Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014: Theo PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng ho biết, phương án thi tốt nghiệp có thể sẽ công bố vào đầu tháng 2/1014.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Phương án thi tốt nghiệp 2014

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD – ĐT) đã công bố dự thảo điều chỉnh phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT trong những năm trước mắt. Theo Bộ GD - ĐT, sự điều chỉnh này nhằm thực hiện đổi mới căn bàn, toàn diện giáo dục, giảm áp lực cho học sinh và tốn kém cho xã hội mà vẫn bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh và phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học. Dự thảo đưa ra 2 phương án:

- Phương án 1: Thi 4 môn, gồm 2 môn thi bắt buộc Toán và Ngữ văn và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử. Học sinh có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp.

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

- Phương án 2: Thi 5 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử. Đối với môn Ngoại ngữ, thí sinh không theo học hết chương trình hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học sẽ được tự chọn một môn thi thay thế trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử sao cho không trùng với hai môn tự chọn nói trên. Với phương án 2 này, Bộ GD-ĐT đánh giá, bắt buộc phần lớn học sinh phải học ngoại ngữ. Tuy nhiên, số môn thi tăng lên và sẽ kéo dài phương pháp thi ngoại ngữ đã lạc hậu; do đó không có tác động đến việc đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ.

>>Bộ Giáo dục công bố dự thảo thi tốt nghiệp 2014

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Các môn Toán, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử thi theo hình thức tự luận; Các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Môn Ngoại ngữ có hai phần thi: trắc nghiệm và viết luận. Thời gian làm bài Toán và Ngữ văn là 150 phút; Môn Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ là 90 phút; Môn Vật lý, Hóa học và Sinh học là 60 phút.

Ngoài ra bản dự thảo này còn đề cập đến việc sẽ miễn thi cho tối đa 20% học sinh và việc xét tốt nghiệp sẽ gồm 50% điểm trung bình các bài thi và 50% điểm là tổng kết cả năm lớp 12.

Bộ GD-ĐT mong nhận được ý kiến đóng góp cho các nội dung của phương án điều chỉnh, thời gian đưa vào áp dụng và các công việc cần triển khai để thực hiện.

Các ý kiến đóng góp gửi theo địa chỉ: Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, 30 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc email [email protected] trước ngày 20/1.

Bên cạnh đó, trao đổi với báo chí, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, phương án thi tốt nghiệp có thể sẽ công bố vào đầu tháng 2/1014.

Theo Anh Thư, doisongphapluat

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014, thi tốt nghiệp, học sinh, môn thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

mon thi tot nghiep
e thay thi 4 mon hon nhuq 2 mon con lai thi phai de thi sinh tu daq ky . nhu vay chac xe dat duoc hieu qua hon .
()()
thi tot nghiep
e thay nen bo luon ki thi tot nghiep vi bay gio truong nao thi tot nghiep cua dat 100% ca roi.thi lam chi nua
()()
4 môn thi tốt nghiệp
e thấy nên thi tốt nghiệp 4 môn để giảm bớt căng thẳng và áp lực cho tất cả học sinh
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017