Trong quá trình chấm thi tốt nghiệp THPT 2021, Hội đồng chấm thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang cho biết đã có điểm 9,25 xuất hiện ở bài thi Ngữ Văn.

Cán bộ chấm thi nói gì về điểm thi THPT môn ngữ văn ở đợt 1?

Cán bộ chấm thi nói gì về điểm thi THPT môn ngữ văn ở đợt 1?

Theo nhiều giám khảo, đề thi ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021 không quá khó, có nhiều câu hỏi dễ để chống điểm liệt nhưng điểm thi có thể không cao.

Báo cáo về công tác chuẩn bị chấm thi, ông Vũ Dương Uyên, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Tuyên Quang, cho biết số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi ở các khâu được bố trí đầy đủ; khu vực làm phách được bố trí biệt lập. Khu vực chấm thi có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24h/ngày; không có thiết bị thu phát thông tin và hình ảnh; trang bị 1 điện thoại cố định do cán bộ công an quản lý…

Thi THPT 2021: Đã có bài thi Ngữ Văn đạt 9.25 điểm - Ảnh 1

Giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 tuân thủ những nguyên tắc phòng dịch COVID-19

Một giám thị chấm thi tại Hội đồng chấm thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang, cho biết tỉnh chấm thi môn Ngữ văn từ ngày 11/7. Đến nay đã xuất hiện bài thi đạt 9,25 điểm. Tuy nhiên, trong quá trình chấm, giám thị băn khoăn với đáp án câu hỏi 3 phần “Đọc hiểu”. Theo vị giám thị này, đáp án của Bộ GD&ĐT chỉ có 3 ý nên những thí sinh sáng tạo, giàu cảm xúc sẽ bị thiệt, vì những ý hợp lý mà nằm ngoài 3 ý trong đáp án không có trong biểu điểm.

Tại Hội đồng chấm thi tỉnh Lai Châu, đối với môn Ngữ văn, giám thị Lê Thị Thảo cho biết, sau khi chấm được 2 túi bài thi, có thể thấy, tỷ lệ bài thi đạt điểm từ trên trung bình vào khoảng 50-60%. Với những bài thi có điểm dưới trung bình, thí sinh thường không làm được những câu gỡ điểm (câu 1, câu 2 của phần “Đọc hiểu”). Đối với phần làm văn, cô Thảo cho hay, đa số thí sinh hiểu yêu cầu của đề bài và đáp ứng được yêu cầu. Một giám thị chấm thi khác cho hay, trong số những bài thi đã chấm, phổ điểm rải đều từ 3 đến trên 8,5 điểm.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị, coi thi, chấm thi của các địa phương. Qua khảo sát thực tế tại các địa điểm chấm thi, làm phách, nắm bắt tâm tư của các thầy cô, ông Sơn cho rằng, kỳ thi đã đạt được “3A”: an tâm, an toàn, an ninh.

Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 từ Bộ GD&ĐT

Công tác chấm thi THPT 2021 phải được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng

Theo ZING News