Năm 2022, Bộ GD-ĐT đã triển khai hình thức nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng theo phương thức trực tuyến. Việc này có gì đặc biệt mà quý phụ huynh và học sinh cần lưu tâm?

"Nước rút" đăng ký nguyện vọng: Thí sinh cần làm gì?

'Nước rút' đăng ký nguyện vọng: Thí sinh cần làm gì?

Vào lúc 17 giờ ngày mai (20.8), Bộ GD-ĐT sẽ kết thúc và đóng cổng đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến. Thời gian này, thí sinh cần lưu ý gì cho việc lựa...

1. Quy định chung khi nộp lệ phí xét tuyển

Theo quy định, từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8-2022, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng đại học, cao đẳng, thí sinh, phụ huynh sẽ phải truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

Thu lệ phí xét tuyển bằng hình thức thanh toán trực tuyến - Ảnh 1

Thu lệ phí xét tuyển bằng hình thức thanh toán trực tuyến

Cụ thể, chỉ thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo có trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy cô giáo thanh toán hộ.

Hệ thống đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 cho phép thí sinh được lựa chọn nhiều kênh thanh toán số khác nhau để đóng lệ phí. Các kênh thanh toán này bao gồm một số ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán, ví điện tử và kênh thanh toán di động.

2. Nên truy cập như thế nào và lựa chọn kênh thanh toán ra sao?

Thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có độ phân giải cao để thực hiện thao tác, sử dụng 2 trình duyệt phổ biến là Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thanh toán được thuận lợi nhất. Tại một thời điểm, thí sinh chỉ đăng nhập Hệ thống xét tuyển trên một thiết bị, không sử dụng tài khoản đồng thời đăng nhập hệ thống trên nhiều thiết bị khác nhau.

Ngoài ra, để việc thao tác thanh toán nhanh, gọn, chính xác, thí sinh nên sử dụng các kênh thanh toán có hỗ trợ QR code như Napas, MoMo hay ví VNPT Money.

> Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022

> TOP 7 lưu ý trước khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp