Thí sinh trượt nguyện vọng có 3 giấy nhận kết quả thi

Theo quy định của Bộ giáo dục các trường cấp 3 giấy báo điểm cho thí sinh trượt nguyện vọng 1, giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường, gửi cho thí sinh theo đúng thời gian quy định.

Các trường cấp 3 giấy báo điểm cho thí sinh trượt nguyện vọng 1

Ngày 7/8, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ nghiêm túc thực hiện công tác tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc xây dựng và chỉ công bố điểm trúng tuyển sau khi Bộ thông báo kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014.Giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, mỗi thí sinh được cấp 3 giấy, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường, gửi cho thí sinh theo đúng thời gian quy định.

Không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường theo quy định. Trường nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Các trường cấp 3 giấy báo điểm cho thí sinh trượt nguyện vọng 1

Các trường cấp 3 giấy báo điểm cho thí sinh trượt nguyện vọng 1

Sáng nay, 8/8, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 đã xác định các mức điểm xét tuyển cơ bản (xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Năm nay, với các trường đại học, cao đẳng tham gia kỳ thi chung, Bộ tổ chức xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào khác so với những năm trước.

Cụ thể, đối với các trường, các ngành không quy định môn thi chính, tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào là các mức điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm 3 môn thi không nhân hệ số) cho từng khối thi.

Căn cứ vào kết quả thi ĐH, CĐ của thí sinh trong cả nước, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đề xuất Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét công bố một số mức (3 hoặc 4 mức) điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào CĐ.

Đối với trường, ngành quy định môn thi chính, tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào là điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số môn chính (tổng điểm 3 môn thi, trong đó có 1 môn thi chính nhân hệ số 2) vào trường hay vào từng ngành của trường.

Nguyên tắc xác định điểm chuẩn xét tuyển trong trường hợp này là giá trị trung bình của điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính không được thấp hơn giá trị trung bình của mức điểm xét tuyển cơ bản vào đại học hoặc cao đẳng đã được Bộ công bố và trường đã lựa chọn (các điểm trung bình này được làm tròn với 2 số lẻ).

VNN, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/191216/thi-sinh-truot-nguyen-vong-1-co-3-giay-chung-nhan-ket-qua-thi.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh trượt nguyện vọng có 3 giấy nhận kết quả thi, giấy báo điểm, điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017