Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường Công An

Các trường ngành công an tổ chức sơ tuyển thí sinh dự thi ĐH, việc sơ tuyển tiến hành trong tháng 3. Thí sinh có nguyện vọng dự thi vào các trường này cần liên hệ gấp với bộ phận tuyển sinh công an tỉnh thành....

Cách ghi địa chỉ liên hệ trong hồ sơ dự thi?

Phần địa chỉ liên hệ ghi trên phong bì trong hồ sơ dự thi phải ghi địa chỉ của mình hay địa chỉ của ai cũng được? (Vũ Ngọc Long, [email protected])

Trong mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ luôn có phần ghi địa chỉ liên hệ của thí sinh. Ngoài mục này, nhiều nơi nhận hồ sơ còn yêu cầu thí sinh tự ghi địa chỉ nhận kết quả thi vào các phong bì (có dán tem). Kết quả thi của thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ được gửi về các sở giáo dục và chuyển về trường THPT (nơi thí sinh học lớp 12). Kết quả thi tốt nghiệp các năm trước sẽ được gửi về nơi thí sinh đã nộp hồ sơ, thí sinh sẽ đến nơi đã nộp hồ sơ để nhận trực tiếp kết quả hoặc sẽ nhận qua địa chỉ liên hệ ghi trên hồ sơ (điều này thí sinh sẽ được thông báo khi nộp hồ sơ).

Địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ (hoặc ghi trên phong bì gửi kèm hồ sơ) để các trường liên hệ, gửi thông tin khi cần thiết. Thực tế tuyển sinh các năm qua có nhiều thí sinh không nhận được kết quả thi do địa chỉ liên lạc không rõ ràng, thí sinh chuyển nhà đi nơi khác… Do đó để tránh thất lạc kết quả thi, trong phần địa chỉ liên hệ nên ghi địa chỉ rõ ràng, đảm bảo thư từ có thể đến nhanh nhất, có thể nhờ địa chỉ bạn bè, người thân nhưng phải là địa chỉ ổn định và thí sinh có thể nhận thông tin nhanh nhất tại địa chỉ đó.

* Em học khối C, nếu muốn trở thành người biên tập sách hoặc biên tập viên cho báo thì nên học ngành/trường nào? ([email protected])

-  Muốn làm biên tập viên, trước tiên bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt, có kiến thức về lĩnh vực mình sẽ làm. Thông thường người có năng khiếu các môn xã hội, tốt nghiệp các ngành học xã hội sẽ phù hợp với công việc này (ví dụ ngành ngữ văn, báo chí, văn hóa học…). Nếu chọn hướng biên tập sách, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về công việc ở các nhà xuất bản, phòng xuất bản các cơ quan văn hóa… Riêng công việc biên tập viên báo chí, thông thường các cơ quan báo chí tuyển người có am hiểu và kinh nghiệm làm báo. Bạn có thể dự thi vào các trường sau: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), ĐH Văn hóa TP.HCM, ngành ngữ văn nhiều trường khác (ĐH Sài Gòn, ĐH Đà Lạt, ĐH Cần Thơ…).

* Em dự định sẽ đăng ký ngành “thông tin thư viện” vì em thích đọc sách và nghĩ nghề này cũng phù hợp với con gái. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đào tạo ngành này với tên gọi là lưu trữ học hay thông tin học? (Nguyễn Ngọc Linh, [email protected])

- Ở trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) có hai ngành liên quan đến sở thích của bạn, đó là ngành khoa học thư viện và ngành lưu trữ học. Ngành Khoa học thư viện liên quan nhiều hơn đến sở thích của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về công việc cụ thể trong lĩnh vực thư viện để có hình dung rõ hơn công việc mình sẽ làm trong tương lai.

* Em muốn thi ngành hóa của ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), nhưng không biết ngành này có thi khối B không? Trần Thị Thùy Trang ([email protected])

- Ngành hóa học Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) tuyển hai khối A và B.


Tuyển sinh khối Công An năm 2013

Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường Công An

* Xin cho hỏi thời gian chi tiết làm hồ sơ dự thi vào các trường ngành công an? Điểm trúng tuyển vào các trường của khối cảnh sát, an ninh như thế nào? Bùi Tấn Phi ([email protected]), Nguyễn Thông ([email protected])

- Các trường ngành công an tổ chức sơ tuyển thí sinh dự thi ĐH, việc sơ tuyển tiến hành trong tháng 3. Thí sinh có nguyện vọng dự thi vào các trường này cần liên hệ gấp với bộ phận tuyển sinh công an tỉnh thành (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú) để được hướng dẫn thủ tục tham gia sơ tuyển. Điểm chuẩn vào các trường ngành công an tùy thuộc từng địa phương (tùy số lượng và điểm số thí sinh tỉnh thành đó) nhưng nhìn chung điểm chuẩn các trường ngành công an đều cao ở các khối thi.

