Thí sinh vững tâm thi môn Toán

Sáng nay (1/7), thí sinh cả nước đến điểm thi, sẵn sàng cho 180 phút thi môn Toán. 8 giờ bắt đầu thi, nhưng ngay từ 6h sáng, các địa điểm thi đã tấp nập thí sinh.

Hà Nội: Nắm tay bạn, tự tin vào phòng thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Được cùng đến điểm thi với bạn cùng lớp, cùng trường, sáng nay (1/7), các thí sinh tại Hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết cảm thấy tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

Giống như sáng làm thủ tục dự thi, hôm nay, các thí sinh đến trường thi từ rất sớm. Trần Thị Bích Loan – học sinh Trường THPT Nam Trực (Nam Định) – cho biết, dù thuê phòng trọ cách trường 7 cây số, nhưng hơn 6 giờ em đã có mặt tại địa điểm dự thi.

Điểm khác biệt là năm nay, ngay từ ngoài cổng, thí sinh đã phải bỏ tất lại tất cả những đồ dùng như sách vở, điện thoại di động…

“Em thế mạnh các môn xã hội nên buổi thi đầu tiên hơi lo lắng vì thi Toán. Tuy nhiên, bù lại, đến trường thi được gặp nhiều bạn quen, học cùng lớp, cùng trường nên cảm thấy đỡ căng thẳng hơn nhiều” – Loan vừa nói vừa chỉ sang nhóm bạn ngồi cạnh.

Cũng giống Loan, thí sinh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – học sinh Trường THPT Tống Văn Trân (Nam Định) - cũng có mặt tại điểm thi từ 6 giờ 30. Trong thời gian 1 tiếng trước khi vào phòng thi, Nguyệt cùng các bạn trao đổi lại các kiến thức cần ghi nhớ trước giờ thi môn Toán.

Nguyệt cho biết, rất may môn thi đầu tiên cũng là môn em học tốt nhất nên hy vọng sẽ “đầu xuôi, đuôi lọt”.

Là thí sinh thi năm thứ 2 nên Vũ Thị Ngọc – hiện là sinh viên Học viện Y học cổ truyền – tự tin rất nhiều. Em bày tỏ mong muốn sẽ thành công trong kỳ thi năm nay để thực hiện ước mơ học tại Trường ĐH Y dược Thái Bình.

“Năm nay, thi một kỳ thi với hai mục đích rất thuận tiện cho học sinh lớp 12. Các em chỉ phải thi một đợt với 1 môn duy nhất. Tuy nhiên, với những bạn thi năm 2 như em, thời gian thi có kéo dài hơn một chút. Xong môn thi Toán, em sẽ đợt đến ngày 3/7 để thi môn tiếp theo.” – Ngọc tâm sự.

Đúng 8 giờ sáng nay, các thí sinh sẽ bắt đầu với môn thi Toán, thời gian 180 phút; buổi chiều, thi môn Ngoại ngữ, thời gian 90 phút. (Hiếu Nguyễn)

 

Thí sinh vững tâm thi môn Toán

Nghệ An: Thí sinh đến trường thi thuận lợi

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại các điểm thi để chuẩn bị vào thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT – môn Toán. Lượng thí sinh và đổ về TP Vinh rất đông, nhưng lực lượng công an, dân quân, tình nguyện viên đã làm rất tốt công tác giải tỏa giao thông, nên không xảy ra tình trạng tắc đường. Các thí sinh và người nhà dễ dàng lưu thông đến các điểm thi.

Tại mỗi điểm thi, lực lượng sinh viên tình nguyện đã đứng ở phía ngoài, hướng dẫn các em gửi đồ, nhắc nhở không mang những vật dụng không liên quan đến kỳ thi ở ngoài, chỉ mang vào thẻ dự thi, bút, máy tính, com pa, thước kẻ…

Lực lượng an ninh thi cũng nhắc nhở một lần nữa các thí sinh không được phép mang các tín hiệu truyền tin, túi xách vào phòng thi, tránh vi phạm quy chế thi và không được công nhận kết quả thi.

Một số thí sinh đến sát giờ thi mới đến điểm thi, hoặc làm mất chứng minh thư nhân dân… cũng được lực lượng tình nguyện báo với điểm trưởng, cụm trưởng để làm giấy cam kết, đảm bảo cho các em được vào thi đúng giờ.

7h30, các thí sinh bắt đầu được gọi vào phòng thi và phát giấy thi. Không khí trước thi nghiêm túc, an toàn.

Đây là lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức, dự thi môn đầu tiên, hầu hết các thi sinh đều hồi hộp, lo lắng nhưng không tỏ ra quá căng thẳng.

