Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO năm 2013

Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO năm 2013: Cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo ...

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, học đường

Học sinh tranh tài tại cuộc thi Robotics 2013

30 đội đến từ 15 trường Tiểu học và THCS ở TP HCM sẽ tranh tài nhằm tìm kiếm đội tuyển đại diện học sinh tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế. Học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP HCM đang rất hào hứng chuẩn bị đọ sức tại cuộc thi Robotics TP HCM 2013.

Đây là cuộc thi do Sở GD&ĐT TP HCM lần đầu tiên phát động nhằm tạo ra sân chơi giao lưu, học hỏi, tăng cường tính ứng dụng trong học tập các môn khoa học tự nhiên cho học sinh.

Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO năm 2013

Robotics là sân chơi để các bạn học sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Cuộc thi quy tụ 30 đội đến từ 15 trường Tiểu học và THCS ở TP HCM tham gia. Các đội sẽ tranh tài theo 2 bảng: Bảng A cho độ tuổi dưới 13 và Bảng B cho độ tuổi dưới 16. Mỗi đội thi sẽ gồm từ 2-3 thành viên tham gia vào một trong hai phần thi: phổ thông (lắp ráp robot vượt qua thử thách có sẵn) hoặc mở rộng (sáng tạo và thiết kế robot dựa trên chủ đề có sẵn).

Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO năm 2013

Vòng loại cuộc thi Robotics TP HCM 2013 sẽ diễn ra từ 7h30 - 16h ngày 20/10 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Từ 30 đội thi, BGK sẽ chọn ra 15 đội bước tiếp đến vòng chung kết, diễn ra vào ngày 27/10.

Đội tuyển xuất sắc nhất của mỗi bảng sẽ đại diện học sinh TP HCM tham dự cuộc thi Robotics Quốc Tế - WRO (World Robot Olympiad) tổ chức từ ngày 15-17/11/2013 tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi Robotics quy mô lớn nhất thế giới này.

Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO năm 2013

Từ cuộc thi, đội chiến thắng sẽ đại diện cho học sinh TP HCM tham gia Robotics Quốc Tế.

Robotics được biết đến là nền tảng cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21. Thông qua những thử thách robot của cuộc thi, học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo và học được kỹ năng giải quyết vấn đề.

Các kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Toán và kỹ thuật lập trình máy tính cũng sẽ được áp dụng trực tiếp và trở thành kỹ năng riêng của chính các bạn học sinh.

Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO

- Cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi.

- Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot - một nền tảng cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

- Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 35 quốc gia thành viên tham gia, mỗi năm thu hút khoảng 17.000 đội dự thi và số lượng tăng mạnh qua các năm.

 

Theo tác giả Xuân Tâm, ione.net

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin về cuộc thi Robotics Quốc tế WRO năm 2013, Robotics, thi Robotics, cuộc thi Robotics

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017