Tin nhanh giáo dục ngày 09-05

Tin nhanh giáo dục về: trường tự ý thay đổi thang điểm vì nhiều học sinh yếu, nghi vần cấm học sinh thi tốt nghiệp tại trường THCS Hậu Giang vì học sinh yếu, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại Lâm Đồng...

Thay đổi thang điểm vì ít học sinh đạt điểm trung bình

Ngày 8.5, ông Nguyễn Tấn Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), xác nhận có thay đổi thang điểm trong đáp án bài kiểm tra học kỳ 2 môn toán lớp 10 để nâng điểm cho học sinh.

Ông Lộc cho biết: “Sau khi chấm bài, thấy kết quả chỉ có 30% trong tổng số khoảng 1.000 học sinh đạt điểm trên trung bình, tổ trưởng tổ toán có đề nghị với ban giám hiệu thay đổi thang điểm đáp án bài thi. Khi xem lại, chúng tôi nhận thấy ở thang điểm cũ, mức điểm giữa câu hỏi dễ - khó chưa tương xứng và đề kiểm tra hơi dài so với thời gian làm bài. Nhận thấy việc thay đổi thang điểm theo hướng có lợi cho học sinh nên ban giám hiệu đồng ý. Chẳng hạn, trong bài có 3 ý nhỏ, nếu như trước, các câu hỏi có số điểm bằng nhau thì nay thay đổi bằng cách giảm mức điểm ở câu hỏi khó và tăng điểm cho câu hỏi dễ nhưng tổng điểm của bài đó không thay đổi”.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Thực hiện kiểm tra định kỳ đối với học sinh phải đảm bảo đúng quy trình từ công tác ra đề thi - đáp án cho đến công tác bảo mật. Trong trường hợp đề thi vượt quá yêu cầu của học sinh hay ngược lại, nhà trường được phép tổ chức kiểm tra lại. Những thay đổi này đều phải thực hiện và công bố công khai. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thông tin phản ánh này để có giải quyết cụ thể”. (Bấm xem hướng dẫn tra cứu Điểm thi Đại học 2013)

Không có việc ngăn học sinh yếu dự thi lớp 10

Nhiều phụ huynh của Trường THCS Hậu Giang (Q.11, TP.HCM) phản ánh thông qua giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo trường đề nghị phụ huynh của những học sinh học lực trung bình yếu làm cam kết để học sinh không dự thi kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Thay vào đó, học sinh sẽ chuyển sang học lớp 10 ở các trường tư thục hoặc học nghề. Ngày 8.5, trao đổi qua điện thoại, bà Kiều Thị Thùy Trang, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Ban giám hiệu sẽ cho nắm lại tình hình trước thông tin mà phụ huynh phản ánh. Có thể giáo viên chủ nhiệm trong quá trình tư vấn đã nhầm lẫn dẫn đến tình trạng này”.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định: “Mọi học sinh lớp 9 tại TP.HCM, kể cả các em đang học ở các trường ngoài công lập, đều được quyền dự thi lớp 10. Không có chuyện học sinh yếu phải làm cam kết không thi”.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở Lâm Đồng

Sở GD-ĐT Lâm Đồng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2013 - 2014 cho các trường.

Theo đó, 12 huyện, thành phố sẽ tuyển 21.588 học sinh vào lớp 6 công lập, đạt tỷ lệ 100%; tuyển 15.257  học sinh vào lớp 10 công lập (tỷ lệ 85,5%). Trường THPT chuyên Thăng Long  (Đà Lạt) tuyển 340 học sinh và THPT chuyên Bảo Lộc tuyển 180 vào lớp 10.

Tiếng Anh là môn thi tuyển vào lớp 10

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai công bố tiếng Anh là môn thi thứ 3 tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014. Từ ngày 21.5 đến 1.6, các trường THPT tổ chức thi tuyển sẽ nhận hồ sơ thí sinh.

Thời gian làm bài thi môn tiếng Anh là 60 phút, 2 môn toán và ngữ văn 120 phút/môn. Các trường xét tuyển sẽ tiến hành bán hồ sơ tuyển sinh cho học sinh đăng ký dự tuyển vào ngày 4.7 và nhận hồ sơ từ ngày 12 đến 22.7.

 

Bạn cần biết:

Cách tra cứu điểm thi đại học 2013 nhanh nhất

Xem điểm thi ở đâu?

Tin bài gốc: thanhnien

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 09-05, giáo dục, diem thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017