Tin giáo dục

Thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo đề án tuyển sinh năm 2018 với 3 phương thức tuyển sinh theo Quy định của Bộ GDĐT. Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu cho 23 ngành nghề đào tạo.

Phương thức tuyển sinh

Đối với bậc Đại học

- Năm 2018, trường dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu bậc Đại học. Trường dành 90% chỉ tiêu xét theo các tổ hợp môn từ kết quả kỳ thi Quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và 10% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên.

- Phương án định điểm trúng tuyển là theo ngành, có nghĩa các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển nhưng chỉ có duy nhất một mức điểm trúng tuyển cho các tổ hợp theo từng ngành. 

Phương thức 1

Tiêu chí xét tuyển

- Tiêu chí 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Tiêu chí 2: Điểm thi THPT Quốc gia có các môn thuộc tổ hợp môn dùng để xét tuyển đạt bằng hoặc trên 15 điểm;

- Tiêu chí 3: Điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực (nếu có).

Phương thức xét tuyển

- Điểm trúng tuyển được xác định theo ngành, xét điểm từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp có nhiều thí sinh đạt cùng mức điểm trúng tuyển thì sẽ xét điều kiện ưu tiên theo nguyên tắc xét ưu tiên điểm môn Toán trong tổ hợp môn xét.

- Điểm trúng tuyển (ĐTT) = (Tổng điểm 3 môn xét tuyển) + Điểm UT

Trong đó: Tổng điểm 3 môn xét tuyển không thấp hơn 15 điểm;

- Xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

  • Tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển. 
  • Điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển sau được quyền lấy bằng hay cao hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước.

Phương thức 2

Tiêu chí xét tuyển

- Kết quả tổng điểm trung bình cả năm của 03 năm học THPT;

- Nhận hồ sơ đối với học sinh tốt nghiệp THPT các năm;

Phương thức xét tuyển

- Bước 1: Xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (sàn xét tuyển):

  • Kết quả điểm bình quân của điểm trung bình cả năm của 3 lớp (lớp 10, lớp 11 và 12) từ 6,0 trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT;
  • Hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.

- Bước 2: Tính điểm xét tuyển (các điểm thành phần theo thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân) cho các thí sinh đạt sàn xét tuyển.

  • Điểm xét tuyển được tính theo công thức: ĐXT = (Đ1 + Đ2 + Đ3) + ĐUT

Trong đó:

  • ĐXT: Điểm xét tuyển;
  • Đ1: Điểm trung bình cả năm lớp 10;
  • Đ2: Điểm trung bình cả năm lớp 11;
  • Đ3: Điểm trung bình cả năm lớp 12;
  • ĐUT: Điểm ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực.

- Bước 3: Xác định thí sinh trúng tuyển

Xét tuyển từ cao đến thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng một mức điểm trúng tuyển thì sẽ xét điều kiện ưu tiên theo nguyên tắc xét ưu tiên điểm tổng kết lớp 12.

Các chuyên ngành đào tạo trường đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM

 

Ngành đào tạo Mã ngành Môn xét tuyển Chỉ tiêu dự kiến
Theo kết quả thi THPT QG Theo kết quả học bạ
Công nghệ chế tạo máy 7510202 A00, A01, B00, D07 90 10
Công nghệ thông tin 7480201 216 24
Công nghệ kỹ thuật điện - điện từ 7510301 72 8
Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A01, D01, D10 288 32
Tài chính ngân hàng 7340201   12
Kế toán 7340301 162 18

Công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử

7510203 A00, A01, B00, D07 54 6
Quản trị du lịch - dịch vụ lữ hành 7340103 A00, A01, D01, D10 108 12
Công nghệ may 7540204 A00, A01, D01, D07 108 12
Quản trị nhà hàng - dịch vụ ăn uống 7340109 A00, A01, D01, D10 108 12
Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 7510303 A00, A01, B00, D07 144 16
An toàn thông tin 7480299 216 24
Công nghệ thực phẩm 7540102 216 24
Công nghệ sinh học 7420201 225 25
Công nghệ kỹ thuật hóa học 7510401 288 32
Công nghệ chế biến thủy sản 7540105 72 8
Đảm bảo chất lượng & ATTP 7540115 72 8
Công nghệ kỹ thuật môi trường 7510406 144 16
Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực 7720398 72 8
Công nghệ vật liệu 7510402   12
Quản lý tài nguyên và môi trường 7850101 108 12
Ngôn ngữ Anh 7220201 A01, D01, D09, D10 108 12
Khoa học chế biến món ăn 7720498 A00, A01, B00, D07    

 

Theo Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Xem thêm:

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn 2017