Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học RMIT

Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học RMIT: Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng hiện nay. Đây là chương trình được công nhận chất lượng bởi Hiệp hội Tin học Australia ...

>>  Giáo dục, trường quốc tế, đại học quốc tế, cao đẳng quốc tế

RMIT ra mắt ngành công nghệ thông tin

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam sẽ tổ chức lễ ra mắt và lần đầu tiên giới thiệu chương trình cử nhân công nghệ thông tin tại cơ sở Hà Nội. Khóa học đầu tiên sẽ khai giảng vào tháng 2/2014. Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng hiện nay. Đây là chương trình được công nhận chất lượng bởi Hiệp hội Tin học Australia (Australia Computer Society), một tổ chức có hiệp định thành viên hỗ trợ trên toàn thế giới.

Trong vòng ba năm học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về lập trình và công nghệ thông tin, đồng thời, vẫn có cơ hội tìm hiểu thêm các kiến thức, kỹ năng khác ngoài lĩnh vực này.

Chương trình cử nhân công nghệ thông tin ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này ngày càng tăng hiện nay.

Chương trình cử nhân công nghệ thông tin ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này ngày càng tăng hiện nay.

Để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng đang chờ đợi ở các chuyên gia công nghệ thông tin, chương trình đã tích hợp việc đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý dự án cùng với những kiến thức về Linux và an ninh mạng vào trong chương trình” tiến sĩ Anna Shillabeer, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin cho biết.

Cũng theo tiến sĩ Shillabeer, phương pháp giảng dạy tại trường đại học RMIT khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, thực hiện các dự án theo nhóm, phát triển khả năng lãnh đạo và biến kiến thức chuyên môn thành những giải pháp kinh doanh thực tế. Theo đó, số lượng sinh viên RMIT Việt Nam tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tìm được việc làm trong những công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài như Intel, Mircrosoft, CSC Global CyberSoft, TMA Solutions, FPT và TRG International đã cho thấy sự thành công của phương pháp giảng dạy.

Nhờ kiến thức chuyên ngành vững chắc, tư duy phản biện và các kỹ năng mềm, các cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp từ RMIT có thể nhanh chóng hòa nhập vào lực lượng lao động chất lượng cao và nhận được mức lương khởi điểm cao. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc”, tiến sĩ Shillabeer chia sẻ.

Việc đưa thêm chương trình mới sẽ bổ sung ngành Công nghệ thông tin vào danh sách các chương trình khác mà RMIT Việt Nam đang giảng dạy tại cơ sở Hà Nội bao gồm Thương mại, Kế toán, Marketing, Kinh tế và Tài chính và Truyền thông chuyên nghiệp.

Công nghệ thông tin là gì ?

Công nghệ thông tin là tìm ra những giải pháp tốt nhất để quản lý thông tin nhờ vào máy tính và các phần mềm. Các chuyên gia công nghệ thông tin sử dụng những công nghệ mới để lưu trữ, bảo vệ, tiến hành, lưu chuyển và khôi phục thông tin để các tổ chức có thể vận hành hiệu quả hơn.

Điều này nghĩa là tạo ra các phần mềm cho những loại máy móc khác nhau – từ máy giặt, đến xe hơi, máy tính để bàn đơn giản. Nó cũng có nghĩa là viết nên những chương trình, tạo ra những trang web hay các phần mềm cho điện thoại di động. Nó cũng có nghĩa là tạo ra một cơ sở dữ liệu loại lớn cho một nhà kho hay nhà máy.

Học chương trình công nghệ thông tin sẽ đồng nghĩa với việc bạn có được một công việc tốt trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.

Đối tượng nên theo học ngành Công nghệ thông tin?

  • Bạn thích những môn khoa học và/hay kỹ thuật ở trường?
  • Bạn muốn một công việc thực hành nơi bạn có thể áp dụng kiến thức và kĩ năng mỗi ngày?
  • Bạn giỏi trong việc xử lý vấn đề và tìm ra những giải pháp sáng tạo?
  • Bạn muốn đóng một vai trò quan trọng trong môi trường đa quốc gia?
  • Bạn muốn làm việc trong một ngành luôn thay đổi và luôn có những thứ mới để học hỏi?

Vậy thì chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin là lựa chọn tốt nhất cho tương lai của bạn.

Tại sao nên theo học ngành Công nghệ thông tin tại đại học RMIT Việt Nam?

  • Bạn sẽ được săn đuổi bởi các nhà tuyển dụng đa quốc gia ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Họ đang tìm kiếm những người giải quyết vấn đề về Công nghệ thông tin với cách xử lý mang quan điểm toàn cầu.
  • Bạn sẽ có một kiến thực rộng rãi về nền tảng – bất kỳ kỹ thuật gì được tiếp cận tại nơi làm việc, bạn đều đã biết trước.
  • Bạn sẽ có lợi thế hơn những sinh viên ở các trường đại học trong nước – những người thường chỉ chú trọng vào những kĩ năng có thể tự học trên Google.
  • Bạn sẽ học và thực hành những kĩ năng giải quyết vấn đề một cách thực sự, những vấn đề nổi bật của ngành – lớn hơn và rộng hơn bất kỳ sách vở nào có thể minh họa cho bạn.

Theo Trường đại học RMIT Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học RMIT, đại học RMIT, trường đại học RMIT, ngành cntt, công nghệ thông tin

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017