* Nhiều thông tin cho rằng đề tuyển sinh năm nay sẽ không quá khó nhưng không giới hạn về kiến thức ôn tập, hiện tại em đang học theo chương trình chuẩn cơ bản, vậy nếu chỉ học trong SGK có đủ không?  Môn Anh văn của 2 khối A1 và D1 sẽ chênh lệch như thế nào? Theo em nghĩ, môn Anh văn của dân tự nhiên thi A1 sẽ chỉ chuyên về phần cơ bản hơn, còn D1 sẽ khó hơn đúng không? Môn ngữ văn ra theo hướng đề mở mà cách suy nghĩ, bày tỏ quan điểm của mỗi người là khác nhau, cách viết của mỗi người sẽ khác nhau và không ràng buộc theo một hướng có sẵn nào đó, vậy khi chấm bài sẽ chấm theo tiêu chí nào? (Thúy Vy Lương, [email protected])

- Xu hướng ra đề thi ĐH của bộ những năm gần đây không quá cao siêu, phần lý thuyết không nằm ngoài chương trình HS đã học trong ba năm THPT. Đây là kỳ thi tuyển, đề thi phải phân loại thí sinh nên chắc chắn trong đề thi sẽ có những câu hỏi dành cho HS giỏi. Về lý thuyết, nắm kỹ kiến thức sách giáo khoa là đủ nhưng đề thi sẽ có thêm những câu hỏi vận dụng sáng tạo hoặc những dạng bài tập khó hơn, những HS được luyện tập nhiều với các dạng bài tập nâng cao có thể đạt điểm cao hơn trong kỳ thi ĐH. Thông thường, HS học lực trung bình có thể đạt 3-5 điểm mỗi môn thi.

Hiện không có qui định sẽ có độ "chênh” trong đề thi tiếng Anh giữa hai khối A1 và khối D. Môn tiếng Anh trong khối A1 là môn thay thế môn hóa học, không có nghĩa đây là môn tiếng Anh cho các ngành kỹ thuật (thực tế rất nhiều ngành tuyển khối A1 thuộc nhóm ngành kinh tế chứ không phải các ngành kỹ thuật).

Riêng môn ngữ văn, đúng là văn mỗi người mỗi ý nhưng vẫn phải đảm bảo đủ và đúng ý so với yêu cầu của đề thi. Mỗi đề thi sẽ có một đáp án, giám khảo sẽ chấm theo đáp án. Tuy nhiên, nhiều đáp án rất “mở”, chấp nhận những cách viết khác nhưng đảm bảo hợp lý, đầy đủ và thuyết phục. Nhiều trường hợp bài thi khác đáp án nhưng vẫn có điểm.


Bộ Công An sẽ tuyển sinh khối A1 vào các trường khối Công An

Bộ Công an cho biết, năm nay có chỉ tiêu gửi đào tạo đại học tại các trường ngoài ngành công an xét tuyển trong số thí sinh dự thi khối A, A1 vào các ngành đào tạo nghiệp vụ Công an, Luật theo chỉ tiêu của từng trường (không xét tuyển thí sinh dự thi các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Xây dựng Đảng và Xây dựng Chính quyền Nhà nước, Công nghệ thông tin). Trong quá trình đào tạo tại các trường ngoài ngành công an, học viên được hưởng chế độ, chính sách như học viên học tại các học viện, trường đại học CAND; sau khi tốt nghiệp, Bộ Công an tiếp nhận và phân công công tác.

Hướng dẫn sơ tuyển của Cục Đào tạo, Bộ Công an

Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự đăng ký sơ tuyển tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có hộ khẩu thường trú. Học sinh đăng ký sơ tuyển mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh. Chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự mang theo quyết định xuất ngũ.

Công an các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận và hướng dẫn thủ tục đăng ký, lịch trình công tác sơ tuyển cho người dự tuyển biết; đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND. Công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thực hiện việc kiểm tra sơ bộ chiều cao, cân nặng, học bạ, hộ khẩu và chỉ tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển đối với học sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, học lực, hạnh kiểm theo quy định. Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị chủ quản.

Không sơ tuyển vào trường đại học Phòng cháy chữa cháy

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT (không qua Công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh không trúng tuyển đại học có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp Phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.

 

Theo Phúc điền, Báo Tuổi Trẻ ( Xem tin gốc )

 

 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường Công An, đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi, thi đại học, hồ sơ thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tuyển sinh
Em bị sâu răng có thể thi vào ngành công an không? Khi kiểm tra sức khỏe để thi vào ngành này thì kiểm tra những gì?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017