Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 20/11

Ngày 19.11, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ trao giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2013 cho 118 thầy, cô giáo; Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm thầy Ký; Thành lập Trung tâm nghiên cứu châu Á về nước tại Việt Nam

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm thầy Ký

Ngày 19.11, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký.

Phó chủ tịch nước nói: “Cảm ơn nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký đã không ngừng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Hiện nay dù đã về hưu, gặp nhiều khó khăn về sức khỏe nhưng nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký vẫn miệt mài nghiên cứu các công trình giáo dục nuôi dưỡng tâm hồn các thế hệ học trò. Với nghị lực của mình, thầy luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo”.

Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch nước đến thăm và làm việc với ngành giáo dục TP.HCM. Phó chủ tịch nước đã đặt ra nhiều vấn đề về giáo dục, nhất là giáo dục đạo đức cho học sinh trong bối cảnh hiện nay.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu châu Á về nước tại Việt Nam

Sáng 19.11, tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã diễn ra hội nghị hiệu trưởng 14 trường thành viên của Mạng lưới xuất sắc các trường ĐH kỹ thuật khối Pháp ngữ (RESCIF) lần thứ 2.

Dịp này, RESCIF đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu châu Á về nước tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật và ươm tạo tài năng trong lĩnh vực nước giữa 14 trường thành viên.

Cụ thể, trung tâm này sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu các giải pháp hợp lý và hiệu quả để sử dụng và quản lý bền vững nguồn nước của TP.HCM và ĐBSCL.

RESCIF được thành lập năm 2010 nhằm góp phần giải quyết các vấn đề nóng bỏng mà nhân loại đang phải đối mặt, như: nước, năng lượng, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Trong số 14 trường thành viên, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đại diện duy nhất của châu Á.

Tuyên dương 118 nhà giáo trẻ tiêu biểu

Ngày 19.11, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ trao giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2013 cho 118 thầy, cô giáo đang giảng dạy tại các trường từ mầm non đến đại học tại TP.HCM.

Giải thưởng tôn vinh những giáo viên, giảng viên có sáng kiến trong quá trình công tác, giảng dạy; có đạo đức tốt, là tấm gương tiêu biểu cho học sinh.

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 20/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017