Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 2/10

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh: Chấm thẩm định kết quả thi tốt nghiệp THPT, giảng dạy phòng chống tham nhũng trong trường nghề, quy định được dạy thêm nếu kết quả giảng dạy thấp..

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường, khoa giáo

Chấm thẩm định kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trả lời thắc mắc của đại biểu Quốc hội trước thông tin Bộ GD-ĐT trừ thi đua những địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp THPT cao, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận lý giải: “Trong tình hình thực tế, với các điều kiện đảm bảo chất lượng của cả các địa phương, việc tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tăng đột biến so với các năm trước là chưa hợp lý”.

Ông Luận nói thêm: “Hội nghị Giám đốc  Sở GD-ĐT toàn quốc tháng 3 tiếp tục khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi trung thực, nghiêm túc và thống nhất: chấm thẩm định cả 63/63 tỉnh, thành phố; danh hiệu thi đua của những tỉnh, thành phố có tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2013 tăng cao so với những năm trước sẽ được xem xét, công nhận sau khi có kết quả chấm thẩm định của Bộ”.

thi tốt nghiệp

Chấm thẩm định kết quả thi tốt nghiệp

Giảng dạy phòng chống tham nhũng trong trường nghề

Ngày 1.10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND thành phố Hứa Ngọc Thuận đã chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội triển khai bổ sung nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình môn học Pháp luật đối với các cơ sở dạy nghề trong phạm vi quản lý của sở.

Bên cạnh đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phải có trách nhiệm chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện giảng dạy. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo UBND thành phố.

Trước đó, trong công văn số 3155/LĐTBXH-TCDN gửi các Bộ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (ngày 23.8.2013), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, việc đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo được thực hiện từ năm học 2013-2014.

Nội dung giáo dục về phòng, chống tham nhũng trong các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề bao gồm: khái niệm tham nhũng; nguyên nhân, hậu quả của tham nhũng; ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng; trách nhiệm của công dân trong việc phòng, chống tham nhũng.

Ngoài chương trình chính khóa, các cơ sở dạy nghề cần chủ động trong việc lựa chọn đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào các hoạt động giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên thông qua một số hoạt động ngoại khóa...

Không được dạy thêm nếu kết quả giảng dạy thấp

Ngày 30-9, Sở GD-ĐT Bình Phước yêu cầu các trường, lớp đã tổ chức học hai buổi trong ngày không được cho giáo viên của trường tổ chức dạy thêm học thêm cho học sinh ngoài nhà trường dưới bất cứ hình thức nào.

Đồng thời cấm dạy thêm học thêm cho học sinh tiểu học, đặc biệt các trường không bố trí giáo viên dạy thêm trong nhà trường và xác nhận cho giáo viên dạy thêm ngoài nhà trường nếu kết quả giảng dạy năm học 2012-2013 thấp.

Theo Sở GD-ĐT Bình Phước, hiện một số đơn vị và giáo viên vẫn chưa nghiêm túc trong dạy thêm học thêm như: tổ chức dạy không giấy phép, dạy quá nhiều buổi, nhiều tiết...

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt 57 học sinh tiêu biểu

Chiều qua 1.10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt 57 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các học sinh đã đạt được, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt được những thành tích tốt. Chủ tịch Quốc hội nhắn nhủ: “Các cháu còn phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người có tài, có đức, để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”.

Sáng nay, 57 học sinh tiêu biểu sẽ dự lễ dâng hương, ghi danh Sổ vàng thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Bác. Tối cùng ngày, lễ tuyên dương và trao thưởng cho những học sinh này sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Kênh tuyển sinh: tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 2/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017