Thi thử THPT quốc gia tại TP.HCM: Đề Ngữ văn hay

Hôm nay 12.5, học sinh tại TP.HCM bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2015 với môn ngữ văn.
Thi thử THPT quốc gia tại TP.HCM: Đề ngữ văn hay - ảnh 1
Đề ngữ văn vừa sức học sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Kết thúc môn thi ngữ văn vào buổi sáng, một số học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) tỏ ra thích thú với đề thi bởi các vấn đề yêu cầu gần gũi với các em.
Ông Lê Minh Tân, giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1), nhận xét đề thi bám sát cấu trúc với đề mẫu của Bộ GD-ĐT, nội dung câu hỏi hay, vừa sức với học sinh, có tính phân hóa cao giữa học sinh trung bình với học sinh khá trở lên.
Phần đọc hiểu văn bản với 2 đoạn văn có nội dung sâu sắc, gần gũi với học sinh lớp 12. Về phần làm văn, vấn đề được đặt ra trong câu nghị luận xã hội không quá khó và đã quen thuộc.
Thầy Tân cũng nhìn nhận câu hỏi nghị luận văn học khá hay. Cũng là những nhân vật quen thuộc như bà cụ Tứ trong tác phẩmVợ nhặt của Kim Lân và người đàn bà hàng chài trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nhưng đòi hỏi học sinh biết phân tích và chọn luận điểm sao cho thể hiện tình mẫu tử là cội nguồn tạo nên sức sống mãnh liệt.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/thi-thu-thpt-quoc-gia-tai-tphcm-de-ngu-van-hay-561466.html

tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi thử THPT quốc gia tại TP.HCM: Đề Ngữ văn hay, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017