Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, người đi làm cần một lớp học tiếng Anh có không khí học tập thoải mái, sinh động để vừa có thể có hiệu quả học tập cao vừa có thể giúp người đi làm xả stress.

Tiếng Anh cho người đi làm, tại sao?

Khác với những đối tượng khác, như học sinh - sinh viên, người đi làm dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm cũng phục vụ cho công việc. Bởi vậy, việc học tiếng Anh của người đi làm có những đặc trưng rất riêng.

Tâm lý chung của người đi làm khi tham gia lớp học là sợ lâu không đụng đến tiếng Anh thì sẽ khó tiếp thu và theo kịp mọi người, đặc biệt là việc tham gia các lớp học đại trà có lẫn nhiều đối tượng người học, anh Sơn (ngân hàng Maritime bank) hài hước: “Có lần theo học một trung tâm, lớp có mỗi mình già nhất, còn lại toàn các bạn đang đi học còn rất ít tuổi, các bạn vẫn hay gọi đùa mình là chú, thực sự rất khó hòa đồng”. Lứa tuổi khác nhau thì tâm lý tham gia lớp học cũng sẽ khác, dẫn đến sự tương tác và chia sẻ kiến thức sẽ khó khăn.

Chưa kể người đi làm sẽ có lúc công việc quá bận hoặc đi công tác, nên cần có một chính sách học bù bài nghỉ, bảo lưu khóa học tiện lợi để đảm bảo theo hết được các bài học.

Sau một ngày làm việc căng và mệt, thì người đi làm cần một lớp học tiếng Anh có không khí học tập thoải mái, sinh động để có thể có hiệu quả học tập cao, để vừa có thể học vừa có thể giúp người đi làm xả stress.

Tiếng anh cho người đi làm: Những đặc trưng rất riêng

Tiếng Anh cho người đi làm ra đời như thế nào?

Với phần lớn người đi làm, kiến thức tiếng Anh học được qua trường lớp không đủ để ứng dụng vào thực tế giao tiếp và cũng sớm mai một sau một vài năm làm việc. Trong khi đó, tiếng Anh giao tiếp lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với công việc, thậm chí còn là chìa khóa thăng tiến trong sự nghiệp của đối tượng học viên đặc thù này.

Vì lý do đó, dù rất bận rộn với công việc và gia đình nhưng nhiều người đi làm vẫn cố gắng dành thời gian để học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư rất nhiều thời gian học nhưng kết quả đạt được không khả quan, khi tiếng Anh ứng dụng vô cùng rộng rãi mà người đi làm thì cần tiếng Anh tiếng Anh phục vụ trực tiếp cho công việc của mình.

Từ đó, tiếng Anh cho người đi làm ra đời như một xu hướng tất yếu với mong muốn đáp ứng nhu cầu, nâng cao khả năng cải thiện ngữ pháp tiếng anh , giao tiếp tiếng Anh trong công việc của người đi làm.

Người đi làm cần học những gì?

Trong công việc hằng ngày, người đi làm có thể tiếp xúc các tài liệu tiếng Anh, giao tiếp với khách nước ngoài, viết email, báo cáo bằng tiếng Anh, đi công tác…Kĩ năng quan trọng nhất đối với người đi làm là giao tiếp và kĩ năng viết. Tuy nhiên để có thể nghe nói và viết tốt được thì bắt buộc phải có một vốn từ và ngữ pháp nhất định.

Có một thực tế hiện nay của những người học tiếng Anh, không chỉ riêng người đi làm, đó là khả năng phát âm. Một ví dụ rất điển hình là một câu tiếng Anh được viết ra để đọc thì rất nhiều người hiểu, nhưng cùng câu đó được người nước ngoài nói thì lại rất khó khăn trong việc nghe - hiểu. Vậy vấn đề khó khăn ở đây không phải là từ vựng, mà là khả năng phát âm chuẩn - nền tảng của nghe và nói tiếng Anh.

Người đi làm khá bận với công việc nên không có nhiều thời gian, hơn nữa người đi làm học tiếng Anh để sử dụng trong công việc, nên nội dung học cần được tập trung vào các vấn đề hữu dụng, ứng dụng trong công việc hàng ngày. Ví dụ như tiếp khách thì nói tiếng Anh như thế nào, giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty thì nói ra sao, viết email báo cáo hoặc tham gia một cuộc họp thì sử dụng tiếng Anh như thế nào.

Sau một thời gian học tiếng Anh, mình có cảm giác quan trọng nhất trong tiếng Anh là “rèn luyện thường xuyên”. Ngày nào cũng học, một chút cũng được. Nhưng không như bọn trẻ bây giờ, tiếp xúc với tiếng Anh sớm, học rất nhanh. Chúng ta lớn, tiếp xúc với tiếng Anh trễ hơn, phần lớn đã đi làm. Thời gian học tiếng Anh rất hạn hẹp, không thể đến trung tâm, thiếu giáo trình, hoặc có giáo trình thì ban đêm về nhà cũng khá mệt mỏi, chẳng muốn đụng đến nữa. Vậy chúng ta có thể tận dụng khoảng nghỉ giải lao trong buổi sáng và buổi trưa để học ngay tại cơ quan.

Làm thế nào? Mang theo một headphone, một cây bút, một tờ giấy, lên 2 trang sau:

Mỗi ngày dành nửa tiếng nghe đi nghe lại một video của họ (bài giảng bằng video), nghe đến khi thấm thì thôi.

Tiếng Anh cho người đi làm lên ngôi

Thật vậy, với dân văn phòng, tiếng Anh cho người đi làm có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại tiếng Anh khác. Khoanh vùng được lượng kiến thức cần thiết trong giao tiếp văn phòng, loại tiếng Anh này vừa giúp người đi làm tiết kiệm được thời gian quý báu vừa mang lại hiệu quả không ngờ trong việc ứng dụng vào thực tế công việc.

Trong thời gian trở lại đây, lượng tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa tiếng Anh cho người đi làm liên tục tăng cao, chứng tỏ được sức hút lan tỏa của loại tiếng Anh thiết thực này. Cùng lúc đó, các trung tâm tiếng Anh cũng mở rộng đào tạo tiếng Anh cho người đi làm, dần dần đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của học viên.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào yên tâm về chất lượng thì hãy tham khảo các khóa học tiếng anh tại cộng đào tạo trực tuyến Academy.vn. Tại đây, chúng tôi cung cấp các khóa học tiếng anh cơ bản, tiếng anh cho người đi làm, khóa luyện thi ielts cấp tốc... Bạn có thể truy cập Academy.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng anh và lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ của mình hiện tại nhé.