Thủ tục cần thiết khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016

Bộ GD&ĐT quy định thời gian nộp hồ sơ thi THPT quốc gia từ 1/4 đến hết ngày 30/4/2016. Khi nộp hồ sơ dự thi thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thủ tục cần thiết khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016

Thủ tục cần thiết khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016

Thí sinh phải đọc kỹ các mục trong tờ phiếu đăng kí dự thi (ĐKDT) và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau Phiếu số 2.

Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi đựng phiếu ĐKDT, phiếu số 1 và phiếu số 2 rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi. Bên cạnh đó, thí sinh cần nộp bản sao chụp hai mặt chứng minh nhân dân trên một mặt của tờ giấy A4 và một phong bì nhỏ có chứa: 2 ảnh chân dung 4x6, mới chụp trong vòng 6 tháng có ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi cư trú và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh.

Ngoài ra phải dán thêm 1 ảnh  cỡ 4x6 vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh phải chịu trách nhiệm về  độ chính xác của thông tin viết trong phiếu đăng ký dự thi.

Khi nộp hồ sơ, nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại túi đựng phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao chụp chứng minh nhân dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu ý phải giữ phiếu số 2 để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi sau này. Nếu có sai sót về thông tin, thí sinh cần liên hệ ngay tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để để sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi theo đúng quy định. Thí sinh đặc biệt là các thông tin về chế độ ưu tiên được cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bộ GD&ĐT có chỉ đạo các trường phổ thông hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu ĐKDT đầy đủ và đúng các thông tin, rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh. Với các hồ sơ không hợp lệ đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ không nhận theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT quy định, sau ngày 30/4/2016, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.Vì thế, khi nộp phiếu ĐKDT thí sinh nên có sự cân nhắc kĩ lưỡng.

Thí sinh ĐKDT tại cụm thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Các thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, đối tượng ưu tiên phải tuân thủ đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi với mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc cả 2 mục đích được ĐKDT tại cụm thi ĐH. Cụm thi tốt nghiệp tổ chức thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/thu-tuc-can-thiet-khi-nop-ho-so-thi-thpt-quoc-gia-2016-post194984.info


Cập nhật các tin tức tuyển sinh 2016điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục cần thiết khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh ĐH CĐ, phiếu đăng ký dự thi, đối tượng ưu tiên, điểm ưu tiên, hồ sơ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017