Tin nhanh giáo dục ngày 26-12

Tin tổng hợp giáo dục về sĩ số trong một lớp của trưòng chuẩn quốc gia sẽ giảm hơn nữa để đảm bảo chất lượng giảng dạy, đình chỉ một trường tư thục tại Tp.HCM vì thiếu kinh phí hoạt động, sổ liên lạc điện tử được áp dụng tại Bình Phước..v..v..

Giảm sĩ số để nâng trường chuẩn quốc gia

Sắp tới, TP.HCM sẽ giảm sĩ số học sinh ở nhiều trường mầm non nhằm nâng tỷ lệ trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Tại cuộc họp giao ban chuyên môn mầm non ngày 25.12 của Sở GD-ĐT TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - cho biết hiện TP.HCM có tỷ lệ số trường đạt chuẩn quốc gia thấp nhất, dưới 10%, trong khi tỷ lệ này ở các tỉnh thành khác là khoảng 50%.

 

truong chuan quoc gia, truong chat luong cao, tuyen sinh, hoc phi cao, truong diem, truong chuan, thanh nien, tuoi tre

 

Theo bà Dung, nhiều trường tại TP.HCM đều đạt chuẩn về các tiêu chí nhưng sĩ số lại quá cao nên không thể đạt chuẩn. Do đó, sắp tới, các quận sẽ chọn ra vài trường để giảm sĩ số nhằm nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia.

Đại diện Sở GD-ĐT cho biết các trường mầm non có khả năng đạt chuẩn quốc gia nhưng đang vướng sĩ số cao là Hoa Lư (Q.1), Mầm non 6 (Q.3), Bông Sen (Q.8), Tân Hưng (Q.7), Bình Thọ (Q.Thủ Đức), Cẩm Tú (Q.Bình Tân), Mầm non 2, mầm non 15, Tuổi Xanh (Q.Tân Bình).

TP.HCM: đình chỉ thêm trường THPT tư thục

Ngày 25-12, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố quyết định đình chỉ hoạt động Trường THCS-THPT tư thục Hiền Vương (Tân Sơn, P.15, quận Tân Bình).

Quyết định này được ban hành sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM kiểm tra thực tế hoạt động của trường và chủ đầu tư trường có tờ trình xin tạm ngưng hoạt động vì những khó khăn trong quản lý nhân sự và tài chính. Trước đó, toàn bộ học sinh đang học tại đây đã được chuyển sang trường tư thục khác. Trường này sẽ đình chỉ hoạt động trong hai năm học 2012-2013 và 2013-2014.

Đây là trường phổ thông tư thục thứ ba trên địa bàn TP.HCM phải ngưng hoạt động đầu năm học 2012. (P.Đ.)

Bình Phước đưa sổ liên lạc điện tử vào quản lý

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho hay đã có văn bản đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, hiệu trưởng Trường THPT, phổ thông cấp II-III, phổ thông dân tộc nội trú và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, huyện hợp tác với Viễn thông Bình Phước trong việc triển khai dịch vụ sổ liên lạc điện tử (vnEdu) vào công tác quản lý của nhà trường. Giá cước dịch vụ sử dụng vnEdu do các trường và Viễn thông Bình Phước ký thỏa thuận với mức cước phí phù hợp.

Ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc sở, cho biết dịch vụ vnEdu được Viễn thông Bình Phước cung cấp với nhiều tính năng ưu việt, giúp việc quản lý trường học, liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh kịp thời, hiệu quả hơn.

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 26-12, truong chuan quoc gia, truong chat luong cao, tuyen sinh, hoc phi cao, truong diem, truong chuan, thanh nien, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Báo Thanh niên - Tuổi trẻ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017