Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 9/1

Trường ĐH Kinh tế - luật TP.HCM đã diễn ra lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học hai ngành Luật kinh tế, Luật dân sự và tố tụng dân sự; Tp.HCM cấm thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

ĐH Kinh tế - luật đào tạo thêm 2 ngành sau đại học

Ngày 8-1, tại Trường ĐH Kinh tế - luật TP.HCM đã diễn ra lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học hai ngành Luật kinh tế, Luật dân sự và tố tụng dân sự.

Theo đó, căn cứ vào nhu cầu thực tế và năng lực đào tạo của Trường ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM đã quyết định giao trường nhiệm vụ đào tạo sau đại học đối với chuyên ngành Luật kinh tế trình độ tiến sĩ và chuyên ngành Luật dân sự và tố tụng dân sự trình độ thạc sĩ.

Cấm thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa ký ban hành kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2014 - 2015.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 là 119.614 học sinh, tuyển từ ngày 1.7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31.7. Chỉ tiêu lớp 6 là 110.935, tuyển từ ngày 16.6, công bố kết quả vào ngày 15.7. Lớp 10 là 61.982, thi môn ngữ văn, toán và môn thứ ba (công bố vào ngày 11.5), thi chung vào ngày 21.6 và ngày 22.6.

UBND TP nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa ở các trường đại học

Trong năm 2014, Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng sẽ phối hợp với UBND huyện Hoàng Sa, Bảo tàng Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng và ĐH Đông Á tổ chức các triển lãm với chủ đề “Quần đảo Hoàng Sa - Chủ quyền của Việt Nam” tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Triển lãm chia thành 3 đợt: từ 9 đến 15.1 tại Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng, từ 23 đến 29.3 tại Trường ĐH Đông Á, và từ 19 đến 25.4 tại Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Triển lãm gồm: hình ảnh, tư liệu, hiện vật được sưu tầm từ các nhà nghiên cứu, học giả trong nước, quốc tế và các cơ quan đơn vị về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Tổng hợp TNO, TTO

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 9/1, giáo dục, tuyển sinh, lệ phí thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017