Tiết lộ phương án tuyển sinh Đại học Y dược Tp.HCM

Theo ông Lê Quang Nghiệm, Phó Hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM cho biết trường không thi bổ sung, tuân theo hoàn toàn của kỳ thi quốc gia, xét tuyển ba môn khối B là toán, hóa và sinh học, có ưu tiên đối với những học sinh tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi: loại giỏi sẽ được cộng 1 điểm, loại khá cộng nửa điểm

Tuyển sinh 2015: Đại học Y dược Tp.HCM xét kết quả kỳ thi quốc gia

Trường ĐH Y dược TP.HCM thống nhất nguyên tắc, tạo cơ hội tối đa cho thí sinh, không làm điều gì phức tạp thêm, tuyển được những người giỏi nhất. Đây là tiêu chí nhà trường đặt ra cho kỳ thi tuyển sinh vào trường năm 2015. Ngày 10-10, ông Lê Quang Nghiệm, Phó Hiệu trưởng ĐH Y, dược TP.HCM cho biết như trên.

Theo ông Nghiệm, Nhà nước tổ chức kỳ thi chung quốc gia nhằm thực hiện hai mục tiêu là tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển vào ĐH-CĐ. Ông hoàn toàn đồng ý với chủ trương này: “Có những ý kiến lo lắng cuộc thi có trung thực không? Tôi cho rằng, nên tin tưởng vào hệ thống của chúng ta, có thể có tiêu cực cục bộ nhưng sẽ không lớn. Còn lo sợ đề thi có phân hóa được hay không? Tôi thấy những năm qua, Bộ GD&ĐT đã làm khá tốt, đề có khả năng phân hóa cao”.

Liên quan đến việc định hướng thi cử trong năm 2015 thế nào, ông Nghiệm cho biết Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng không thi bổ sung, tuân theo hoàn toàn của kỳ thi quốc gia, xét tuyển ba môn khối B là toán, hóa và sinh học (không nhân hệ số).

Tuyển sinh 2015: Đại học Y dược Tp.HCM

Phương án tuyển sinh Đại học Y dược Tp.HCM năm 2015

Theo ông Nghiệm, trong những năm tới nhà trường sẽ thay đổi tổ hợp môn thi để xét tuyển vào trường, đòi hỏi sinh viên vào ngành y phải học lực khá trở lên.

Tuy nhiên, theo ông Nghiệm trước mắt nhà trường vẫn phải tuân thủ nguyên tắc xét vào ĐH theo khối và chưa xét tuyển môn ngoại ngữ trong năm nay vì cần phải có lộ trình.

Theo ông Nghiệm, trường ĐH y, dược TPHCM sẽ có ưu tiên đối với những học sinh tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi. Học sinh tốt nghiệp loại giỏi sẽ được cộng 1 điểm, loại khá cộng nửa điểm. Đối với học sinh đạt giải quốc gia, giải nhất sẽ được công 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm. Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm nhau, mà hết chỉ tiêu thì sẽ ưu tiên xét môn chính, đối với ngành y xét môn sinh học, ngành dược xét môn hóa học. Ai điểm môn chính cao hơn sẽ trúng tuyển.

Theo Ngọc Bảo, PLO: http://plo.vn/giao-duc/tiet-lo-phuong-an-tuyen-sinh-cua-dh-y-duoc-tp-hcm-501672.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiết lộ phương án tuyển sinh Đại học Y dược Tp.HCM, tuyển sinh 2015, tuyển sinh đại học, khối ngành y dược

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 9 bình luận)

cách thức tuyển sinh năm 2015 của đh y dược
cho em hỏi,hồ sơ nộp vào trường của thí sinh tự do có khác gì so với bộ quy định không? trường có nói tốt nghiệp bằng khá giỏi có công thêm điểm, vậy khi nộp hồ sơ mình phải nộp bằng tốt nghiệp công chứng nữa đúng không?
()()
giúp cháu với
năm 2015 trường y dược có tuyển sinh hệ cao đẳng nghành dược không ạ ?
()()
hỏi về thi đại học
e muốn hỏi về việc xét học bạ thi các trường Y thì e phải nộp trước hay là nộp cũng với khi nộp hồ sơ dự thi ạ, hay là phải nộp ntn ạ?
()()
Tuyển sinh đại học chính quy ngành dược sỹ dại học 2015
Kính thưa quý thầy cô,em Bùi Thị Dung tốt nghiệp phổ thông trung học lớp 12 năm 2004,nay em muốn dùng bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của năm trước (2004)gồm : toán ,hóa,sinh để xét tuyển vào nghành dược sỹ đaị học chính quy của trường đại học y dược TP.HCM được không ạ?!
()()
Tuyển sinh năm 2015
Cho tôi hỏi:Đối với các học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước, nay đăng ký thi vào trường đại học y dược Thành phố Hồ chí Minh thì điều kiện xét tuyển có gì khác so với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2015 hay không?
()()
ts2015
cho cháu hỏi trường hợp những thí sinh đã tốt nghiệp thpt năm ngoái, năm nay thi đại học thì quá trình thi tuyển, xét tuyển ra sao ạ?
()()
Tuyển sinh 2015
Cho con hỏi, con đã tốt nghiệp thpt từ năm ngoái, năm nay có dự định sẽ thi lại vào trường dh y dược tphcm, nhưng Bộ thay đổi cách thi nên con hoang mang lắm, Thầy Cô có thể tư vấn cho con biết là bây giờ con sẽ phải thi hay xét tuyển như thế nào, con cám ơn ạ :)
()()
tuyển sinh năm 2015
Cho tôi hỏi:Đối với các học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước, nay đăng ký thi vào trường đại học y dược Thành phố Hồ chí Minh thì điều kiện xét tuyển có gì khác so với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2015 hay không?
()()
giúp cháu với!
vậy cho cháu hỏi trường Y Dược năm nay xét tuyển những môn nào vậy a? cách tinh điểm như thế nao ạ? nhà trường có xét điểm môn văn và anh văn không vây a? có tổ chức ki thi riêng cho trường không ạ? nếu có thì sẽ thi những môn nào vậy? giải thích rõ giúp cháu! cháu thực sự đang rất lo lắng khi nghe thông tin trường cos xét điểm môn văn và anh văn vì cháu đã không học những môn này từ hồi lớp 10 rồi ạ! nên cần nhà trường thông báo sớm cho cháu biets dường học..........
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017