>> Giáo dục, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, du học, du học Mỹ

Du học Mỹ với chi phí tiết kiệm, thời gian học ngắn nhưng nhiều lợi ích là xu hướng, đồng thời cũng là nhu cầu mang tính kinh tế của phụ huynh. Vì vậy, chương trình cao đẳng kép của bang Washington tại trường Cao đẳng cộng đồng North Seattle là một lựa chọn thông minh.

Seattle là thành phố an ninh, xinh đẹp và văn minh, mang nhiều nét đặc trưng của khu vực Bắc Mỹ, có mưa quanh năm nhưng thời tiết lại không lạnh. North Seattle là trường Cao đẳng Công lập tại Mỹ có lịch sử gần 50 năm thành lập. Tọa lạc tại phía Bắc Seattle, North Seattle còn là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu của bang Washington với bằng cấp được công nhận trên toàn hệ thống các trường cao đẳng, đại học của Mỹ. Hiện nay trường có tổng số hơn 9.000 sinh viên với 600 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia trên thế giới đang theo học. Các ngành nổi bật của trường bao gồm: kinh tế, kỹ thuật điện tử, hàng không.

Toàn bộ chi phí cho cả 2 năm cao đẳng chỉ 36.000 USD, tương đương 750 triệu đồng nhưng con bạn lại được nhận hai bằng sau khi tốt nghiệp: bằng THPT và cao đẳng của Mỹ. Ở thời điểm này, sinh viên được đi làm một năm tại Mỹ trước khi chuyển tiếp hai năm cuối đại học hoặc có thể chuyển tiếp đại học ở bất kỳ quốc gia nào.

North Seattle là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu của bang Washington với bằng cấp được công nhận trên toàn hệ thống các trường cao đẳng, đại học của Mỹ.

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ khi học chương trình du học kép

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ khi học chương trình du học kép

Như vậy, nếu bắt đầu với chương trình cao đẳng kép tại North Seattle và chuyển tiếp hai năm cuối vào đại học, bạn chỉ mất trung bình 102.000 USD cho 4 năm và sở hữu trong tay 3 văn bằng: THPT, cao đẳng và bằng đại học tại Mỹ. Những bằng cấp này được công nhận trên toàn cầu và mang đến những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có thể bắt đầu học và tốt nghiệp đại học sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa vì Cao đẳng North Seattle nhận học sinh ngay từ lớp 10 và đủ 16 tuổi.

>> Đọc thêm:   5 yếu tố giúp bạn chọn trường tốt khi đi du học

Với địa điểm tọa lạc tại thành phố Seattle, Cao đẳng North Seattle mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam khi chọn học tại trường. Trường cách trung tâm thành phố Seattle khoảng 15 phút đi xe. Seattle là thành phố có cộng đồng người Việt đông đúc, trung tâm là khu người Việt, có chợ Việt Nam đi bộ khoảng 10 phút. Cộng đồng sinh viên Việt ở Seattle khá đông, điều này có lợi cho học viên trong thời gian đầu.

Trường có tổng số hơn 9.000 sinh viên với 600 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia trên thế giới đang theo học.

Trụ sở của các tập đoàn nổi tiếng như: Boeing, Microsoft đều đặt tại Seattle. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Central Connecticut đã xếp hạng Seattle là thành phố học thức nhất nước Mỹ trong 69 thành phố lớn nhất châu Mỹ trong năm 2005 và 2006; xếp thứ hai trong năm 2007 (sau Minneapolis, Minnesota) và hòa với Minneapolis vào năm 2008.

Seattle là thành phố an ninh, xinh đẹp và văn minh, mang nhiều nét đặc trưng của khu vực Bắc Mỹ, có mưa quanh năm nhưng thời tiết lại không lạnh. Xét về thu nhập bình quân đầu người, một nghiên cứu của Cục phân tích kinh tế Mỹ xếp hạng Seattle đứng thứ 17 trong 363 khu vực đô thị trong năm 2006. Seattle ngày nay đã phát triển mạnh mẽ như một trung tâm về công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí.