Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 25/12

Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo tập huấn cán bộ quản lý trường THPT chuyên toàn quốc; tuyển 400 sinh viên nam, nữ làm công việc bảo vệ đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 và các sự kiện diễn ra tại TP.HCM từ ngày 10.1 đến 6.2..

> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Gần 1.000 tỉ đồng cho trường chuyên

Trong hai ngày 24 - 25.12, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo tập huấn cán bộ quản lý trường THPT chuyên toàn quốc. Theo báo cáo của Bộ, đến năm học này cả nước có 74 trường và 4 khối chuyên với gần 57.000 học sinh.

Trong giai đoạn từ 2010 - 2013, theo thống kê chưa đầy đủ, tổng kinh phí đầu tư cơ sở vật chất gần 750 tỉ đồng, gần 160 tỉ cho thiết bị dạy học, hơn 33 tỉ dành cho đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên. 3 năm qua cả nước có 70/76 trường/khối chuyên thường xuyên vào top 200 trường THPT có điểm trung bình thi ĐH cao nhất, đặc biệt trong đó có 58 trường lọt top 100.

Tuyển 400 sinh viên bảo vệ đường hoa

Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM đang có nhu cầu tuyển gấp 400 sinh viên nam, nữ làm công việc bảo vệ đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 và các sự kiện diễn ra tại TP.HCM từ ngày 10.1 đến 6.2.

Theo đó, sinh viên làm việc theo ca (8 giờ/ca); thu nhập ngày thường 15.000 đồng/giờ; ngày tết 27.000 đồng/giờ.

Liên hệ trực tiếp tại số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 để biết thêm chi tiết.

TP.HCM chấn chỉnh các cơ sở giáo dục mầm non

UBND TP.HCM vừa có chỉ thị yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp với các sở, ngành chức năng chấn chỉnh, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở các trường, lớp, cơ sở giáo dục mầm non, chấm dứt tình trạng ngược đãi, hành hạ, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện có trách nhiệm nắm vững tình hình hoạt động của các trường, lớp mầm non, nhất là hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục, các nhóm trẻ gia đình tại địa phương.

Đồng thời xây dựng các trường mầm non trong các khu chế xuất, khu công nghiệp phục vụ nhu cầu gửi trẻ của công nhân trên địa bàn; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng các trường mầm non ngoài công lập; xử lý nghiêm các cơ sở không đủ điều kiện, các trường hợp trông giữ trẻ không phép...

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non đảm bảo chất lượng; vận động các bà mẹ không gửi trẻ ở những điểm trông giữ tự phát, không phép; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường mầm non..

>>Clip bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Thủ Đức

Tổng hợp HNM, TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 25/12, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017