Thi tốt nghiệp môn Hóa học: Lý thuyết chiếm 80%

Theo nhận định của học sinh tại đây, đề thi chiếm khoảng 80% lý thuyết, đây là những phần khiến thí sinh dễ gỡ điểm nhất. Đề thi nằm chủ yếu trong chương trình SGK lớp 12, không có câu hỏi hóc búa hay đánh lừa học sinh,

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Chiều 3/6, các thí sinh vừa hoàn thành xong môn thi tự chọn tiếp theo – môn Hóa học, với thời gian làm bài là 60 phút.

Lý thuyết chiếm 80% đề thi tốt nghiệp môn hóa

Tại hội đồng thi trường THPT Đoàn Thị Điểm, thí sinh kết thúc môn thi Hóa học với tâm lý vui vẻ. Theo nhận định của học sinh tại đây, đề thi chiếm khoảng 80% lý thuyết, đây là những phần khiến thí sinh dễ gỡ điểm nhất. Đề thi nằm chủ yếu trong chương trình SGK lớp 12, không có câu hỏi hóc búa hay đánh lừa học sinh, hầu hết các thí sinh làm bài trong 40-50 phút đối với thời gian 60 phút cho phép.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học năm 2014 bao gồm 40 câu trắc nghiệm. Đối với phần lý thuyết, nhiều học sinh cho rằng cần phải biết xâu chuỗi tính chất hóa học của các chất, nhóm chất bằng cách hệ thống hóa, so sánh những điểm giống nhau và khác nhau để lựa chọn phương án đúng.

Phần bài tập của môn Hóa học được nhận định là khá đơn giản, yêu cầu học sinh tính lượng chất tham gia phản ứng, chất tạo thành trong một phương trình phản ứng hóa học…

Lý thuyết chiếm 80% đề thi tốt nghiệp môn hóa

Lý thuyết chiếm 80% đề thi tốt nghiệp môn hóa

Theo nhận định tại hội đồng thi trường THPT Đoàn Thị Điểm, các thí sinh dự thi đại học khối A, B tự tin vào điểm số cao sẽ đạt được. Còn học sinh dự thi khối C, năng khiếu không dễ dàng làm hết các câu hỏi trong đề thi, có khả năng đạt 7-8 điểm.

Lê Trung (học sinh trường Hermann Gmeiner Hà Nội chia sẻ: “Đề thi chủ yếu là lý thuyết, thí sinh có học lực trung bình có thể đạt được 6-7 điểm. Đề thi chủ yếu là phần vô cơ – chiếm 1 nửa đề bài”.

Kim Anh (trường THPT Đoàn Thị Điểm) nhận định: “Đề thi năm nay dễ, phần lý thuyết chỉ có một vài câu hơi khó thuộc phần hữu cơ.

Tại hội đồng thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, các thí sinh thi môn Hóa học cho biết đề thi vừa sức, các em làm bài khá tốt. Em Nguyễn Văn Bình (THPT Hà Nội – Amsterdam) cho hay, phần lý thuyết dù không khó nhưng cũng cần phải hiểu mới có làm được. Trong khi đó, phần bài tập khó ăn ở nội dung về phản ứng giữa các chất. Nhìn chung, đề thi Hóa, học sinh trung bình nếu tập trung làm cũng có thể kiếm trên điểm trung bình. Nhiều thí sinh khác cũng đánh giá, học sinh khá giỏi có thể kiếm điểm cao môn Hóa.

Theo Nguyễn Minh Đức, thí sinh dự thi tại hội đồng Hà Nội Amsterdam, các em chỉ cần nắm chắc kiến thức trong hai năm cuối cấp thì có thể hoàn thành khá nhanh bài thi. “Đề thi năm nay vừa sức và không đánh đố thí sinh. Các câu hỏi lý thuyết hữu cơ và vô cơ là cơ hội để cho học sinh tích điểm số trong loạt bài này. Nhiều câu được phân nhỏ như phản ứng ôxi hóa, cân bằng hóa học, tính chất kim loại… vốn đã có trong chương trình cấp 3. Vì thế, học sinh khối chuyên nắm cơ bản về lý thuyết, kỹ năng tính toán có thể ‘ẵm’ điểm số gần như tuyệt đối”.

Với một số thí sinh, Hóa học là môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Các thí sinh chọn thi môn Địa lý sẽ làm bài thi vào 16h chiều nay. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo Petrotimes

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiệp môn Hóa học: Lý thuyết chiếm 80%, đề thi tốt nghiệp môn hóa, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017