Thi THPT quốc gia: Bí quyết làm bài đạt điểm cao môn Hóa

Trước kỳ thi THPT đang cận kề, thầy giáo Vũ Khắc Ngọc, giáo viên chuyên luyện thi môn Hóa học ở Hà Nội chỉ ra những điều mà thí sinh cần lưu ý.

Thi THPT quốc gia: Bí quyết làm bài đạt điểm cao môn Hóa

Theo thầy Ngọc, có một số điều những tưởng là đơn giản, phổ cập nhưng thực tế không phải thí sinh nào cũng biết chính vì vậy không thể kiếm điểm tối đa so với khả năng của bản thân.

Cụ thể, qua quá trình giải đề thi tốt nghiệp các năm, thầy Ngọc đưa ra một số lưu ý sau:

Đề thi ra theo Chương trình Cơ Bản, không có các nội dung giảm tải. Đầu năm Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn giảm tải chương trình cho các môn học, trong đó bỏ qua một số bài/nội dung trong SGK và những phần này sẽ không đưa vào nội dung của đề thi THPT quốc gia.

Thi THPT quốc gia: Bí quyết làm bài đạt điểm cao môn Hóa

“Đề có 50 câu, mỗi câu 4 phương án A-B-C-D và số câu hỏi lý thuyết trong đề nhiều hơn số câu hỏi bài tập. Đề sẽ không đánh đố nhiều như các đề các thí sinh ôn tập. Mỗi câu làm đúng được 0,2 điểm. Câu khó nhất đề cũng bằng điểm câu dễ nhất đề và điểm lý thuyết và bài tập ngang nhau. Chính vì vậy các thí sinh đặc biệt lưu ý chuyện câu dễ làm trước để ăn chắc điểm”, thầy Ngọc đưa lời khuyên.

Thầy Ngọc cũng lưu ý các thí sinh nên tập trung đọc lại lý thuyết SGK cơ bản, chú ý trọng tâm là Hóa học lớp 12.

“Khi đọc lý thuyết các em chú ý không quá kỹ mà thay vào đó nắm bắt ý chính, các ý mà SGK bôi chữ xanh đỏ. Cố gắng ôn thật chắc lý thuyết để ăn trọn điểm lý thuyết và “bù lỗ” cho mấy câu khó nhất đề. Chú ý đọc qua cả phần bài tập, vì có những phản ứng phần lý thuyết không có nhưng lại được cho ở phần bài tập”, thầy Ngọc cho hay.

Ngoài ra, cần ôn tập lại một số công thức quan trọng trong khi giải bài tập Hóa. Chú ý đọc kỹ tên các chất hữu cơ và công thức cấu tạo của nó ở SGK phòng khi đề thi không cho công thức mà cho tên chất/hợp chất thì vẫn có thể suy ra công thức hóa học.

Cùng đó, việc giải lại các đề của những năm gần đây là không thể thiếu và không nên chủ quan mà không ôn tập lại những dạng toán cơ bản những tưởng là “dễ ợt”.

Đặc biệt, trong thời gian này, không nên luyện các bài tập kiếm điểm 9-10 - dạng bài tập “khủng bố tinh thần” trong thời gian này.

Cuối cùng, việc ăn uống khoa học, điều độ, ngủ đủ giấc, dành thời gian giải trí, vui vẻ bên bạn bè cũng là cách để các thí sinh chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/312456/thi-thpt-quoc-gia-bi-quyet-lam-bai-dat-diem-cao-mon-hoa.html


Xem thêm thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT quốc gia: Bí quyết làm bài đạt điểm cao môn Hóa, kỳ thi THPT quốc gia, bài thi THPT quốc gia, đề thi tốt nghiệp, bài thi môn Hóa, đề thi môn Hóa, cấu trúc đề thi môn Hóa, ôn tập môn Hóa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017