Thực hư chuyện 27 điểm chưa chắc đỗ đại học

Thực hư chuyện 27 điểm chưa chắc đỗ đại học: Với hơn 400 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa mà có tới hơn 700 thí sinh đạt điểm từ 27 trở lên, nên theo ông Tú, dự kiến điểm chuẩn có thể từ 27,5 hoặc có thể cao hơn nữa.

Trường đại học Y Hà Nội không có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối

ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Kinh tế TPHC, HV Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm thi cũng như điểm chuẩn dự kiến. Theo đó, có ngành thí sinh đạt 27 điểm chưa chắc đỗ đại học.

Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm tuyển sinh năm 2013. Điểm thí của thí sinh vào trường năm nay cao hơn năm trước nhiều. Dự kiến điểm chuẩn của các ngành đều tăng, nhất là ngành Bác sĩ Đa khoa.

Năm nay, ĐH Y Hà Nội không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 nhưng có tới 17 thủ khoa đạt 29,5 điểm.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Tú - phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm thi năm nay của thí sinh vào trường cao hơn năm trước rất nhiều. Dự kiến điểm chuẩn của các ngành năm nay đều tăng, nhất là ngành Bác sĩ Đa khoa, dự kiến điểm chuẩn có thể là 27,5 điểm hoặc hơn một chút.

Vì sao 27 điểm vẫn khó đậu?

Theo ông Tú, chỉ tiêu của nhà trường năm nay là 1.000, trong đó ngành Bác sĩ Đa khoa là 550 chỉ tiêu. Trong khi đó, số thí sinh tuyển thẳng vào trường năm nay là 81 em, số hồ sơ xét tuyển thẳng hơn 30 hồ sơ. Tổng cộng có khoảng hơn 110 em thuộc diện được vào thẳng trường.

Theo thống kê của nhà trường, số thí sinh đạt 27 điểm trở lên có hơn 700, đa số các thí sinh này đều đăng ký vào ngành Bác sĩ đa khoa. Như vậy, trong 550 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đã khoa trừ đi số thí sinh tuyển thẳng còn khoảng hơn 400 chỉ tiêu.

Với hơn 400 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa mà có tới hơn 700 thí sinh đạt điểm từ 27 trở lên, nên theo ông Tú, dự kiến điểm chuẩn có thể từ 27,5 hoặc có thể cao hơn nữa.

Các ngành khác điểm chuẩn cũng sẽ tăng. Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp để phân tích kỹ lấy điểm chuẩn năm nay và sẽ công bố điểm chuẩn vào tuần tới”- Ông Tú cho hay.

Trường ĐH Y Hải Phòng, có 2 thủ khoa khối B đạt 28 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) là thí sinh Nguyễn Thị Lan Oanh (SBD: 6551) và thí sinh Phạm Tâm Long (SBD 5088). Thủ khoa khối A đạt 27,5 điểm là thí sinh Đoàn Phương Thảo (SBD: 1430).

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Hán, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm thi của thí sinh năm nay cao nên dự kiến điểm chuẩn tăng từ 2- 3 điểm cho với năm 2012, cao nhất là ngành bác sĩ đa khoa.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 là 20 điểm. Điểm chuẩn dự kiến này tăng hơn điểm chuẩn năm ngoái 1 điểm.

Thủ khoa của trường ĐH Kinh tế TPHCM là em Trần Thị Thúy Diệp, đạt 28 điểm, với các môn lần lượt 9 - 8,75 - 10. Trường có 2 Á khoa cùng đạt 27,5 điểm là Huỳnh Xuân Trúc và Khương Đình Hoa.

Ngoài ra, trường có thêm 7 thí sinh cùng đạt 27 điểm.

Trường cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến năm 2013 hệ đại học chính quy là 20 điểm (khối A và khối A1), áp dụng đối với thí sinh là học sinh phổ thông, khu vực 3; trong kết quả thi không có môn nào bị điểm 0; điểm chênh lệch giữa các đối tượng ưu tiên liền kề nhau là 1 điểm và giữa các khu vực liền kề nhau là 0.5 điểm.

Theo tác giả Đỗ Hợp - Báo Tiền Phong

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thực hư chuyện 27 điểm chưa chắc đỗ đại học, đại học Y hà nội, điểm thi đại học Y, trường đại học Y

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017