Thủ tục chuyển trường ĐH nước ngoài về VN như thế nào?

Con trai tôi đang học tại một trường ĐH ở Nga nhưng gia đình tôi dự định về nước và chuyển cháu về học tại một trường ĐH ở VN. Như vậy có được không và cần những điều kiện gì? ([email protected])

Thủ tục chuyển trường ĐH nước ngoài về VN như thế nào?

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế trong giờ thực hành - Ảnh: Hà Ánh

Thủ tục chuyển trường ĐH nước ngoài về VN như thế nào?

PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Sinh viên này có thể chuyển về học tại Trường ĐH Quốc tế nếu có đủ các điều kiện sau: kết quả học tập và rèn luyện đạt mức trung bình trở lên; có giấy chứng nhận đã trúng tuyển vào trường ĐH của Nga nơi sinh viên đang học tập; bảng điểm cụ thể có xác nhận của trường ĐH; đơn xin chuyển trường.

Tuy nhiên, để biết được điều kiện và thủ tục cụ thể sinh viên cần liên hệ trực tiếp với trường để được thông tin thêm.

Thêm một lưu ý, trường đào tạo các chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên cần đạt đủ trình độ tiếng Anh đầu vào theo quy định của trường.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Theo quy chế đào tạo ĐH của VN, sinh viên chuyển trường phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường ĐH chuyển đi và chuyển đến. Do vậy, trước hết sinh viên cần có xác nhận đồng ý của hiệu trưởng trường đang học về việc chuyển trường.

Sinh viên không nói rõ đang học ngành nào, nhưng trường chỉ tiếp nhận sinh viên vào học những ngành phù hợp với ngành trường đang đào tạo.

Trên cơ sở đó, khi nhận được đơn chuyển trường của sinh viên, trường sẽ xét cụ thể dựa trên kết quả học tập không bị điểm kém và kết quả rèn luyện ở mức trung bình trở lên.

Nếu theo học tại trường, sinh viên có thể chọn học tiếng Việt trong chương trình đại trà hoặc tiếng Anh ở một số chương trình khác (tiên tiến, liên kết, chất lượng cao).

Ninh Bình: Lập đường dây nóng tiếp sức mùa thi

Theo đó, để đáp ứng yêu cầu của cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và người dân trong việc làm hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã thành lập các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, giải đáp các thắc mắc trong quá trình học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi đối với Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Các số điện thoại đường dây nóng được thông báo rộng rãi, gửi hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc trung tâm GDTX để tiếp sức mùa thi trên địa bàn gồm: 0913.521.255 ; 0988.747.040 và 0945.33.25.25.

Trước đó, Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng đã có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Sở GD&ĐT Ninh Bình đã thành lập 36 điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Trong đó có 27 điểm đặt tại các trường THPT; 08 điểm đặt tại các trung tâm GDTX và 01 điểm đặt tại Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT.


Tổng hợp


Cập nhật thêm các tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục chuyển trường ĐH nước ngoài về VN như thế nào?, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, đường dây nóng tuyển sinh, chuyển trường ĐH, trình độ tiếng Anh đầu vào, hồ sơ đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017