Thi THPT Quốc gia: Hải Dương có 12 điểm thi cụm tốt nghiệp

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Hải Dương tổ chức 2 cụm thi: Cụm thi đại học dành cho thí sinh thi có nguyện vọng xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng; cụm thi tốt nghiệp cho thí sinh có nguyện vọng xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thi THPT Quốc gia: Hải Dương có 12 điểm thi cụm tốt nghiệpThi THPT Quốc gia: Hải Dương có 12 điểm thi cụm tốt nghiệp

Cụm thi do trường đại học chủ trì có các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì có 12 điểm thi, mỗi huyện (thị xã, thành phổ) có 1 điểm thi.

Điểm thi được đặt ở cơ sở có đủ các điều kiện tổ chức thi, thuận tiện cho việc đi lại của giám thị và thí sinh.

Toàn tỉnh có 2 hội đồng thi, mỗi hội đồng thi có 1 ban coi thi để chỉ đạo công tác coi thi của cụm thi.

Cụm thi ĐH: Cán bộ coi thi là giảng viên chiếm đa số

Theo Kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của Sở GD&ĐT Hải Dương, cụm thi đại học có ít nhất 50% cán bộ coi thi của trường chủ trì cụm thi, 20% cán bộ của trường đại học phối họp, còn lại là giáo viên các trường THPT.

Cụm thi tốt nghiệp có ít nhất 50% cán bộ coi thi và 50% cán bộ giám sát phòng thi được điều động từ các trường đại học, cao đẳng.

Đối với cụm thi tốt nghiệp, đảm bảo mỗi phòng thi có 1 cán bộ coi thi là người của trường đại học, cao đẳng phối họp; đối với cụm thi ĐH, phải đảm bảo mỗi phòng thi có 1 cán bộ coi thi là người của đơn vị chủ trì cụm thi.

Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị có học sinh dự thi tại điểm thi (cụm thi tốt nghiệp) cử trật tự viên và phối hợp với các cơ quan chức năng, đề nghị cử công an, nhân viên y tế đảm bảo đúng quy định; lập danh sách trật tự viên, công an, nhân viên y tế chuyển về Sở đề trình Giám đốc Sở quyết định.

Hiệu trưởng đơn vị đặt điểm thi có nhiệm vụ phối hợp với các trường có học sinh dự thi và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ thi. Chuẩn bị khu vực thi có tường bao an toàn, có văn phòng làm việc của điểm thi được trang bị bảng, biểu, văn phòng phẩm... Phòng thi có đủ bàn ghế đủng quy cách và đảm bảo ánh sáng.

Sở GD&ĐT Hải Dương chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu, phối họp thực hiện tốt việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về kỳ thi, thực hiện nghiêm túc Quy chế thi. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh học tập, nắm vững Quy chế thi và những điểm mới của kỳ thi.

Tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, ra Chỉ thị chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và địa phương phối hợp làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi. Phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tham gia tổ chức kỳ thi và với các sở, ngành, đoàn thể có liên quan trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế…

Các nhà trường được yêu cầu làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân về mục tiêu của kỳ thi từ đó có sự đồng thuận và ủng hộ chủ trương cũng như phương án, cách thức tổ chức kỳ thi.

Phổ biến cho cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu và nắm rõ quy chế thi, đặc biệt những điểm mới của kỳ thi; nắm được cấu trúc đề thi và phương pháp làm bài, những lưu ý về kỹ thuật làm bài thi trắc nghiệm.

Chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học, thực hiện kiểm tra, đánh giá, xếp loại học lực và hạnh kiểm học sinh đúng quy định; chỉ đạo ôn tập phù họp với từng đối tượng, đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-hai-duong-co-12-diem-thi-cum-tot-nghiep-1862838-v.html


Đọc thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT Quốc gia: Hải Dương có 12 điểm thi cụm tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi Đại học, quy chế thi, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp, xét tuyển đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017