Thi THPT Quốc gia: Thí sinh nên để điện thoại di động ở nhà

Đó là lời khuyên của PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Trường phòng đào tạo ĐH và sau ĐH Trường ĐH Thủy Lợi - cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thi THPT Quốc gia: Thí sinh nên để điện thoại di động ở nhà

Thi THPT Quốc gia: Thí sinh nên để điện thoại di động ở nhà

PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh cho biết, dù việc cấm mang điện thoại di động vào phòng thi đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, nhưng năm nào cũng có thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm này.

Cũng có trường hợp thí sinh quên, mang theo điện thoại di động vào phòng thi. Khi chỉ còn vài phút hết giờ, người nhà sốt ruột gọi điện dẫn đến thí sinh bị phát hiện và xử lý kỷ luật.

“Chúng tôi chứng kiến nhiều em khóc lóc rất đáng thương, nhưng đã là quy định trong quy chế thi thì không thể làm khác” - PGS Nguyễn Tuấn Anh kể.

Do đó, Trưởng phòng Đào tạo ĐH và Sau ĐH của Trường ĐH Thủy Lợi khuyên thí sinh tốt nhất nên để điện thoại di động ở nhà “cẩn tắc vô áy náy”, nếu trót mang theo thì nhớ gửi ở ngoài.

Ngoài ra, thời điểm này, thí sinh nên chú ý giữ gìn sức khỏe, ôn thi tốt và nắm vững quy chế thi cũng như những vật dụng nào được, không được mang vào phòng thi.

Theo PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, Trường ĐH Thủy lợi được Bộ GD&ĐT phân công chủ trì cụm thi số 3 với tổng số 12.752 thí sinh Hà Nội.

Đây là các thí sinh của các quận/huyện: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai, Thanh Trì và Quốc Oai.

Với tổng số 402 phòng thi, thí sinh cụm thi Trường ĐH Thủy Lợi sẽ dự thi tại các địa điểm: Trường ĐH Thủy lợi, ĐH Y Hà Nội, ĐH Công đoàn, Học viện Ngân hàng, ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải và ĐH Công nghệ giao thông vận tải.

Hiện, hơn 900 cán bộ coi thi đã được huy động, trong đó có khoảng 300 sinh viên năm cuối của trường.

Cho đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị được thực hiện theo đúng kế hoạch. Theo đó, đã chạy phần mềm xếp phòng thi, in xong thẻ dự thi, lên phương án chấm thi…; rà soát lại để chuẩn bị in cẩm nang hướng dẫn coi thi.

Cũng giống như mọi năm, các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà đã sẵn sàng với việc bố trí chỗ trong ký túc xá; nước uống miễn phí và đội ngũ sinh viên tình nguyện rải đều ở khắp các điểm thi…

Trường cũng đã hợp đồng các điểm thi phải có cán bộ y tế cùng cơ số thuốc theo đúng yêu cầu; có văn bản gửi công an, điện lực… để cùng phối hợp tổ chức tốt kỳ thi.

“Từ kinh nghiệm tổ chức thi năm trước, cộng với số thí sinh giảm hơn khoảng 3.000, chắc chắn Trường ĐH Thủy Lợi sẽ tổ chức tốt kỳ thi năm nay” – PGS Nguyễn Tuấn Anh khẳng định.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-thi-sinh-nen-de-dien-thoai-di-dong-o-nha-1925842-v.html


Cập nhật tin tức tuyen sinh, tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT Quốc gia: Thí sinh nên để điện thoại di động ở nhà, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, quy chế thi, trường ĐH Thủy Lợi, cẩm nang hướng dẫn coi thi, cụm thi tại ĐH Thủy Lợi, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017