điểm thi và điểm chuẩn dự kiến (26,5 điểm) thì chỉ có khoảng gần 300 thí sinh đạt. Vậy số chỉ tiêu còn lại của ngành này ở đâu?”.

Trao đổi với  PV Thanh Niên, PGS - tiến sĩ Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo, giải thích: “Theo dự kiến ban đầu, trong 600 chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa sẽ có 200 tuyển cho khu vực Tây Nam bộ, 300 trong ngân sách và 100 theo diện hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay nhằm tạo điều kiện cho thí sinh, ngoài 200 chỉ tiêu cho Tây Nam bộ, trường thống nhất dành 400 chỉ tiêu trong ngân sách nhà nước. Trong số 400 này có 120 chỉ tiêu dành cho diện tuyển thẳng, cử tuyển, sinh viên dân tộc các trường dự bị ĐH tại Nha Trang và TP.HCM. Số chỉ tiêu còn lại, chỉ những thí sinh đạt 26,5 điểm trở lên mới có khả năng trúng tuyển. Hiện có 286 thí sinh đủ điều kiện này”.

Ông Xuân cho biết thêm: “Trường đã gửi thông tin cụ thể về kế hoạch phân bổ chỉ tiêu các ngành cho Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, nhưng cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 chỉ nêu tổng chỉ tiêu của trường, không nêu chỉ tiêu ngành. Tuy nhiên trường cũng có đăng tải thông tin chi tiết chỉ tiêu các ngành trên trang thông tin điện tử của nhà trường”.

Trường CĐ, ĐH thành lập mới phải đảm bảo diện tích 15 ha

Ngày 7-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết thời gian tới sẽ tập trung đầu tư xây dựng, phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng GD&ĐT của TP, đáp ứng yêu cầu 80% trường học mầm non và giáo dục phổ thông đạt chuẩn quốc gia.

TP sẽ ưu tiên dành quỹ đất và vị trí đất cho việc xây dựng, mở rộng, phát triển các cơ sở GD&ĐT. Theo đó, các trường CĐ, ĐH thành lập mới phải đảm bảo diện tích đất ít nhất là 15 ha.

Mặt khác, TP sẽ phối hợp với các bộ, ngành trung ương tập trung đầu tư xây dựng và phát triển ĐH Đà Nẵng thành trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành, đa cấp, đào tạo nghề chất lượng cao; tập trung xây dựng một số tổ chức khoa học và công nghệ trọng điểm...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 08-08, đại học khoa học tự nhiên tphcm, đại học y dược tphcm, hệ cử nhân quốc tế, liên kết quốc tế, đào tạo quốc tế, Điểm sàn đại học, Điểm sàn chính thức, Điểm sàn ĐH 2012

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

chỉ tiêu ĐH Y Dược TPHCM
em thấy nếu trường đã tăng chỉ tiêu ngành BS Đa Khoa thì cũng nên tăng chỉ tiêu các ngành như Nha Khoa hay Dược, như thế mới công bằng vì lúc đầu trong cuốn " những điều cần biết" cũng không nên rõ giống như ngành Đa Khoa ! Nếu chỉ tăng chỉ tiêu 1 ngành thì bất công cho các thí sinh thì vào các ngành khác ! em cảm ơn !
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017