Tin nhanh tuyển sinh ngày 07-09

Tin nhanh giáo dục: thí sinh Ánh Nguyệt sẽ được nhập học sau khi điều chỉnh giấy khai sinh, vụ sửa điểm thi môn năng khiếu của thí sinh tại đại học huế, học sinh giỏi quốc gia vẫn sẽ được tuyển thẳng vào năm 2013..v..v..

 

Ánh Nguyệt sẽ được nhập học

Sau bài Thí sinh không được học vì có 2 giấy khai sinh, TS Nguyễn Kim Quang, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên, cho biết nhà trường đã tiếp nhận đơn trình bày sự việc của thí sinh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt.

“Trong khi chờ đợi thí sinh hoàn tất các thủ tục trong thời hạn nhất định, nếu Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị, nhà trường sẵn sàng cho phép thí sinh tạm thời nhập học. Tuy nhiên, nếu thí sinh không hoàn tất các giấy tờ trên, nhà trường sẽ buộc thôi học” - ông Quang nói.

Theo kế hoạch của nhà trường, đến ngày 8-10 tân sinh viên khóa 2012 mới bắt đầu học các học phần chính thức. Như vậy thí sinh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt còn khá nhiều thời gian để chỉnh sửa giấy tờ và làm các thủ tục pháp lý để kịp nhập học.

Trong khi đó, hiện gia đình Ánh Nguyệt đã có đơn xin hủy giấy khai sinh mang tên Nguyễn Thị Nguyệt Tú. UBND xã Phủ Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã xác nhận việc này và có biên bản xác minh của tổ thẩm tra, kết luận: “Nguyễn Thị Nguyệt Tú sinh năm 1991 và Nguyễn Thị Ánh Nguyệt sinh năm 1992 là một người”.

Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại TP.HCM cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ và có văn bản đề nghị Vụ Hành chính tư pháp - Bộ Tư pháp có ý kiến kịp thời với Bộ GD-ĐT can thiệp để nhà trường sớm tiếp nhận thí sinh này nhập học.

Vụ sửa điểm thi môn năng khiếu khối V: Giám đốc ĐH Huế xác nhận có sai sót trong chấm thi

Ngày 6.9, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế cho biết trường không thể chấm phúc khảo môn vẽ như yêu cầu của phụ huynh vì Quy chế tuyển sinh ĐH quy định không phúc khảo môn năng khiếu.

Về trường hợp sửa điểm của thí sinh Trần Bá Hoàng Lĩnh (môn vẽ từ 9 xuống còn 5,5) như Thanh Niên đã thông tin, ông Toàn cho rằng: “Khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, hội đồng tuyển sinh đã trình với chủ tịch hội đồng tuyển sinh tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra phát hiện có sai sót trong khâu chấm thi đối với thí sinh này nên chúng tôi đã cho sửa và thông báo lại. Điều này được quy chế tuyển sinh cho phép. Còn đối với giáo viên chấm sai, chúng tôi sẽ kỷ luật theo đúng quy chế”.

Được biết sáng 5.9, lãnh đạo ĐH Huế đã có buổi làm việc với những phụ huynh có đơn khiếu nại về điểm thi môn năng khiếu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH vừa qua. Sau buổi đối thoại này, một phụ huynh cho biết họ sẽ tiếp tục có đơn khiếu nại gửi lên Thanh tra Bộ GD-ĐT.

2013: tiếp tục tuyển thẳng vào ĐH-CĐ HS giỏi QG

Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT, năm 2013 sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tuyển thẳng vào ĐH-CĐ đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, bổ sung chính sách ưu đãi đối với học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực, học sinh đoạt giải cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Năm 2013, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi thực hành các môn vật lý, hóa học, sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và kỳ thi chọn học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế, tiếp tục triển khai thi bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) đối với các môn ngoại ngữ trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Đồng thời sẽ cải tiến công tác tập huấn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực, tăng thời gian tập huấn, tăng số lượng học sinh tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (dự kiến tăng 3-5 học sinh/môn) để tạo sự cạnh tranh và động lực phấn đấu cho học sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 07-09, Tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, Giáo dục, Tuyển sinh đại học, phúc khảo bài thi, nguyện vọng 2, điểm thi, điểm chuẩn, thông tin tuyển sinh, thanh nien, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017