Thi tốt nghiệp 2014: Nhiều điểm 9,5 cho môn Lịch Sử

Thông tin ban đầu cho thấy Lịch sử và Địa lý điểm cao hơn năm trước, đối với Ngữ văn và Toán sau khi chấm được được khoảng 15% thống kê có khoảng hơn 80% điểm trên trung bình

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Chấm thi tốt nghiệp: Nhiều điểm 9,5 môn Sử

Nhiều Sở GD-ĐT cho biết đang tích cực chấm bài thi tốt nghiệp THPT và đã xuất hiện nhiều điểm 9,5 môn Lịch sử. Ông Ngô Thanh Sơn, Phó giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, tính tới ngày 9/6, Bắc Giang đã chấm được 20% các bài thi. Thông tin ban đầu cho thấy Lịch sử và Địa lý điểm cao hơn năm trước, đối với Ngữ văn và Toán sau khi chấm được được khoảng 15% thống kê có khoảng hơn 80% điểm trên trung bình.

Với tiến độ chấm này ông Sơn cho biết sẽ hoàn thành sớm hơn quy định của Bộ GD-ĐT (18/6), có thể ngày 12/6 sẽ hoàn thành mọi thao tác để chiều ngày 13/6 công bố điểm thi tốt nghiệp.

Điểm thi tốt nghiệp 2014: Nhiều điểm 9,5 cho môn Lịch Sử

Điểm thi tốt nghiệp 2014: Nhiều điểm 9,5 cho môn Lịch Sử

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp diễn ra từ 2-4/6, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã nhanh chóng tổ chức chấm thi để có thể công bố kết quả trước ngày 18/6 theo yêu cầu của Bộ.

Ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết: "Các hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc từ sáng 7/6, đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành 35% số lượng bài". Bước đầu, công tác chấm thi đã cho thấy kết quả khá tốt. Đặc biệt, môn Lịch sử có kết quả rất cao, trong số 55% bài thi đã được chấm có 45 em đạt 9,5 điểm.

Năm nay, mặc dù nhiều thí sinh than đề Văn khó, nhưng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình chưa có thí sinh nào dưới điểm liệt vì trả lời xa vời, nhầm đề; 7 em đạt điểm cao nhất là 8,5. Hiện tại, môn thi này đã chấm được gần 27%. Với nội dụng thi bám sát chương trình, cơ bản nên học sinh cũng dễ dàng đạt điểm cao các môn tự nhiên. Môn Toán trong số 26,1% bài thi đã được chấm có 29 em đạt điểm tuyệt đối, tuy nhiên vẫn có hai em bị điểm liệt (dưới 1).

Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng thay đổi cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Hiện tại, Sở GD-ĐT Quảng Bình đang tiến hành chấm phần tự luận trước, nhưng kết quả không cao so với các môn khác. Mặc dù vậy, đây là phần chỉ chiếm 25% tổng số điểm, nên kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào bài thi trắc nghiệm.

Ông Đổng Ngọc Lập, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, cũng cho hay tỉnh đã chấm được khoảng hơn 20% số lượng bài thi tốt nghiệp. Theo ông mặt bằng điểm nay cao hơn năm trước, riêng hai môn Văn và Toán mức điểm trung bình trên 80%. Tuy nhiên, môn Văn vẫn chưa ghi nhận thí sinh nào đạt điểm 10.

Theo dự kiến của ông Lập, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay ở Tây Ninh sẽ cao hơn năm trước, bởi 50% điểm rèn luyện của học sinh lớp 12 sẽ là phần đáng kể, có thể chỉ cần học lực trung bình cũng đỗ tốt nghiệp. Dự kiến, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh sẽ hoàn thành công tác này chậm nhất vào ngày 12/6 và công bố điểm đến các thí sinh vào 15-16/6.

Tại Thái Nguyên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh ông Bùi Đức Cường cho biết công tác chấm thi tại tỉnh mới bắt đầu sáng 9/6. Theo quan sát và hỏi thăm tình hình làm bài của thí sinh, ông Cường cho hay các em làm bài khá tốt và hứng khởi với đề thi năm nay. Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, TP.HCM đã bắt đầu công tác chấm thi từ ngày 5/6. Sở GD-ĐT TP.HCM đã huy động hơn 3.000 giám khảo làm công tác chấm thi trong vòng 10 ngày. Dự kiến, ngày 15/6, TP.HCM sẽ công bố kết quả.

Theo VTC News

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiệp 2014: Nhiều điểm 9,5 cho môn Lịch Sử, điểm thi tốt nghiệp, xem điểm thi tốt nghiệp 2014, tra cứu điểm thi tốt nghiệp, tin tức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017