Trước tình hình dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đề thi của cả 2 đợt sẽ được xây dựng tương đồng về độ khó để đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.

COVID-19: Lào Cai khẩn cấp cho học sinh lớp 12 học trực tuyến

COVID-19: Lào Cai khẩn cấp cho học sinh lớp 12 học trực tuyến

Trước tình hình dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Lào Cai đã thông báo học sinh khối 12 tạm dừng việc học trực tiếp tại trường, chuyển sang học online ôn thi THPT 2021.

Theo đó, văn bản này thông tin: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7 - 8.7 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các tỉnh, thành cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 - 8.7 và sẽ tham dự thi đợt 2; báo cáo về số lượng thí sinh dự thi đợt 2 gửi về Bộ GD-ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước ngày 5.7.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết thêm thời gian thi đợt 2 cụ thể ra sao, Bộ sẽ cùng với các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng để vừa bảo đảm phòng chống dịch; vừa phù hợp với công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022.

Thi tốt nghiệp THPT 2 đợt: Xây dựng đề thi tương đồng về độ khó - Ảnh 1

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 trong cả 2 đợt sẽ có độ khó tương đồng để đảm bảo tính công bằng

Về đề thi tốt nghiệp THPT, Bộ cho hay sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.

Bộ này đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo sở GD-ĐT và các sở, ngành liên quan của địa phương triển khai thực hiện một số nội dung, như: quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của ngành y tế và hạn chế đến những nơi không thật cần thiết; nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.

Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh, thành chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7 - 8.7 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc vắc xin Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

ĐH Sư Phạm dự kiến hoãn kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đến 26 - 28/6

Theo Thanh Niên