Em Nguyễn Văn Hoàng (Quỳ Hợp, Nghệ An) chia sẻ: “Trong năm học, các thầy cô đã tổ chức ôn tập rất kỹ càng, hơn nữa, đây là kỳ thi ngoài những môn bắt buộc, bọn em được tự chọn các môn thi còn lại theo năng lực và khả năng của mình, vì thế em thấy mình có nhiều thuận lợi hơn. Riêng môn Toán, em cũng đã giải nhiều đề thi theo bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT nên cũng khá tự tin khi bước vào kỳ thi”.

Sau khi các thí sinh vào phòng thi, tất cả những người không liên quan đều được mời ra khỏi khu vực thi. Rất đông phụ huynh đứng bên ngoài dõi vào điểm thi của con em mình.

Chị Nguyễn Thị Giang (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đưa con đến điểm thi từ 6h sáng cho biết: “Tôi cũng động viên con vào làm bài bình tĩnh, tự tin, không áp lực căng thẳng quá. Mẹ tin tưởng vào con, mong con làm hết sức mình là được. Sau khi thi, cháu mới chọn trường Đại học, Cao đẳng để đăng ký nên cũng không lo dự đoán sai về điểm thi và điểm chuẩn của trường Đại học”.

Thời gian làm bài thi cho môn Toán là 180 phút. Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán sẽ được cập nhật sớm nhất. Trong lúc chờ đợi, phụ huynh cũng được các tình nguyện viên hướng dẫn tìm chỗ nghỉ ngơi tránh gây tắc đường, chen lấn trước khu vực thi.

Cụm thi ĐH Đà Nẵng: Thí sinh, phụ huynh mang niềm vui kỳ thi "2 trong 1" vào phòng thi

Tại nhiều điểm thi của cụm thi số 27, hàng trăm thí sinh và người nhà đến từ sáng sớm. Khoảng 6h sáng, trước điểm thi trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) đã có rất nhiều phụ huynh và thí sinh đã có mặt.

Em Bùi Thị Mỹ Hà - nhà ở Hòa Minh, Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cách điểm thi không xa nhưng cũng đã có mặt từ 5h30: “Lo quá nên ngủ chi nỗi, ở nhà học bài cũng không vào mà sốt ruột quá, nên em lên điểm thi sớm có khi lại thoải mái tâm lý hơn”.

Cũng có cùng tâm trạng như vậy, em Nguyễn Thị Hồng Tiên - trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam - cho biết: “Em có nguyện vọng vào ĐH Luật TP Hồ Chí Minh nên tập trung ôn thi khối C, môn Toán không phải là môn sở trường của em nên cũng rất hồi hộp. Em cũng xác định là làm hết sức mình, không để mất điểm ở những câu hỏi dễ để đủ điểm xét tốt nghiệp”.

Ba mẹ con chị Đặng Thị Cẩm Nhung (quê ở Tam Xuân, H.Núi Thành, Quảng Nam) lục đục dậy từ lúc 3h sáng. “Tui cứ thao thức không ngủ được nhưng cố nằm im để cho con ngủ, ai dè hai đứa hắn cũng cứ trăn trở, rứa là 2 đứa con dậy ôn bài, mẹ thì thức động viên con” - Chị Nhung chia sẻ.

Có hai đứa con sinh đôi cùng dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, ba mẹ con từ Núi Thành ra thuê trọ ở Đà Nẵng từ ngày 29/6, “2 đứa dự thi ở hai điểm thi khác nhau nên cũng không tiện để ở KTX. Sáng ni tui phải thuê xe ôm cho đứa lớn lên điểm thi ở trường CĐ Phương Đông, trưa ở lại đó nghỉ lại KTX của trường cùng với bạn, chiều mẹ mới lên đón về được. Con em thì nhút nhát hơn nên mẹ ưu tiên đi cùng để động viên” - chị Nhung cho hay.

Điều chị Nhung mừng nhất là kỳ thi năm nay nhẹ nhàng, thuận tiện hơn, kỳ thi "2 trong 1" đã giảm đi một nửa những lo lắng đường sá, kinh phí, thời gian cho các con đi thi của chị.

Cũng có hai đứa cháu ngoại cùng dự thi vào năm nay, ông Phan Văn Anh (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chỉ vào đứa cháu ngoại côi cút Nguyễn Phan Ý Nhi kể nỗi niềm: “Từ hồi 6 tháng cháu đã mồ côi cha rồi. Ba mẹ con hắn bồng bíu nhau về tá túc ở nhà ngoại, đến 5 tuổi thì mẹ đi lấy chồng. Vợ chồng tui già rồi mà cũng phải cặm cụi kiếm tiền nuôi hai đứa cháu ăn học, bà ngoại bán trầu cau, tui thì chạy xe ôm.

