Tiếp tục tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2013 cùng báo Thanh Niên

Chương trình tư vấn tuyển sinh của báo Thanh Niên sắp được triển khai tại 02 tỉnh Đồng Nai và Vũng Tàu sẽ đem đến cho các thí sinh các cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, trường đại học và giải đáp các thắc mắc về thay đổi trong mùa tuyển sinh 2013 này.

Tư vấn tuyển sinh cho thí sinh Đồng Nai và Vũng Tàu

Trong hai ngày 23 và 24.2, chương trình Tư vấn mùa thi lần thứ 14 của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT sẽ đến với hơn 5.000 học sinh hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

Tiếp tục tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2013 cùng báo Thanh Niên


Một trong những chương trình tư vấn tuyển sinh thành công được tổ chức tại đại học Bách khoa Tp.HCM

 

Ở Đồng Nai, chương trình phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh diễn ra lúc 8 giờ ngày 23.2 tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.Biên Hòa) với sự tham gia của hơn 20 trường ĐH-CĐ và các trường TCCN, trường nghề, đơn vị đào tạo trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Dự kiến có hơn 2.000 học sinh các trường: THPT Bùi Thị Xuân, Trấn Biên, Nguyễn Trãi và Ngô Quyền tham dự trực tiếp. Kế đó, vào 8 giờ ngày 24.2, chương trình tiếp tục tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (160 Hạ Long, TP.Vũng Tàu) với sự phối hợp của Sở GD-ĐT và Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu. Có khoảng 1.000 học sinh sẽ tham gia. Cả hai chương trình đều được Đài phát thanh - truyền hình Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu phát sóng trực tiếp.

Sau buổi tư vấn cộng đồng, chiều cùng ngày đại diện các trường sẽ đi tư vấn tại lớp cho hơn 2.000 học sinh các trường: THPT Tam Phước và Nguyễn Đình Chiểu (Đồng Nai), THPT Nguyễn Du, Nguyễn Trãi (Bà Rịa-Vũng Tàu). Các trường tham gia tư vấn được phân thành nhóm ngành, nhóm trường: kỹ thuật - giao thông - công nghệ, y dược - nông lâm - môi trường, kinh tế - luật - sư phạm, trường đào tạo đa ngành, các trường CĐ, CĐ nghề và đơn vị đào tạo nghề.

* Công tác tư vấn tuyển sinh 2013 tại tỉnh Hà Nam

Ðể giải quyết tình trạng thiếu lao động có trình độ tay nghề cao, UBND tỉnh yêu cầu các trường và cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tích cực làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh, đào tạo nhiều nghề khác nhau theo nhu cầu của người học, giúp lao động dễ dàng tìm việc tại các doanh nghiệp.

Tỉnh Hà Nam cũng chú trọng xây dựng các cơ sở giáo dục và đào tạo theo hướng tăng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa công tác giáo dục và đào tạo, dạy nghề; đa dạng hóa các loại hình đào tạo theo yêu cầu của thị trường; tiến hành sắp xếp lại các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề; thực hiện chuẩn hóa đội ngũ giáo viên trên cơ sở lựa chọn đầu vào đúng tiêu chuẩn; phối hợp với các doanh nghiệp tham gia tổ chức dạy nghề ngay tại doanh nghiệp. Tỉnh Hà Nam đã thành lập khu đô thị đại học, tạo điều kiện thu hút các trường đại học về đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo; ban hành nhiều cơ chế, chính sách giải pháp nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút nhiều dự án đầu tư, góp phần tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội với tốc độ cao.

 


Bạn đọc có thể để lại ý kiến và câu hỏi về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp tục tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2013 cùng báo Thanh Niên, Tiếp tục tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2013 cùng báo Thanh Niên

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

tư vấn tuyển sinh
cho em hỏi ngành hóa học những gì? có những ngành nào nữa trong đó? khả năng tìm việc sau này ra sao?
()()
cơ hội cho các bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THCS muốn học lên đại học 2013
mình có người em do điều kiện gia đình nên không theo học lên cấp 3 mà chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 2 mình muốn hỏi xem em mình có cơ hội nào để học lên cao mà không cần bằng cấp 3 không?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Thanh Niên

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017