Tiếp sức mùa thi 2013: Tất cả đã sẵn sàng cho kì thi

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 trên địa bàn Tp.HCM đã sẵn sàng hoạt động trên khắp các điểm nóng, ngoài ra chương trình còn hỗ trợ 40.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 9.000 chỗ trọ miễn phí; 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố; 200.000 cẩm nang

Nhằm hỗ trợ thí sinh của các tỉnh, thành trên cả nước tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) năm 2013, với sự tham gia của hơn 3.500 sinh viên tình nguyện (SVTN) tại TPHCM đã bắt đầu hoạt động khắp các điểm nóng.

Hơn 9000 chỗ trọ miễn phí phục vụ mùa thi

Anh Quách Hải Đạt - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM (Đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM), Phó Ban Tổ chức chương trình cho biết: "Tính tới thời điểm này, chương trình có 15.000 SVTN cấp trường, thành phố tham gia tư vấn, hỗ trợ cho 250.000 lượt thí sinh và phụ huynh. Song song đó, Ban tổ chức đang dự kiến và chuẩn bị nguồn lực gồm 30.000 suất cơm cho SVTN và nước uống cho suốt chương trình; 40.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 9.000 chỗ trọ miễn phí; 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố; 200.000 cẩm nang và nhiều vật dụng hỗ trợ miễn phí cho thí sinh."

Đặc biệt, năm nay Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty CP vận tải và Du lịch Phương Trang tổ chức hỗ trợ trọn gói cho 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của 15 tỉnh về TP dự thi từ việc cho xe xuống các tỉnh đón thí sinh, hỗ trợ ăn, ở miễn phí trong quá trình thi tại TP, hỗ trợ quà và đưa thí sinh về tỉnh sau khi thi xong. Đồng thời những thí sinh này trúng tuyển cao vào các trường ĐH sẽ được Trung tâm vận động nguồn học bổng đầu năm học 2013 - 2014.

Hỗ trợ sĩ tử  tốt nhất có thể

Một trong những điểm mới của chương trình năm nay là việc tổ chức lực lượng sinh viên tình nguyện trên 10 tuyến xe buýt trọng điểm, đi qua nhiều trường Đại học - Cao đẳng gồm các tuyến xe số: 2, 6, 7, 8, 10, 14, 24, 33, 59, 150. Trên các tuyến xe, SVTN sẽ hướng dẫn cho thí sinh, phụ huynh một số thông tin cần thiết và kịp thời hỗ trợ giải quyết các trường hợp khẩn cấp. Đồng thời thông tin còn được dán trên 2000 xe taxi của hãng Mai Linh và Vinasun cho phụ huynh tiện theo dõi.

Nhằm mang lại hiệu quả cao, thiết thực nhất cho các bạn thí sinh, Trung tâm cũng triển khai các hoạt động phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP, ĐH Cảnh sát Nhân dân và Kênh VOV Giao thông để thành lập đội điều phối giao thông. Ngoài ra, ban tổ chức cũng tăng cường công tác thông tin với nhiều kênh như: Mở tổng đài của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP 19006836 và gửi thông tin chương trình Tiếp sức mùa thi xuống các tỉnh thông qua Sở GD&ĐT.

Năm nay, Trung tâm tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông và điều hành hành khách công cộng, Xí nghiệp toa xe Sài Gòn, kênh VOV giao thông TPHCM, các bến xe, để chương trình được diễn ra thuận lợi và hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về thành phố dự thi.

Riêng về chỗ trọ, ngay từ tháng 3, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã thành lập các đội hình khảo sát nhà trọ trên các khu vực, địa bàn quận huyện của thành phố để đảm bảo đủ số lượng chỗ trọ cho chương trình. Tại khu vực quận Thủ Đức, quận 9, Trung tâm đã làm việc với Ban giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM và nhận được sự hỗ trợ về chỗ trọ trong khu A và khu B ký túc xá, đảm bảo đủ nhu cầu cho TS thi ở khu vực này. Dự kiến có hơn 10.000 chỗ trọ miễn phí đợi TS, PH trong mùa tuyển sinh năm nay…

Thông tin cần biết:

Nguồn tin: Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp sức mùa thi 2013: Tất cả đã sẵn sàng cho kì thi, tuyển sinh 2013, tiếp sức mùa thi, Hồ Chí Minh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017