Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 10/12

Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội; Bắt đầu từ năm học 2013 - 2014, Sở GD-ĐT TP.HCM dạy tích hợp nội dung bảo vệ động vật hoang dã vào môn sinh học lớp 7..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

Thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, trung tâm này có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, hoạt động theo quy định của nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Đây là trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thứ hai trên cả nước, được Bộ thành lập để thực hiện kiểm định chất lượng đối với các trường đại học, cao đẳng, TCCN.

Bảo vệ động vật hoang dã vào chương trình học

Bắt đầu từ năm học 2013 - 2014, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã  (WAR) tổ chức dạy tích hợp nội dung bảo vệ động vật hoang dã vào môn sinh học lớp 7.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Bên cạnh các nội dung trong giáo trình hiện hành, giáo viên sẽ hướng dẫn cho học sinh xem các bộ tài liệu bằng hình ảnh và đoạn phim từ  3 - 5 phút về các loài động vật hoang dã quý hiếm tại VN cần được bảo vệ cũng như các mối đe dọa đối với chúng… Điều này giúp học sinh có thêm kiến thức, ý thức bảo vệ động vật. 15 trường THCS tại Q.Bình Thạnh sẽ tổ chức thí điểm chương trình này trước tiên.

Sinh viên thi hùng biện tiếng Anh về hội nhập quốc tế

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đoạt giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh khu vực TP.HCM, với chủ đề "Tầm nhìn của bạn về vấn đề hội nhập quốc tế của Việt Nam” diễn ra cuối tuần qua.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh và Việt Nam. Vòng chung kết tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 14.12 và tại Đà Nẵng ngày 20.12.

Hai nghề mới được đưa vào Hội thi tay nghề ASEAN

Sáng 9.12, tại TP.HCM, Tổng cục Dạy nghề (thuộc Bộ LĐ-TB-XH) tổ chức hội nghị Ủy ban Tổ chức Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ 10. Đây là lần đầu tiên hội thi này được tổ chức ở VN, có 10 nước tham dự.

Theo đó, có 23 nghề được tổ chức thi, trong đó có 2 nghề mới là bảo trì máy điều khiển kỹ thuật số và lắp cáp mạng thông tin. 2 nghề được trình diễn là: điện tử và công nghệ ô tô. PGS-TS Dương Đức Lân, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, cho biết Hội thi tay nghề quốc gia sẽ được tổ chức vào các ngày 19 - 24.5.2014 để chọn ra các thí sinh xuất sắc chuẩn bị cho Hội thi tay nghề ASEAN, diễn ra vào tháng 10.2014.

Tổng hợp TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 10/12, tuyển sinh, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017