Tin giáo dục tổng hợp ngày 15-11

Tin tổng hợp giáo dục về thay đổi thời gian học quân sự đối với sinh viên, trưòng Đại học Tiền Giang tuyển chức danh hiệu trưởng, các đơn vị đào tạo sai phép ERC, SIBME vẫn hoạt động bình thường, nguy cơ đến sức khoẻ học sinh do kho thuốc trừ sâu nằm cạnh trường...

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Thông tin tuyển sinh 2013 CHÍNH THỨC


>> Chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học & cao đẳng

>> Báo Giáo Dục

Sinh viên sẽ phải học một tháng quân sự/năm?

Chiều 14-11, Quốc hội thảo luận tổ về dự thảo Luật Phòng, chống khủng bố và Luật Giáo dục quốc phòng an ninh.

Nhiều đại biểu đều cho rằng việc giáo dục quốc phòng - an ninh là rất cần thiết. Hiện nay, sinh viên đều được cho đi học quốc phòng - an ninh khoảng hai tuần. Đại biểu Lê Đông Phong (Phó Giám đốc Công an TP.HCM) cho rằng: “Học hai tuần thì không thể có kỹ năng, chỉ có kiến thức cơ bản về lý thuyết, biết cây súng nó cấu tạo ra sao mà thôi. Trong khi môn học này rất hữu ích cho sinh viên trong nhận thức lẫn thay đổi cách sinh hoạt, nên được tăng cường” - ông góp ý.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, phapluattp, thanh nien, dan viet, erc, melior, sibme, truong quoc te vi pham, thuoc tru sau, truong mam non, dai hoc tien giang, hoc quan su


Đại biểu Nguyễn Phước Lộc (TP.HCM), Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho biết rất nhiều học sinh lẫn phụ huynh đều ủng hộ chương trình “học kỳ quân đội”. Điều này cho thấy xã hội rất có nhu cầu được giáo dục về quốc phòng - an ninh nên tăng cường giáo dục là cần thiết. Ngoài ra, ông đề nghị quy định cho sinh viên được học mỗi năm một tháng về quốc phòng - an ninh. Sau khi sinh viên đó tốt nghiệp mà thực hiện nghĩa vụ quân sự thì được trừ đi 4-5 tháng đã học vào thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Chiều 21 và chiều 22-11, Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận tại hội trường hai luật này.

Trường ĐH Tiền Giang tuyển hiệu trưởng

Tiến sĩ Ngô Tấn Lực, Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho biết ông sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay.

Chức danh hiệu trưởng nhiệm kỳ 2013-2018 sẽ được Hội đồng xét tuyển do Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đứng đầu lựa chọn. Ứng viên tham gia xét tuyển chức danh này là công dân Việt Nam, đảng viên, tuổi đảm bảo đủ một nhiệm kỳ, có học vị tiến sĩ… Sở Nội vụ Tiền Giang phát và nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 26.11. Trường ĐH Tiền Giang là công lập đa ngành, thành lập năm 2005, hiện có trên 580 cán bộ công nhân viên.

ERC và SIBME vẫn hoạt động bình thường

Sáng 14-11, học viên của Trường kinh doanh Melior vẫn đến địa chỉ 97 Nguyễn Văn Trỗi (phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM) nghe ngóng thêm thông tin về quyền lợi và làm các thủ tục gửi các cơ quan chức năng thụ lý.

Đơn vị nhận đơn của học viên Melior là UBND phường 12, quận Phú Nhuận. Một nữ học viên lo lắng: “Em mới vừa làm hợp đồng, đóng học phí lên đến 217 triệu đồng. Học chưa được hai tháng thì xảy ra sự việc, đọc thông tin trên báo, em không rõ ai sẽ giải quyết đảm bảo quyền lợi cho mình”.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Phước Nguyện, Phó phòng Lao động (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM), cho biết: Trước mắt, học viên làm đơn báo cáo thời gian học tập, hóa đơn đóng học phí để Sở tập hợp đầy đủ số tiền mà giám đốc Melior ôm bỏ trốn khỏi Việt Nam báo cáo UBND TP và chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Còn gần 400 học viên của hai đơn vị tuyển sinh sai chức năng đó là Công ty TNHH Nghiên cứu và Giáo dục Việt Nam (ERC Việt Nam), Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) thì Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đang ráo riết thủ tục rút giấy phép, không để các giám đốc này ôm tiền bỏ trốn như Melior.

Ngày 14-11, phóng viên các báo đến hai cơ sở này ghi nhận tình hình nơi đây nhưng không tiếp cận được học viên và trường vẫn hoạt động bình thường.

Kho thuốc trừ sâu sát trường mầm non

Người dân sống ở khu phố 6, phường Đông Giang, TP. Đông Hà (Quảng Trị) đang rất lo lắng về tình trạng kho thuốc bảo vệ thực vật nằm ngay cạnh trường mầm non ở địa phương.

Kho thuốc được xây dựng từ năm 1981, đến năm 1987 thì được di dời tới vị trí mới cách đó chừng 400m. Tuy nhiên, tại kho cũ vẫn còn nhiều thuốc trừ sâu cùng các vật chứa đựng và vẫn bốc mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống xung quanh.

Đặc biệt, kho thuốc nằm ngay cạnh lớp học mẫu giáo của phường nên rất nguy hiểm đến sức khỏe của các cháu.

 

Xem thêm: Sẽ đóng cửa các trường đại học yếu kém

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin giáo dục tổng hợp ngày 15-11, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, phapluattp, thanh nien, dan viet, erc, melior, sibme, truong quoc te vi pham, thuoc tru sau, truong mam non, dai hoc tien giang, hoc quan su

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017