Thiếu bao nhiêu chỉ tiêu trường sẽ tuyển bổ sung?

Cho em hỏi, thiếu bao nhiêu chỉ tiêu thì trường Phạm Ngọc Thạch mới mở đợt xét tuyển bổ sung với ngành này ạ? (keemy…@gmail.com)

Thiếu bao nhiêu chỉ tiêu trường sẽ tuyển bổ sung?Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2016. Ảnh: M.G

Em xét tuyển vào ngành y đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với quy chế năm nay, có khả năng nhiều bạn sẽ trúng tuyển cả hai trường Phạm Ngọc Thạch và Y dược TP.HCM.

Như vậy sẽ có tình trạng trường tuyển không đủ chỉ tiêu khi xét tuyển đợt 1. Vậy cho em hỏi, thiếu bao nhiêu chỉ tiêu thì trường Phạm Ngọc Thạch mới mở đợt xét tuyển bổ sung với ngành này ạ? (keemy…@gmail.com)

Trong đợt 1, thí sinh được nộp vào hai trường khác nhau. Và như vậy, rất có thể nhiều thí sinh, nhất là các thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao sẽ trúng tuyển cả hai trường. Tuy nhiên, thí sinh chỉ có thể chọn học tại một trường, do đó trường kia sẽ không tuyển đủ thí sinh trong đợt 1 nếu không tính toán, loại ảo.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM nên cũng hạn chế phần nào lượng thí sinh ảo.

Theo thống kê của trường Phạm Ngọc Thạch, đến thời điểm hiện tại, phần lớn thí sinh nộp hồ sơ vào ngành y đa khoa chỉ nộp vào mỗi trường này, không nộp hồ sơ vào trường thứ hai. Do đó có thể dự đoán tỷ lệ ảo của trường không nhiều. Hơn nữa, căn cứ trên hồ sơ của thí sinh, các trường đều tính đến phương án loại ảo sao cho hiệu quả nhất.

Sau đợt xét tuyển đầu tiên, tùy theo mức độ thiếu chỉ tiêu nhiều hay ít trường sẽ quyết định có gọi xét tuyển bổ sung hay không.

*Em muốn xét tuyển vào ngành kĩ thuật phần mềm của ĐHQG TP.HCM bằng hình thức xét học bạ có được không? Điểm tổng kết ba năm THPT của em lần lượt là 7.9;  8.0 và 7.6 (syhieu19l…@gmail.com)

Chào bạn, với nhóm ngành công nghệ thông tin nói chung và kỹ thuật phần mềm nói riêng, ĐHQG TP.HCM có các trường đào tạo hồm Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin và Quốc tế.

Theo quy định tuyển sinh của các trường thành viên ĐHQG TP.HCM chỉ xét tuyển thí sinh bằng kết quả điểm thi của kỳ thi THPT QG 2016.

Điểm điểm trung bình học bạ 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải đạt từ 6,5 điểm trở lên chỉ là điều kiện sơ tuyển. Các thí sinh không đạt điều kiện sơ tuyển thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP.HCM.

Như vậy, về điều kiện sơ tuyển thì bạn đạt yêu cầu và muốn xét tuyển vào ngành kỹ thuật phần mềm bạn phải xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia của mình, không xét tuyển bằng học bạ.

* Em xét tuyển bằng học bạ và đã nhận được giấy báo nhập học. Như vậy trường đã trúng tuyển có tính là 1 trường không? (chinguyen10…@gmail.com)

Việc xét tuyển bằng học bạ hoàn toàn độc lập với việc xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia. Vì thế, trường bạn đã trúng tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến số trường khi xét bằng kết quả thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên thí sinh cần cân nhắc việc đăng ký xét tuyển nhiều nơi, bằng nhiều phương thức vì vừa mất thời gian và vừa tốn kém chi phí. Hiện chỉ tiêu tuyển sinh 2016 vào các trường ĐH, CĐ cũng chỉ xấp xỉ tổng số thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển.

Cơ hội trúng tuyển của thí sinh rất cao nếu chọn đúng ngành, trường có mức điểm xét tuyển phù hợp với mức điểm mà thí sinh có được.


Diem chuan 2016


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160812/thieu-bao-nhieu-chi-tieu-truong-se-tuyen-bo-sung/1153513.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thiếu bao nhiêu chỉ tiêu trường sẽ tuyển bổ sung?, xét tuyển bằng học bạ, điểm thi THPT quốc gia, hình thức xét tuyển, xét tuyển bổ sung, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017