Tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, CĐ và TCCN; Theo đó, 2 tiêu chí để xác định chỉ tiêu tuyển sinh là số học sinh, sinh viên trên giáo viên, giảng viên..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hợp nhất Thông tư số 57/2011/TT-BGDĐT và Thông tư số 20/2012/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, CĐ và TCCN.

Tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng

Theo đó, 2 tiêu chí để xác định chỉ tiêu tuyển sinh là số học sinh, sinh viên trên giáo viên, giảng viên và diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của cơ sở đào tạo/1 sinh viên.

Cụ thể, đối với các đại học, học viện, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo trình độ tiến sĩ, trường đại học, trường cao đẳng: Số sinh viên chính quy/1 giảng viên quy đổi theo nhóm trường được quy định không vượt quá các định mức như sau:

Số TT

Nhóm trường

Số sinh viên chính quy / 01 giảng viên quy đổi

Đại học

Cao đẳng

1

Nhóm trường Y – dược

15

20

2

Nhóm trường Nghệ thuật, Thể dục thể thao

10

15

3

Các trường khác

25

30

Đối với trường trung cấp chuyên nghiệp, số học sinh chính quy/1 giáo viên quy đổi theo nhóm trường được quy định không vượt quá các định mức như sau:

Số TT

Nhóm trường

Số học sinh chính quy / 01 giáo viên quy đổi

1

Nhóm trường Y – dược

25

2

Nhóm trường Nghệ thuật, Thể dục thể thao

20

3

Các trường khác

30

Về tiêu chí diện tích sàn xây dựng, đối với các đại học, học viện, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo trình độ tiến sĩ, trường đại học, trường cao đẳng: bình quân 1 sinh viên không thấp hơn 2 m vuông.

Đối với trường trung cấp chuyên nghiệp: bình quân 1 học sinh không thấp hơn 1,5 m vuông.

Văn bản cũng quy định tổng chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học, liên thông đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học, văn bằng hai đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học được xác định không quá 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy của cơ sở đào tạo đã xác định.

Việc giao nhiệm vụ đào tạo để nâng chuẩn giáo viên, nâng cao trình độ cán bộ y tế, đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, nông lâm thủy sản và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét quyết định.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo hình thức học từ xa được xem xét căn cứ đề án của mỗi cơ sở đào tạo.

Những cơ sở đào tạo có vi phạm các quy định về tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh bị dừng tuyển sinh tùy theo mức độ vi phạm, đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính theo các quy định hiện hành.

Những cơ sở đào tạo thực hiện tuyển sinh vượt từ 15% trở lên so với chỉ tiêu Bộ GD&ĐT đã thông báo sẽ bị xử phạt hành chính theo các quy định hiện hành và bị trừ chỉ tiêu tuyển sinh của năm sau. Số bị trừ bằng tổng số tuyển vượt của các năm trước.

Theo tác giả Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng, chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017