Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 07/09

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 07/09: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1, TPHCM: Dừng mở các ngành đào tạo về sức khỏe, Chưa công nhận HĐQT mới của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn xét tuyển

Hồi đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Cụ thể, ngành dược học (A: 13; B: 16); giáo dục thể chất (T: 13 - năng khiếu nhân 2); mỹ thuật công nghiệp (V, V1: 16 - vẽ mỹ thuật nhân 2; H, H1: 16 - trang trí nhân 2). Tất cả các ngành học khác ở bậc ĐH và CĐ của trường xét tuyển bằng mức điểm sàn thứ 3. Thạc sĩ Huỳnh Quốc Phong, Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp nhà trường, cho biết trường đã tuyển được khoảng 70% chỉ tiêu và vẫn còn chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Trường sẽ tiếp tục xét tuyển từ ngày 6.9 - 30.10.

TPHCM: Dừng mở các ngành đào tạo về sức khỏe

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Phạm Ngọc Thanh vừa ký văn bản về việc chấn chỉnh mở ngành đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), trong đó tạm dừng đăng ký mở nhiều ngành liên quan đến đào tạo nhân lực y tế gồm Điều dưỡng, Dược sĩ trung cấp và Y sĩ.

Nội dung văn bản của Sở GD-ĐT nhấn mạnh việc chấn chỉnh mở ngành đào tạo TCCN nhằm đảm bảo đào tạo đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hạn chế những lãng phí cho các cơ sở đào tạo khi đầu tư trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho mở  ngành mới. Sở GD-ĐT chỉ cho phép các đơn vị mở ngành mới theo đúng các quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngành đào tạo đăng ký mở phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quy hoạch và chiến lược phát triển của nhà trường, quy hoạch phát triển nhân lực của địa phương và của ngành; có minh chứng về khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực, nhu cầu người học và cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp. Thống kê đến năm 2013 trên địa bàn TPHCM có khoảng 50 trường đào tạo TCCN, trong đó có tới 17 trường đang đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Ngoài ra, đối với ngành Sư phạm mầm non phải có thêm yêu cầu đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Sư phạm mầm non tại các trường chuyên nghiệp TPHCM. ( Thanh Niên Online)

Chưa công nhận HĐQT mới của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng chưa có đủ cơ sở pháp lý để công nhận hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014-2019 của trường CĐ Công nghệ thông tin TPHCM được bẩu ra tại đại hội cổ đông ngày 7/8. Đó là nội dung trong văn bản do Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ký để báo cáo Bộ GD-ĐT về tình hình Đại hội cổ đông và việc công nhận HĐQT trường CĐ Công nghệ Thông tin TPHCM.

Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng hồ sơ đề nghị công nhận HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019 của trường chưa có văn bản thống nhất xác nhận các loại vốn của trường và đại diện phần vốn này để làm cơ sở cho việc xác định cổ phần của cổ đông tham gia bầu HĐQT. Trong văn bản này, Sở GD-ĐT TPHCM cũng nêu các văn bản pháp lý hiện hành không có hướng dẫn cụ thể về việc cử đại diện để sử dụng phần vốn thuộc sở hữu chung hợp nhất không phân chia của các trường và 25% phần tài chính chênh lệch giữa thu và chi trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của cơ sở giáo dục đại học tư thục (bao gồm trường cao đẳng tư thục) để đầu tư phát triển cơ sở giáo dục đại học.

Sở GD-ĐT kiến nghị Bộ GD-ĐT cho ý kiến chỉ đạo về việc cử đại diện và sử dụng các nguồn vốn của Trường. Xác định chủ thể quản lý điều hành trường trong thời gian HĐQT và hiệu trưởng hết nhiệm kỳ để Sở có đủ cơ sở hướng dẫn trường thực hiện thủ tục đề nghị công nhận HĐQT. ( Thanh niên ONline)

Tuyển sinh đi học nước ngoài theo đề án của Chính phủ

Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển ứng viên đi học đại học ở nước ngoài theo Đề án Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2020 (gọi tắt là Đề án 599) năm 2014. Đề án do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2013. Tổng chỉ tiêu tuyển là 30 người, được gửi đi đào tạo tại nhiều nước khác nhau. Cụ thể, mỗi nước Anh, Pháp, Đức có bốn người; các nước Canada, Úc, Nga, Nhật mỗi nước hai người; Mỹ và Trung Quốc mỗi nước ba người và bốn người còn lại đến các nước khác.

Đối tượng dự tuyển là SV đang học đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL cử đi dự thi và đạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi Olympic quốc tế môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học…; các kỳ thi quốc tế về văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao. Đề án sẽ gửi SV đi học các ngành mà SV đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế. Hạn nộp hồ sơ là trước ngày 30-9 năm nay, tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm nộp hồ sơ online. ( Pháp Luật Online)Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng giao tiếp ứng xử

- Đã bao nhiêu lần Bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp lẽ ra Bạn xứng đáng có được chỉ vì Bạn không thuyết phục được những người rất sẵn sàng trao cho Bạn các cơ hội ấy?

- Đã bao nhiêu lần Bạn gây ra nhiều điều không hay chỉ vì không biết cách ăn nói cho lọt tai sếp, đồng nghiệp, bạn bè, vợ chồng, con cái, cha mẹ Bạn?

- Đã bao nhiêu lần những điều tốt đẹp Bạn làm lại không được ghi nhận, không được ai biết đến, không được ai lưu tâm, không được ai đón nhận?

Bạn đã đánh mất, đã để trôi tuột quá nhiều cơ hội cùng biết bao điều tốt đẹp khác trong cuộc sống và trong công việc, mà lẽ ra nếu nhờ chúng, có thể Bạn đang ngồi trên đỉnh thành công từ bao giờ rồi – chỉ vì một nguyên do hoàn toàn có thể khắc phục được, đó chính là Kỹ năng giao tiếp thông minh.

Bất kể Bạn là ai, làm gì, theo đuổi mục tiêu nào… thì khả năng giao tiếp tốt và truyền được cảm hứng cho người nghe vẫn là một kỹ năng hàng đầu không gì thay thế nổi, tạo lợi thế rất lớn trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. Click để tham gia khoá học Kỹ năng giao tiếp ứng xử của GV Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu:Tổng hợp từ Thanh Niên Online, Pháp Luật Online

http://www.baomoi.com/Tuyen-sinh-di-hoc-nuoc-ngoai-theo-de-an-cua-Chinh-phu/108/14751280.epi

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140905/truong-dh-quoc-te-hong-bang-cong-bo-diem-chuan-xet-tuyen.aspx

http://www.thanhnien.com.vn/pages/tuyen-sinh.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 07/09, giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017