Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 8/3

Bộ đề nghị các đại học phải báo cáo tên gọi bằng tiếng nước ngoài; , ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề án tuyển sinh riêng bằng việc đánh giá năng lực thí sinh dựa vào các bài thi trắc nghiệm..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Yêu cầu trường đại học phải báo cáo tên gọi bằng tiếng nước ngoài

Ngày 7.3, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học báo cáo tên gọi bằng tiếng nước ngoài.

Bộ đề nghị các đại học (bao gồm các trường, đơn vị thành viên có hoạt động giáo dục đào tạo), học viện, các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng (trừ các trường trực thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng) rà soát và báo cáo tên gọi bằng tiếng nước ngoài của trường. Báo cáo phải gửi về Bộ trước ngày 15.3.2014.

Chương trình học bổng cho trẻ mầm non

Viện Nghiên cứu giáo dục và tổ chức Home Credit Việt Nam vừa công bố Quỹ học bổng mang tên “Búp trên cành” trị giá một tỉ đồng.

Theo đó, trong tháng 4 và 5.2014, ban tổ chức sẽ trao 1.000 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình công nhân có con nhỏ từ 6 tháng đến 5 tuổi, đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp ở Đồng Nai (325 suất), Bình Dương (325 suất) và TP.HCM (350 suất) thông qua Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp. Bên cạnh đó, công nhân có con nhỏ còn được tập huấn, tư vấn về cách nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ đúng cách, tạo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Bài thi năng lực là một trong tiêu chí xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngày 7.3, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề án tuyển sinh riêng bằng việc đánh giá năng lực thí sinh dựa vào các bài thi trắc nghiệm.

Các môn thi bao gồm toán và logic, tiếng Việt, khoa học tự nhiên (liên quan đến các môn vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (liên quan đến các môn văn, sử, địa, giáo dục công dân) và ngoại ngữ. Mọi thí sinh đều phải thi 2 môn công cụ là toán - logic và tiếng Việt, chọn một trong 3 môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội hoặc ngoại ngữ tùy theo các lĩnh vực đào tạo, dựa vào quy định của các trường đại học. Đặc biệt, ĐH này kiến nghị các trường ĐH khác sẽ dùng chung kết quả thi năng lực làm một trong các tiêu chí xét tuyển.

Từ 2015, ĐH này bắt đầu áp dụng hình thức tuyển sinh mới cho một số ngành/trường. Sau đó sẽ áp dụng toàn diện phương thức tuyển sinh mới từ năm 2016.

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 8/3, giáo dục, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017