Thức đêm chờ lộ đề thi

(Tuyển sinh) Nguy hiểm hơn, có teen còn khăng khăng rằng: “Đề được tiết lộ càng gần hôm thi thì càng chính xác” nên lập hội online, facebook “cú đêm” trực, chờ “lộ đề”. 1 - 2h sáng mà cả friendlist của nhiều teen 12 vẫn sáng trưng.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Lộ đề thi ngữ văn lớp 8

>> Bất ngờ trong hồ sơ đăng ký dự thi đại học 2012


>>> Kỳ thi lạ lùng "Thí sinh thản nhiên quay cóp"


Một tuần trước kì thi tốt nghiệp, điện thoại của Hương (18 tuổi, THPT V.Đ) tràn ngập những tin nhắn thông báo “lộ đề”. Không chỉ Hương mà rất nhiều bạn bè của cô nàng cũng nhận được những tin nhắn tương tự...

Thức đêm chờ lộ đề thi, Phao thi giá rẻ, Đề thi THPT, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, lộ đề, phao thi

Tin nhắn "rác" báo đề

Vài ngày gần đây, rất nhiều học sinh lớp 12 nhận được rất nhiều tin nhắn thông báo về đề thi Tốt nghiệp. Đặc điểm chung của những tin nhắn này là đều được gửi từ những số điện thoại “ma”, nick “ảo” và không hề có thông tin xác thực: tin nhắn rác trên Yahoo, Facebook và trên điện thoại. “Nội dung tin nhắn chỉ là thông báo về đề thi dạng như: Đề Văn năm nay sẽ ra vào bài “Rừng xà nu”, nghị luận xã hội môi trường; hay đề Sử vào Chiến dịch Việt Bắc và Sự ra đời của Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên” - Vũ Hoàng (THPT Lương Thế Vinh) kể.

Những tin nhắn này dễ dàng đánh lừa nhiều teen “nhẹ dạ” và theo cấp số nhân, chúng được lan truyền tới vô số teen 12 với thông điệp: “Hãy share cho bạn bè mình để cùng vượt qua kì thi tốt nghiệp”. Ngọc Bích (Phú Nhuận - TP.HCM) tới nhà họ hàng chơi ngày cuối tuần cũng “tá hỏa” khi thấy cậu em họ cũng có tin nhắn “lộ đề” giống y chang mình dù 2 đứa chẳng hề có lấy bạn bè chung.

'Hội cú đêm' trực đề

Vốn đang phải “ngụp lặn” trong cả một đống kiến thức đồ sộ, nhiều teen “mừng rơn” khi “lộ đề”. Không mảy may nghi ngờ, những teen này thản nhiên ôn tập theo “đề thi” chẳng có chút đáng tin cậy nào!

Nguy hiểm hơn, có teen còn khăng khăng rằng: “Đề được tiết lộ càng gần hôm thi thì càng chính xác” nên lập hội online, facebook “cú đêm” trực, chờ “lộ đề”. 1 - 2h sáng mà cả friendlist của nhiều teen 12 vẫn sáng trưng.  Đề đâu chưa thấy, chỉ thấy những đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt hốc hác vì mệt mỏi “ngóng" thâu đêm.

Nắm vững kiến thức cơ bản để thi thật tốt, teen nhé!

Stop ngay thôi!

Những thông tin được các tin nhắn “lộ đề” cung cấp hầu hết là tin “vô thưởng, vô phạt” chẳng được ai kiểm chứng, xác thực. Vì vậy, tính chính xác chưa đến 1%! Mải mê học theo những tin nhắn đó,  teen đang đánh cược với cả tương lai của mình.

Đề thi tốt nghiệp THPT, đề thi đại học được coi như “bí mật quốc gia” và việc bảo vệ “bí mật quốc gia” này chắc chắn không thể lỏng lẻo để có thể “lộ” như tin thất thiệt. Và, chỉ với 1,2% kiến thức, liệu bạn có thể đỗ được tốt nghiệp trong một kì thi đòi hỏi kiến thức tổng hợp suốt 3 năm học?

Cố gắng “canh đề” với ước vọng “trúng 99%” là một việc làm vô cùng sai lầm trong thời điểm này với teen 12. Căng thẳng bất an cộng với việc thấm thỏm canh tủ trong thời tiết nắng nóng mùa hè, bạn có thể dễ dàng bị ốm khi kì thi đang “cận kề”. Đã cố gắng suốt 12 năm ròng, sắp tới lúc gặt hái thành quả, liệu teen có muốn mình phải bỏ cuộc lãng xẹt như vậy?

Sáng suốt và mạnh mẽ để có một mùa thi thật thành công teen 12 nhé!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thức đêm chờ lộ đề thi, Thức đêm chờ lộ đề thi, Phao thi giá rẻ, Đề thi THPT, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, lộ đề, phao thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Hay
Nói rất hay... Chẵng nhẽ 3 năm trời bỏ zỡ vậy sao....
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017