Thi tốt nghiệp môn Địa Lý: Nhiều điểm vắng thí sinh

Tại nhiều cụm thi ở TP.HCM, số thí sinh “chọn” môn địa lý để thi không nhiều. Thậm chí, một số điểm thi không có thí sinh nào dự thi trong sáng 3-7.

Sáng nay thí sinh tiếp tục thi môn tự chọn thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Sáng nay (3-7), thí sinh sẽ tiếp tục thi môn tự chọn thứ 2. Nhiều thí sinh tươi cười rạng rỡ trước khi bước vào phòng thi.

Theo lịch, buổi sáng ngày thi thứ 3 này, các “sĩ tử” sẽ thi môn tự chọn thứ 2 là môn Địa Lý. Các bạn thí sinh tỏ ra khá tự tin với môn địa, nhiều bạn cho rằng môn Địa Lý là môn dễ kiếm điểm nhất. Do vậy, hầu hết các thí sinh chọn môn này đều khá tự tin trước khi bước vào phòng thi của mình.

Thi tốt nghiệp môn Địa Lý: Nhiều điểm vắng thí sinh

Một nhóm thí sinh khá tự tin sẽ dành điểm cao với môn Địa Lý trước giờ thi.

Nhiều thí sinh cho rằng, môn thi Địa Lý là môn thi cũng cần sự tư duy cao, một phần trong đó là kỹ năng đọc Atlát Địa Lý, nếu như rèn luyện được kỹ năng này thuần thục các bạn sẽ phải học nhiều lý thuyết trong giáo trình, bởi nhìn vào đó có thể nắm khái quát một phần kiến thức.

Sáng nay các thí sinh tiếp tục thi môn tự chọn thứ 2

Em Lê Văn Huy, học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn (Vĩnh Phúc) tại điểm thi trường ĐH Ngoại ngữ (Hà Nội) chia sẻ: “Do ngày thi đầu em không làm tốt môn Toán lắm, nên em sẽ cố gắng dành điểm cao cho môn Địa lý sáng hôm nay để bù lại điểm cho môn Toán, bởi môn này thường là môn dễ gỡ điểm và dành được điểm cao. Em tự tin ít nhất mình sẽ dành từ 7,5 đến 8 điểm trở lên đối với môn thi này”.

Môn địa lý: Nhiều điểm thi “trắng” thí sinh

Tại TP.HCM: Điểm thi THPT Trần Phú, THCS Phan Bội Châu, thuộc cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sáng 3-7 hoàn toàn được “nghỉ ngơi” khi thí sinh cả nước thi môn địa lý.

Hai điểm thi này không có thí sinh nào thi môn địa lý nên cũng không có bóng dáng của các lực lượng như bảo vệ, công an, giám thị, phụ huynh và thí sinh, điểm thi trở nên vắng lắng so với chiều 2-7.

Ghi nhận ở cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, sáng 3-7, trong hàng chục thí sinh được hỏi đều cho biết là thí sinh tự do, các em bước vào môn thi địa lý với tâm thế để xét tuyển vào ĐH, CĐ, không nhiều thí sinh chọn môn địa lý chỉ với mục đích xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Nguyễn Hải Triều đã tốt nghiệp năm 2014, năm nay chọn khối C với mục đích xét tuyển vào CĐ sư phạm. Dù đã ôn bài rất kỹ và có thời gian dài chuẩn bị, nhưng một số thí sinh vẫn không khỏi lo lắng.

“Em ôn bài đến 1 giờ sáng, nhưng vẫn lo vì đã nghỉ một năm giờ mới thi lại, không biết cách ra đề hiện nay có khác gì hai năm trước hay không”, Quốc Thịnh, một thí sinh chia sẻ. Cũng theo Thịnh, đề môn “xã hội” mà Thịnh chọn thi khó tự “tính điểm” hơn các khối A, B… vì “nhiều khi mình thấy làm được, nhưng chưa chắc đã đạt điểm tối đa”, Thịnh nói.

Đà Lạt: Có thí sinh ngủ gật

Cụm thi TP. Đà Lạt mang một không khí vắng vẻ khác hẳn với những ngày thi trước. Các điểm thi của cụm thi này đều vắng thí sinh đến dự thi. Tại điểm thi Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin Đà Lạt, khoảng 7g20 ngày 3-7, đa số các thí sinh đã vào phòng thi.

Qua sát tại các phòng thi, nhiều thí sinh tỏ ra mệt mỏi sau hai ngày thi. Có thí sinh ngủ gật trong phòng thi, giám thị phải đánh thức thí sinh dậy để làm thủ tục thi. Theo thông tin từ Hội đồng thi TP. Đà Lạt, môn địa lý có 5.477 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ chiếm hơn 1/3 tổng số thí sinh dự thi tại cụm thi này.

Cần Thơ: môn địa chỉ còn 17 điểm thi

Sáng 3-7, tại cụm thi Cần Thơ có 6.288 thí sinh dự thi môn Địa lý. Theo hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ hiện chỉ còn 17/28 điểm thi THPT quốc qia tập trung tại quận Ninh Kiều. Trong đó điểm thi tại khoa Nông nghiệp trường ĐH Cần Thơ chỉ có 4/36 phòng thi.

Ông Nguyễn Minh Trí, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Cần Thơ cho biết thí sinh dự thi môn Địa Lý không đông nhưng vẫn bố trí đầy đủ giám thị coi thi và bảo vệ an toàn cho buổi thi.

Trong khi đó, tại chốt tư vấn trường Trần Ngọc Quế (Q.Ninh Kiều) cho biết sáng nay các tình nguyện viên đã nhặt được bìa sơ mi gồm giấy báo thi và chứng minh nhân dân của  thí sinh Nguyễn Ngọc Mai Trâm, học sinh trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã làm rơi trên đường đến điểm thi. Các tình nguyện viên sau khi xem địa điểm thi của thí sinh này tại trường THCS Đoàn Thị Điểm thì đã mang đến trả kịp cho thí sinh vào phòng thi.

Trà Vinh: Bảy điểm thi không có thí sinh

Tại cụm thi Trà Vinh có 7/15 điểm thi không có thí sinh dự thi. Trong đó có một điểm thi đã hoàn thành nhiệm vụ kỳ thi tốt nghiệp năm nay vào chiều 2-7 là điểm thi số 9-Trường Trung cấp nghề tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, tại điểm thi số 12-Trường THCS Minh Trí, chỉ có 9 thí sinh dự thi môn địa lý.

Tại hội đồng thi này, ngay từ sáng sớm các thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Các giám thị coi thi đã nhắc nhở các thí sinh mang atlat, máy tính, thước vào phòng thi đồng thời tắt và để tất cả điện thoại lại bên ngoài phòng.

Tham khảo đề thi - đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015:

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Toán (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Toán (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngoại ngữ (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngoại ngữ (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngữ văn (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Ngữ văn (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Vật lý (Đã có)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Vật lý (Đã có)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Địa lý (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Địa lý (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Hóa học (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Hóa học (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Lịch sử (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Lịch sử (Đang cập nhật)

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Sinh học (Đang cập nhật)

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 môn Sinh học (Đang cập nhật)

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150703/mon-dia-ly-nhieu-diem-thi-trang-thi-sinh/771243.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiệp môn Địa Lý: Nhiều điểm vắng thí sinh, đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý, để thi tốt nghiệp môn Địa Lý năm 2015, đề thi Địa Lý 2015, đáp án Địa Lý 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017