Hai anh em hắn học cũng khá, năm nào cũng nằm trong đội tuyển đi thi HS giỏi thành phố, cũng có giải nên mình cứ ráng cho hắn học cái chữ. May năm nay thi ở đây luôn chứ không thì chắc bọn hắn phải ở nhà một năm, chờ ông bà ki cóp rồi sang năm mới đủ tiền đi thi ĐH”.

Tâm trạng rất thoải mái, Nguyễn Phan Ý Nhi (HS trường THPT Tôn Thất Tùng, Đà Nẵng) cho biết: “Gộp hai kỳ thi làm một như thế này, bọn em được ôn thi kỹ hơn, cũng đỡ mất thời gian hơn, lại được nhà trường tổ chức ôn thi nâng cao nên em không phải đi học thêm, cũng đỡ tiền cho ngoại”.

Chị Đặng Thị Cẩm Nhung thì lại suy nghĩ: “Biết điểm rồi mới nộp hồ sơ đăng ký vào ĐH, CĐ nên cũng chắc chắn hơn vì con mình biết mức điểm như rứa, nộp vào trường nào thì khả năng đậu cao hơn”.


Cần Thơ: Thí sinh yên tâm vì đã được định hướng đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Sáng nay, gần 23.500 thí sinh ở cụm thi Cần Thơ đã đến điểm thi để bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Nhiều thí sinh chia sẻ dù có chút lo lắng nhưng các em yên tâm vì được định hướng từ đề thi thử của Bộ GD&ĐT cũng như những chia sẻ từ phía Bộ GD&ĐT trước thềm kỳ thi làm các em vững tâm hơn…

Phóng viên có mặt ở các điểm thi từ lúc 5 giờ sáng nhưng trước đó đã có nhiều thí sinh và phụ huynh đến ngồi trước cổng trường. Khi được hỏi thì nhiều thí sinh cho biết vì sợ trời mưa, kẹt xe nên tranh thủ đi sớm. Lại tới cổng trường nhiều em lấy tập sách ra tranh thủ ôn bài, sau đó ăn sáng và chuẩn bị tâm thế tốt để bắt đầu cho môn thi đầu tiên.

Để đảm bảo an ninh trật tự, ngoài lực lượng cảnh sát giao thông, dân quân thì tại các công trường thi cũng có bố trí lực lượng bảo vệ. Phụ huynh đưa rước con em đều được hướng dẫn đậu xe trật tự nên không xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe.

Trước khi bước vào môn thi đầu tiên, tuy có một ít lo lắng nhưng nhiều thí sinh chia sẻ rằng, các em cũng khá yên tâm vì đã được định hướng ôn tập qua các đề thi thử của Bộ GD&ĐT. Ngay trong những ngày gần thi, các em còn được lãnh đạo Bộ GD&ĐT chia sẻ về dạng cấu trúc đề thi và động viên qua kênh báo, đài.

Có mặt từ rất sớm, em Phan Nguyễn Trọng Khanh, thí sinh đến từ thị xã Bình Minh (Vĩnh Long), cho biết: Dù có phần lo lắng nhưng em và các bạn cũng yên tâm vì được biết dạng đề thi năm nay có nhiều đổi mới.

Trong đó phần học thuộc lòng đã được gia giảm đáng kể; còn lại là phần kiến thức chung đòi hỏi kiến thức xã hội, tổng quát… Em hy vọng đề thi năm nay sẽ tiếp tục được độ “nóng” và hay của đề thi các năm trước. (Quốc Ngữ)

TPHCM: Thí sinh vững tâm trước giờ G

Sáng nay, thời tiết và giao thông tại TPHCM khá thuận lợi cho các sĩ tử bắt đầu với môn thi Toán vào sáng nay.

Ghi nhận tại điểm thiTrường ĐH Sài Gòn: Từ sáng sớm, rất nhiều thí sinh đã có mặt, các em khi được hỏi đều cho rằng, vì sợ kẹt xe nên chủ động đến trước gần 2 tiếng đồng hồ tại điểm thi. Các em tranh thủ thời gian ăn sáng và thư giãn để có được sự thoải mái nhất trước khi bước vào môn thi đầu tiên.Rất nhiều em đã tranh thủ thời gian để xem lại bài.

Em Lý Thị Hà (huyện Long Khánh, Đồng Nai) cho biết: “Tối qua em và người bạn cùng quê đi ngủ sớm, sáng nay thức giậy sớm và tới điểm thi lúc hơn 5h sáng, em thấy khá thoải mái và đã chuẩn bị tốt nhất cho môn Toán”. (Phan Nga)

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/buoi-dau-thi-mon-toan-truong-thi-tap-nap-tu-sang-som-1075613-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh vững tâm thi môn Toán, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, thi tốt nghiệp THPT quốc gia, lịch thi tốt nghiệp, đáp án đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017