Thi THPT quốc gia: Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn

Thi THPT quốc gia: Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quy định sẽ có 8 môn thi: Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ - Vật lý - Hóa học - Sinh học - Lịch sử - Địa lý, trong đó thí sinh muốn xét tốt nghiệp THPT phải thi 3 môn bắt buộc là Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ và một môn tự chọn từ các môn thi (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý), đối với thí sinh có mục đích xét tuyển đại học sẽ thi thêm môn thi để xét tuyển vào trường hoặc ngành mà mình mong muốn.

Theo dự kiến lịch thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày 13/6; 14/6; 15/6 thay vì 4 ngày trong tháng 7 như trước đây. Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý và Ngoại ngữ dự kiến thi trong 1 buổi. Hai cặp môn Lịch sử - Sinh học, Địa lý - Hóa học thi cùng trong 1 buổi và bắt đầu cùng giờ.

Như vậy, theo lịch thi trên ngày thi thứ 3 sẽ tổ chức thi cặp môn cùng giờ nên sẽ ảnh hưởng đến một số thí sinh có nguyện vọng chọn cả 2 môn trong các cặp môn Lịch sử - Sinh học, Địa lý - Hóa học, thí sinh sẽ không thể đăng ký thi đồng thời các môn này được và mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn thi.

Theo Vnmedia, nguồn: http://vnmedia.vn/dan-sinh/201511/thi-thpt-quoc-gia-moi-thi-sinh-se-chi-duoc-dang-ky-toi-da-6-mon-510806/