Cân nhắc tình hình COVID-19, thí sinh tại TP.HCM có thể thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 tại địa phương, trong trường hợp thí sinh không kịp di chuyển lên Sài Gòn dự thi.

Thi THPT 2021 tại TP.HCM: Thí sinh có quyền thi đợt 2, khuyến khích thi đợt 1

Thi THPT 2021 tại TP.HCM: Thí sinh có quyền thi đợt 2, khuyến khích thi đợt 1

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có khoảng 36% ý kiến phụ huynh không an tâm cho con thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Theo đó, thí sinh có quyền lựa chọn...

Chiều 4/7, giải pháp trên được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra, nhằm giúp những thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhưng hiện ở tỉnh (chủ yếu là học sinh các trường THPT ngoài công lập), không kịp di chuyển lên Sài Gòn dự thi ngày 7 và 8/7.

Động thái này được thực hiện theo đề nghị của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19, ngày 4/7. Quan điểm của Bộ là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi THPT trong bối cảnh Covid-19 phức tạp.

Theo đó, phụ huynh, thí sinh làm đơn và liên hệ Sở Giáo dục và Đào tại nơi đang ở, đăng ký thi. Nội dung đơn gồm: họ tên phụ huynh, họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, nơi sinh sống, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, điểm đăng ký dự thi và hội đồng thi tại TP HCM, số báo danh, điểm thi, điện thoại liên hệ, nơi ở, hội đồng thi ở tỉnh thành nơi muốn chuyển đến, lý do chuyển.

Tiếp đó, phụ huynh gửi email bản chụp đơn được Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đồng ý (phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn) trước 14h ngày 5/7. Sở sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi tiếp nhận.

Trước 11h ngày 6/7 (vài giờ trước buổi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT), Sở sẽ thông tin để thí sinh tham gia thi. Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, các em có thể đăng ký thi đợt 2 tại TP HCM.

Thi THPT 2021 đợt 1: Thí sinh tại TP.HCM có quyền đăng ký thi tại địa phương - Ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thí sinh tại TP.HCM có quyền đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

TP HCM có hơn 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 4.700 là học sinh các trường THPT ngoài công lập có hộ khẩu ở tỉnh thành khác. Những em này đã về quê từ cuối tháng 5 sau khi trường học đóng cửa, dừng hoạt động nội trú.

Trước khi UBND TP HCM quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2 đợt theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều phụ huynh ở các tỉnh đã đề xuất phương án "thí sinh ở nơi nào, thi nơi đó".

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các địa phương mở thêm một số phòng thi riêng cho học sinh lớp 12 nội trú ở TP HCM để các em không phải di chuyển lên thành phố trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

XEM THÊM: Thi THPT 2021 đợt 1: Thí sinh tại TP.HCM phải được xét nghiệm COVID-19

Hiện, phần lớn phụ huynh và thí sinh nội trú trường tư thục TP HCM xác nhận với trường sẽ lên thành phố, tham gia thi đợt 1. Một số thí sinh ở tỉnh xa đã di chuyển lên thành phố từ hôm qua, trong khi nhiều thí sinh ở các tỉnh lân cận sẽ đi vào ngày 5 hoặc 6/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng cho phép các trường có thể mở hoạt động nội trú, đón học sinh vào ở trong các ngày thi nhưng phải đảm bảo phòng dịch an toàn.

TP.HCM: Hơn 1.200 thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

COVID-19: Đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế khi thi THPT 2021