Thời gian làm bài thi tốt nghiệp môn Toán và Văn được rút ngắn

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều thay đổi, với mong muốn giảm áp lực thi cử, trong đó việc thời gian làm bài thi môn Toán, Ngữ văn có thể chỉ còn 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thí sinh

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Giảm thời gian làm bài thi tốt nghiệp Toán, Văn

Thay vì kéo dài 150 phút như trước đây, thời gian làm bài thi môn Toán, Ngữ văn có thể chỉ còn 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thí sinh.  Ngày 28/2, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh việc giảm số môn thi từ 6 xuống 4, thời gian làm bài thi một số môn cũng giảm. Những năm trước, môn Toán, Ngữ văn thi 150 phút, môn tự luận khác thi 90 phút, và môn trắc nghiệm kéo dài 60 phút. Tuy nhiên, năm nay, dự kiến môn Toán, Ngữ văn chỉ thi trong 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thí sinh.

Các trường THPT cũng sẽ không ghép với nhau thành cụm như mọi năm, mà Hội đồng thi được thành lập ở mỗi trường THPT. Trong trường hợp phải thi ghép hoặc thi liên trường thì không được xếp học sinh của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi.

totnghiep-1349347465-480x0-1392-13936454

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều thay đổi, với mong muốn giảm áp lực thi cử. Ảnh: HH.

Theo dự thảo, mỗi thí sinh chỉ có một số báo danh. Phòng thi được xếp theo môn, mỗi phòng có 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối có thể xếp đến không quá 28 thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh thi các môn Ngoại ngữ khác nhau có thể được xếp cùng một phòng nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Thí sinh miễn thi là những học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ; người bị khiếm thị, khuyết tật. Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay cũng thay đổi. Điểm số này được tính bằng tổng số điểm 4 bài thi và điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng với điểm trung bình của năm học lớp 12 rồi chia đôi (điểm xếp loại tốt nghiệp không cộng điểm khuyến khích).

"Bộ mong muốn nhận được ý kiến góp ý cho dự thảo của đông đảo người dân. Địa chỉ tiếp nhận qua email: [email protected]", ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay.

Theo tác giả Hoàng Thùy, báo điện tử Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian làm bài thi tốt nghiệp môn Toán và Văn được rút ngắn, thi tốt nghiệp, thời gian, làm bài thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017